ถ้าจะให้พูดถึงวายร้ายที่ดูไม่ค่อยสมกับเป็นตัวร้ายเสียเท่าไรในโลกของอนิเมะ หลายคนคนจะนึกถึงสมาชิกทั้ง 3 ของ " แก๊งร็อคเก็ต " จากเรื่องโปเกมอน มาเป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน เพราะ ในแต่ละครั้งที่ แก๊งร็อคเก็ต ปรากฎกาย มุซาชิ , โคจิโร และ เนียส ต้องสาธยายบทเปิดตัวอันยาวเยียดมาบอกให้ฟังอยู่เป็นประจำ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเด็กทั่วโลกแทบจะจำเจ้าพวกนี้ได้ รวมถึงประโยคเปิดตัวด้วย

โปเกมอน

      อย่างไรก็ตามแม้ฉากหน้าของสมาชิกทั้ง 3 จะเป็นวายร้ายน่ารัก แก๊งร็อตเก็ต Rank B สวมชุดขาว ที่ตามติดชีวิต ซาโตชิ และ พิคาชู หลายต่อหลายภาค แต่ใครจะรู้บ้างว่าภูมิหลังของตัวละครทั้ง 2 คนกับอีก 1 ตัวนี้น่าสนใจสุดๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้บางคนก็อาจจะลืมกันไปแล้ว เราจะพาไปดูกันว่าเบื้องหลังของแต่ละคนเป็นอย่างไร หากพร้อมแล้วไปดูกัน

      ภายหลังเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ของ มุซาชิ มีการเปิดเผยออกมาในรูปแบบของ " CD Drama ตอน การกำเนิดมิวทู " หญิงสาวสมาชิกแก๊งร็อคเก็ตระดับสูง Rank A นามว่า มิยาโมโต เธอคือแม่แท้ๆ ของ มุซาชิ ได้รับมอบหมายภารกิจพิเศษในการออกตามหา มิว โปเกมอนมายาในตำนาน ตามค่ำสั่งของ "ท่านหญิง" หัวหน้าแก๊งร็อคเก็ตคนก่อนมอบหมายให้เธอ มิยาโมโต จำเป็นต้องทำภารกิจนั้นเพื่อเป้าหมายสำคัญที่สุดคือ " การหาเงิน " ให้ได้เยอะๆ มาเลี้ยงดู มุซาชิ วัย 5 ขวบที่อยู่เบื้องหลังให้เธอได้สุขสบายในอนาคต แต่ดูเหมือนว่าโชคชะตาไม่เข้าข้าง มิยาโมโต หายสาปสูญจากภารกิจสำคัญดังกล่าวเพราะพายุหิมะถล่ม ทำให้เธอถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตในหน้าที่ แต่หลังจากนั้น ข้อมูลเกี่ยวกับ มิว ก็ยังถูกส่งกลับมาในทุกๆ ปี ซาคากิ ขึ้นตำแหน่งหัวหน้าแก๊งร็อคเก็ตแทน "ท่านหญิง" ผู้เป็นแม่ ได้บันทึกสถานะของ มิยาโมโต เป็น Unknow ไม่สามารถพบตัวได้

pokemon

      ทางด้าน มุซาชิ กลายเป็นเด็กกำพร้าโดยไม่ทันรู้ตัวก็ถูกส่งตัวไปยังสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้าเติบโตอย่างเข้มแข็ง จนเธอมีความฝันอยากจะเป็น นางพยาบาลโปเกมอน แต่เธอมีปัณหาเรื่องเงินจึงไม่สามารถสมัครเรียนได้ มุซาชิ จึงเลือกที่จะเรียนในโรงเรียนโปเกมอนพยาบาลแทน เป็นสถานที่ ลัคกี เข้ามาเรียนกัน

      หลังพิธีจบการศึกษา ลัคกี เพื่อนสนิทของ มุซาชิ ได้มอบชิ้นส่วนสร้อยคอที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์จบการศึกษาหักเป็น 2 ส่วน เก็บไว้คนละชิ้นเพื่อในอนาคตทั้ง 2 จะได้พบกันและจำกันได้

