เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า @fujijihiroro ได้มีการทวิตภาพร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่มาในรูปแบบไม่มีพนักงานร้าน เพราะทั้งร้านเป็นตู้ขายของอัตโนมัติและมีถังขยะรีไซเคิลอยู่เท่านั้น ทำให้หลายๆ ท่านมารีทวิตและแชร์ภาพร้านสะดวกซื้อในรูปแบบแปลกตานี้ซึ่งไม่มีเพียงแค่ Lawson แต่มีทั้ง Family Mart  , Poplar   


แต่ที่เด็ดสุดคือมีคนไทยรีทวิตภาพร้าน 7Eleven พร้อมข้อความกำกับไว้ด้วยว่า "ที่น่ารักที่สุด ก็ต้อง 7Eleven ในไทยนี่แหล่ะ เห็นแล้วช็อค"  (เอ๊ะ แต่อันนี้ดูต้องมีคนเฝ้านะคะ 55)

 จริงๆ แล้วเจ้าเครื่องอัตโนมัตินี่เราจะเห็นเป็นเรื่องปกติของที่ญี่ปุ่นเลยนะคะ เพราะที่ญี่ปุ่นมีเครื่องอัตโนมัติมากมาย ขนาดว่าร้านอาหาร ยังต้องเอาตังค์ไปหยอดตู้แล้วค่อยเอาคูปองไปยื่นตรงเคาน์เตอร์แล้วค่อยรับของไปกิน  จึงไม่แปลกที่มีการคิดลักษณะนี้ขึ้นมา แต่เนื่องจากอยู่ภายในแบรนด์ของพวกร้านสะดวกซื้อ แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นเองก็เลยรู้สึกว่า แบบนี้ได้เหรอ ? (คงคิดว่าต่างจากเอาตู้เครื่องดื่ม ตู้ขนมมาตั้งตรงไหนล่ะนี่) แต่ตอนนี้ vending corner ของร้านสะดวกซื้อก็มีหลายที่ค่ะ โดยเฉพาะในสถานีรถไฟต่างๆ อย่าง Lawson ที่เราเห็นรูปแรกก็ภายในสถานีรถไฟใต้ดินของโอซาก้า  เอาเป็นว่าใครแวะไปญี่ปุ่นเห็นร้านแบบนี้ก็ไม่ต้องตกใจกันแล้วเน๊อะ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์