มีใครเคยบ้างไหมที่คิดจะเริ่มเล่นเกม Overwatch แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง บุกไปทางไหน แล้วจะทำอย่างไร จะชวนเพื่อนมาร่วมเล่นก็ดูเหมือนจะยากแท้ เพราะเพื่อนมันก็เก่งกันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว พอเล่นไม่เป็น แถมยังหาเพื่อนเล่นยากอีก ฟังดูแล้วช่างเป็นเรื่องที่น่าหดหู่อะไรอย่างนี้...

แต่แล้วก็กำลังมีธุรกิจใหม่ที่มาตอบโจทย์กลุ่มคนดังกล่าว โดยเฉพาะเกมเมอร์หนุ่มๆ แล้วละครับ!!

ล่าสุดได้มีเว็บไซต์ fiverr ซึ่งเป็นเว็บไซต์จัดหางานฟรีแลนซ์ของต่างประเทศ ระบบของเว็บนี้จะเป็นการให้ผู้ที่หางานสามารถใส่อาชีพที่เรากำลังทำอยู่ พร้อมกับค่าจ้างที่ลูกค้าที่สนใจจะต้องจ่าย ด้วยระบบเช่นนี้จึงก่อให้เกิดธุรกิจแนวใหม่ขึ้นมาคือ "ให้ฉันได้เล่นเกม Overwatch กับคุณ และคอยแนะนำคุณ" โดยจะมีบรรดาสาวๆ ที่เมื่อเราว่าจ้างปุ๊บ นางก็จะเข้ามาเล่น Overwatch ร่วมกับเรา พร้อมทั้งคอยแนะนำแนวทางการเล่นให้คุณอย่างผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งระยะเวลาการเล่นและแนะนำขึ้นกับการจ่ายเงินจ้างเธอในแต่ละระดับ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่บริการลักษณะตีหัวเข้าบ้านครับ เพราะมีลูกค้าบางส่วนที่ทดลองใช้แล้วพบว่าเธอให้บริการดีมาก ทั้งการเล่นที่เสมือนมิตรสหายโดยนางจะไม่คิดมากอะไรเลยแม้ว่าเราจะเล่นกากแบบผู้เล่นมือใหม่ โดยสาวๆ เหล่านี้จะสามารถเล่นเป็นตัวละครหรือตำแหน่งอะไรก็ได้เพื่อคอยซัพพอร์ตสไตล์การเล่นของเราอย่างเต็มที่ หนำซ้ำเธอยังคอยแนะนำการเล่นให้อย่างใจดี ทำให้ผู้ใช้บริการมีความสุขและเข้าถึงการเล่น Overwatch มากขึ้น (รวมทั้งหนุ่มๆ ยังสามารถฟินกับเสียงสาวๆ ได้อีกด้วยนะถ้าเลือกถูกคน)

ยิ่งไปกว่านั้น บริการดังกล่าวก็ไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่เกม Overwatch อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากไม่นานมานี้รูปแบบของบริการยังขยับขยายไปยังเกม Heroes of the Storm หรือเกมอื่นๆ ด้วย ซึ่งน่าสนใจในฐานะอาชีพเกมเมอร์เทรนนิ่งเลยทีเดียว 

แต่มีประเด็นหนึ่งที่น่าสังเกตอยู่ครับว่า ในอนาคต...อาชีพนี้จะเริ่มมีการใช้ช่องโหว่ด้วยการเอาเรื่องของเพศเข้ามาเกี่ยวข้องจนเปลี่ยนจุดยืนหรือวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของอาชีพนี้ไปรึเปล่า ทว่าถึงกระนั้น เรื่องนี้ก็ถือเป็นการแตกไลน์อาชีพที่เกี่ยวข้องกับเกมได้อย่างน่าสนใจมากๆ ครับ

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์