เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นไซไฟระดับตำนานอย่าง Terminator ผลงานชื่อดังของดารากล้ามโต อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) และถ้าถามว่าภาคไหนเป็นภาคที่ดีที่สุด ส่วนใหญ่ก็ต้องตอบกันว่าภาค 2 ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์แอ็กชั่นที่บุกเบิกเทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์อย่างมาก และสำหรับใครที่อยากจะชมภาคที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน...นี่อาจจะเป็นความหวังครับ

นั่นก็เพราะว่า Terminator 2: Judgment Day กำลังจะถูกนำมาฉายในโรงภาพยนตร์ที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้งด้วยรูปแบบ 3D นอกจากจะให้คนรุ่นหลังได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์แล้ว ยังได้ดูเทคนิค 3D ที่จะนำมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย ไปชมตัวอย่างที่คลิปด้านล่างกันเลย

Terminator 2: Judgment Day ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2534 กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน ซึ่งถือเป็นโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ที่ทุ่มทุนสร้างมากที่สุดในยุคนั้น โดยใช้ทุนสร้างกว่า 102 ล้านเหรียญ ก่อนที่ภาพยนตร์จะทำเงินถล่มทลายทั้งในอเมริกาและอีกหลายๆ ประเทศ พร้อมกวาดเงินไปกว่า 519 ล้านเหรียญทั่วโลก แถมยังได้รับรางวัลออสการ์ไปถึง 4 สาขาได้แก่ บันทึกเสียงยอดเยี่ยม, ลำดับเสียงยอดเยี่ยม, เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม และ แต่งหน้ายอดเยี่ยม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการหนังแอ็กชั่นเรื่องหนึ่งของโลกจนถึงปัจจุบัน

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์