แฟนๆ Game of Thrones ซีรี่ส์มหาฮิตของ HBO นั้นต่างก็รู้กันดีว่าพวกเขากำลังจะได้ดู Season 7 กันในเดือนกรกฤาคมนี้ และมี Season 8 เป็นภาคที่จะจบตำนานทุกอย่างของมหากาพย์เรื่องนี้ อย่างไรก็ดีตามรายงานล่าสุดนั้นก็เหมือนกับว่าทาง HBO จะไม่ยอมให้อู่ข้าวอู่นํ้าตัวเองต้องจรลีจากไปง่ายๆ เพราะล่าสุดพวกเขาปิดดีลดึงตัวมือเขียนบทสไตล์ต่างกัน 4 คนมาระดมสมองหาทางทำภาคแยกหรือ Spinoffs ของ Game of Thrones แล้วเรียบร้อย 

     โดยทั้ง 4 พระหน่อก็ได้แก่ Max Borenstein (Kong: Skull Island), Jane Goldman (Kingsman: The Golden Circle), Brian Helgeland (Legend) และ Carly Wray (Mad Men, The Leftovers) โดยในรายของ Goldman กับ Wray จะได้ทำงานร่วมกับปู่ George R. R. Martin ผู้เขียนนิยายต้นฉบับอีกด้วย

     เหตุผลที่ต้องจ้างทั้ง 4 คนที่มีสไตล์ต่างกันนั่นก็เพราะทาง HBO ยังไม่มีเนื้อเรื่องและทิศทางที่แน่นอนสำหรับภาคแยก พวกเขาเพียงต้องการค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในหลายๆ ทิศทางให้มากที่สุด พร้อมให้เวลากับมือเขียนบททั้ง 4 ในภารกิจยิ่งใหญ่นี้อย่างเต็มที่ ส่วนหลังจากนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าจะออกมา 4 เรื่อง, 4 ตอน หรือเรื่องเดียวแต่ร่วมกันเขียน 4 คน ซึ่งแฟนๆ อย่างเราๆ ก็คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

     ในส่วนของ Dan Weiss และ David Benioff โปรดิวเซอร์และผู้ร่วมเขียนบทซีรีส์หลักนั้นก็จะเข้าร่วมโปรเจคภาคแยกเฉกเช่นเดียวกับปู่มาร์ติน ภายหลังจากเสร็จสิ้นการทำงานทุกอย่างใน Season 8 เพียงแต่พวกเขาจะไม่ได้ร่วมเขียนบทแล้วในคราวนี้ก็เท่านั้น

     Game of Thrones Season 7 มีกำหนดฉายตอนแรกวันที่ 16 กรกฤาคมนี้ ทางช่อง HBO ความยาว 7 ตอนด้วยกัน ส่วน Season ที่ 8 อันเป็นภาคสุดท้ายทาง Dan Weiss และ David Benioff ก็ได้เริ่มลงมือเขียนบทกันไปบ้างแล้ว และจะมีจำนวนตอนราวๆ 6-8 ตอนด้วยกัน

Credit: Variety

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์