นับตั้งแต่ YouTube ได้ถือกำเนิดตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา ก็กลายเป็น 1 ในสื่อโลกโซเชียลที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน และที่สำคัญ YouTube ก็เป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับนักผลิตคอนเท้นท์วิดีโอคลิปจากทั่วโลกมามากมาย จนเกิดเป็นคำเรียกผู้ผลิตคอนเท้นท์เหล่านี้ว่า YouTuber โดยที่ทาง YouTube จะมีการมอบส่วนแบ่งรายได้จากโฆษณาที่ปรากฏอยู่ในแต่ละคลิปของแต่ละแชนเนล ตามสัดส่วนของยอดวิวที่ผันแปรตามยอด Subscribe ของช่องนั้นๆ กระทั่งทุกวันนี้ก็มี YouTuber ชั้นนำผุดขึ้นมาเพียบ กลายเป็นการแข่งขันของสื่อประเภทวิดีโอที่เข้มข้นน่าดู และรอบนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ YouTuber ที่รวยที่สุดในโลก (จากการสำรวจของเว็บไซต์ Wonderslist) กันครับ

------------------------------------------------------

10. Ryan Higa

Ryan Higa หรือที่ชาวเน็ตรู้จักเขาในชื่อยูสเซอร์ nigahiga โดยพ่อหนุ่มจากรัฐฮาวายคนนี้ได้เริ่มผันตัวเองมาเป็น YouTuber ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2006 และทำคลิปคอนเท้นท์ประเภทแสดงมุกตลกโปกฮา โดยปัจจุบันเขามียอดวิวรวมในช่องสูงถึงกว่า 3 พันล้านวิว และมีผู้ติดตามมากถึง 19 ล้าน Subscriber และถือเป็น YouTuber ผู้มียอดผู้ติดตามสูงสุดเป็นอันดับที่ 14 ของโลก ซึ่งว่ากันว่าเขามีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิอยู่ที่ประมาณ 87.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง nigahiga

------------------------------------------------------

9. Jenna Marbles

Jenna Marbles หรือชื่อจริงคือ Jenna Nicole Mourey เป็น YouTuber ที่มียอด Subscribe สูงเป็นอันดับ 22 ของโลก ในขณะที่ทรัพย์สินของเธอมีสูงถึง 101.5 ล้านบาท โดยที่ยอดวิวเฉลี่ยในช่องของเธออยู่ที่ 2,200 ล้านวิว ซึ่งคลิปส่วนใหญ่ของเธอจะเน้นคอนเท้นท์แนวเสริมสวยหรือไลฟ์สไตล์เป็นหลัก และด้วยบุคลิกที่โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์จึงทำให้เธอเป็น YouTuber หญิงที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกครับ

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง JennaMarbles

------------------------------------------------------

8. Zoella

ข้ามฟากมายังทวีปยุโรปกันบ้าง Zoella นั้นเป็น YouTuber สาวชาวอังกฤษผู้มีชื่อจริงว่า Zoe Elizabeth Sugg โดยช่องของเธอนั้นมีผู้ติดตามถึงกว่า 11.7 ล้าน Subscriber ทั้งนี้ รายได้ของเธอไม่ได้มีเพียงจาก YouTube อย่างเดียว หากแต่ตัวเธอยังออกผลิตภัณฑ์เสริมความงามยี่ห้อ Zoella Beauty มาจำหน่าย รวมถึงนวนิยายเรื่อง Girl Online ที่เธอประพันธ์ยังติดอันดับขายดีติดต่อกันนานที่สุดในบรรดานักเขียนหน้าใหม่ด้วย และทรัพย์สินของเธอนั้นมีมากถึง 105 ล้านบาทเลยเชียวแหละ

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง Zoella

------------------------------------------------------

7. Markiplier

พ่อหนุ่มชาวฮาวายคนนี้มีชื่อจริงว่า Mark Edward Fischbach ผู้คนทั่วไปมักจะรู้จักเขาในฐานะ YouTuber ที่นิยมแคสเกมต่างๆ และยอด Subscriber ของเขาก็ทะลุ 17 ล้านคนเข้าไปแล้ว ซึ่งทรัพย์สินรวมทั้งหมดของเขาคนนี้อยู่ที่ประมาณ 175 ล้านบาท อีกทั้งมียอดวิวรวมในช่องถึง 7 พันล้านวิว

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง Markiplier

------------------------------------------------------

6. Fine Brothers

สองพี่น้องตระกูล Fine ได้แก่ Benny (ซ้าย) และ Rafi (ขวา) ร่วมกันดูแลช่อง Fine Brothers โดยเน้นคอนเท้นท์ไปที่คลิปจำพวก Reaction (บรรยายความรู้สึกระหว่างชมคลิปหรือเล่นเกมใดเกมหนึ่ง) ซึ่งผู้ที่มาแสดงความรู้สึกก็จะมีหลายช่วงวัย ตั้งแต่เด็ก, วัยรุ่น, ผู้ใหญ่ จวบจนผู้สูงอายุ และคอนเท้นท์ที่พวกเขาทำก็ประสบความสำเร็จค่อนข้างสูง ปัจจุบันพี่น้องคู่นี้มีทรัพย์สินรวมกันอยู่ที่ 199.5 ล้านบาท