      มาต่อกันที่เรื่องราวของ โคจิโร กันบ้าง ภูมิหลังของ โคจิโร เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของตระกูลมหาเศรษฐีชีวิตสุดหรูหราตรงกันข้ามกับ มุซาชิ อย่างสิ้นเชิง แม้ฐานะทางบ้านของ โคจิโร จะมีมากมายแต่แต่สิ่งที่เขาขาดไปนั่นคือความสุขและการเอาใจใส่ โคจิโร ถูกบังคับให้ทำในที่ตัวเองนั้นไม่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นสังคมชั้นสูง รวมไปถึงการมีคู่หมั่นเอาแต่ใจตั้งแต่เด็ก กฎเกณฑ์ที่ถูกบีบบังคับจากหลายด้าน ความเบื่อหน่ายเหล่านี้ทำให้ โคจิโร ตัดสินใจออกจากบ้านเพียงคนเดียว ทิ้งสิ่งต่างๆ เอาไว้ข้างหลังไม่ว่าจะเป็น ฐานะ , คู่หมั่น รวมไปถึงเพื่อนเพียงตัวเดียวนั่นคือ การ์ดี โปเกมอนลูกสุนัขก็ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้ที่บ้าน

      หลังจากที่ โคจิโร ออกจากบ้านไปได้สมัครเข้าไปเรียนในโรงเรียนสอน โปเกมอนเทรนเนอร์ จนได้พบกับ มุซาชิ ที่นั่น ผลการเรียนทั้ง 2 เรียกได้ว่าห่วยติดดินโดนไล่ออกจากโรงเรียน ผันตัวเองกลายเป็นหัวหน้าแก๊งจักรยานซิ่งสุดคูลในย่าน ซันนีทาวน์ หลังจากช่วงเวลานั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงว่าทำไมทั้ง 2 จึงได้เข้ามาเป็นแก๊งร็อคเก็ตได้อย่างไร

      มาต่อที่เรื่องราวของโปเกมอนแมวที่เปรียบเสมือนมาสคอตของแก๊งร็อตเก็ต เนียส เป็นโปเกมอนแมวพูดภาษาคนได้ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน แต่เดิม เนียส เป็นเพียงแค่โปเกมอนแมวธรรมดาที่ถูกทิ้งเอาไว้ในเมืองแห่งหนึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นแมวจรจัด ด้วยความหิวโหยทำให้โดนไล่หวดอยู่เป็นประจำ วันหนึ่ง เนียส ที่ถูกทำโทษมัดอยู่บนต้นไม้ ได้พบกับดินแดนใหม่ เมืองฮอลลีวูด เปรียบเสมือนสวรรค์บนดินผ่านภาพยนตร์ ทำให้ เนียส ตัดสินใจออกเดินทางไปยังเมืองแห่งความฝันนี้

      หลังจากที่ เนียส เดินทางไปยังเมืองฮอลลีวูด ความฝันไม่ได้สวยหรูอย่างที่ตั้งใจ เนียส ยังคงโดนไล่ตีคอยแย่งอาหารจากมนุษย์อยู่เป็นประจำจนได้มาพบกับ หัวหน้าแก๊งโปเกมอนจรจัดนำทีมโดย เปอร์เซียน รับเข้ากลุ่มเป็นหนึ่งในสมาชิก

      อยู่มาวันหนึ่ง เนียส ได้พบกับ เนียสสาวแสนสวย ตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ แต่เธอไม่สนใจแมวจรจัดอย่างเนียสโดยให้เหตุผลว่า " เธอชอบอยู่กับมนุษย์ " มากกว่าทำให้ เนียส ต้องหัดยืน 2 ขาเลียนแบบมนุษย์ รวมไปถึงหัดพูดภาษามนุษย์โดยหวังว่า เนียสสาว จะหันมามองบ้าง

ที่มา : bulbapedia , pokemon.wikia

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์