ที่เห็นอยู่นี่หากบอกว่าไม่ใช่ภาพวาดด้วยมือในทีแรกไม่ว่าใครก็ต้องไม่เชื่อพลางขยี้ตาดูเป็นแน่ (ผมเองก็ด้วย) แต่ใช่แล้วครับนี่ไม่ใช่ภาพวาด Concept Art หรือ Cover Art หน้ากล่อง Gunpla ที่ไหน ทว่ามันคือโมเดล Gunpla ของจริงที่ทางเจ้าของจัดการทำสีให้มีสไตล์แบบภาพวาดด้วยมือได้อย่างเหมือนและน่าทึ่งระดับที่ควรม้วนหน้า 3 ตลบแล้วก้มลงกราบงามๆ

     โดยเจ้าของผลงานชิ้นนี้คือกระทาชายชาวญี่ปุ่นผู้ใช้นามในเว็บไซต์ Twitter ว่า @kyo512a ซึ่งเขาเริ่มงานแบบนี้ครั้งแรกกับโมเดล Gunpla ของ Gundam Barbatos Lupus จากอนิเมซีรีส์ภาคล่าสุด "เลือดเหล็กเด็กกำพร้า" Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans นั่นเองครับ โดยเราจะเห็นได้ว่าหากมองแบบไม่เพ่งพินิจหนักๆ เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำไปวางไว้คู่กับแบ็คกราวด์สีดำแล้ว เจ้าโมเดลตัวนี้ก็ดูราวกับจะเป็นภาพวาดด้วยมือจริงๆ ครับ เสมือนว่า Barbatos ยืนอยู่ท่ามกลางเอกภพอันกว้างไกลครับ

     และแน่นอนว่าพี่แกไม่ได้หยุดแค่ตัวเดียวเพราะกันพลาตัวต่อมาที่ถูกจับมาทำก็คือร่างอัพเกรดของเจ้าตัวข้างต้นอย่าง "ไอ้เล็ก" Barbatos Lupus Rex ครับงดงามไม่แพ้กันเลย ทั้งนี้หากคุณคลุกคลีกับวงการของเล่นก็จะรู้ว่าการทำสีโมเดลนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ คิดจะทำก็ทำได้ เพราะมันต้องผ่านการฝึกฝนและลองผิดลองถูกอย่างโชกโชน ซึ่งงานของคุณ @kyo512a ก็จัดอยู่ในอีกระดับของการทำสีกันพลาครับ ดังนั้นการที่สามารถสร้างงานเลเวลนี้ได้ก็คงสามารถบอกได้ว่าเทพสุดๆ ไปเลย

Credit: Soranews, Twitter/@kyo512a

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์