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง Fine Brothers

------------------------------------------------------

5. Rosanna Pansino

Rosanna เป็น YouTuber สายทำคอนเท้นท์เกี่ยวกับการทำอาหารและขนมอบต่างๆ ซึ่งหลายคลิปของเธอมักจะมีการฟีเจอริ่งกับ YouTuber ชื่อดังคนอื่นๆ ด้วย และด้วยความที่คอนเท้นท์ประเภทอาหารเป็นอะไรที่คนดูเสพง่ายอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่ช่องของเธอจะป๊อปเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยล่ะ (นับเฉพาะสายทำอาหาร) ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อปี 2015 เธอยังได้ออกตำราทำอาหารที่ต่อมาก็ติดอันดับหนังสือ Best Seller จนรวยเละ และตอนนี้ทรัพย์สินสุทธิของเธอมีอยู่ที่ประมาณ 210 ล้านบาท

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง Rosanna Pansino

------------------------------------------------------

4. Tyler Oakley

Tyler Oakley เป็น YouTuber ที่มีผู้ติดตามกว่า 7.9 ล้านคน โดยเป็นที่รู้จักในฐานะนักทำคอนเท้นท์เกี่ยวกับการพูดคุยถึงป๊อปคัลเจอร์และเรื่องตลกขบขัน ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เขาได้มากมาย นอกจากนี้ ตัว Tyler เองยังเป็น 1 ในบรรดา YouTuber ชื่อดังที่เปิดเผยตัวเองว่ามีรสนิยมรักร่วมเพศสู่สาธารณะ และยังเป็นผู้สนับสนุนโครงการ Trevor Project ที่รณรงค์ป้องกันการฆ่าตัวตายในหมู่ชาวรักร่วมเพศที่ยังอยู่ในวัยเยาว์ แถมความโด่งดังของเขายังถึงขั้นเคยได้เข้าพบกับอดีตประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า มาแล้วด้วย ปัจจุบันมูลค่าทรัพย์สินของ Tyler Oakley มีอยู่ราวๆ ไม่ต่ำกว่า 210 ล้านบาท

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง Tyler Oakley

------------------------------------------------------

3. Lilly Singh

Lilly Singh สาวชาวแคนาดา เจ้าของช่อง llSuperwomanll ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 11 ล้านคน เธอคนนี้เคยได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes เมื่อปี 2016 ว่าเป็น YouTuber ที่มีรายรับสูงสุดของปีเลยทีเดียว โดยทรัพย์สินของเธอมีอยู่ราวๆ 262.5 ล้านบาท นอกเหนือจากการเป็น YouTuber แล้ว เธอยังมีทำหนังสั้นและแต่งหนังสือด้วย

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง llSuperwomanll

------------------------------------------------------

2. Roman Atwood

ช่อง RomanAtwoodVlogs ของ Roman มีผู้ติดตามเกือบ 12.5 ล้านคน โดยส่วนใหญ่เขาจะเน้นทำคอนเท้นท์บนแอพลิเคชั่น Vlogs ควบคู่ไปกับ YouTube ด้วย ซึ่งทุกวันนี้ทรัพย์สินของเขามีมูลค่าสูงถึง 280 ล้านบาท และเจ้าตัวยังมีการเผยแพร่คลิปไปในหลายๆ ช่องทาง แถมแต่ละสื่อโซเชียลที่เขาใช้ก็มีผู้ติดตามเพียบไม่แพ้กัน

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง Roman Atwood

------------------------------------------------------

1. PewDiePie

และแล้วก็มาถึงแชมป์ YouTuber ที่รวยที่สุดในโลกเสียที ซึ่งจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก PewDiePie หรือชื่อจริงคือ Felix Arvid Ulf Kjelberg ชาวสวีเดน ที่นำโด่งทั้งยอดผู้ติดตามกว่า 55 ล้านคน โดยพ่อหนุ่มคนนี้ทำคอนเท้นท์ที่สุดแสนจะหลากหลาย แต่ที่ดังที่สุดเห็นจะเป็นการแคสเกม ความดังของ PewDiePie นั้นเลื่องลือไปทั่วโลก จนถึงขนาดที่นิตยสาร TIME ต้องจัดอันดับให้เขาเป็น 1 ในบุคคลผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลก ปัจจุบันเจ้าตัวมีทรัพย์สินให้นอนกอดเล่นถึงกว่า 2,135 ล้านบาทเลยเชียว

(ล่าง) ตัวอย่างคลิปจากช่อง PewDiePie

------------------------------------------------------

เครดิต: Wonderslist

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์