Pokémon เกมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายเป็นเด็กๆ และเกมเมอร์ระดับประถมเป็นหลักแต่ใน 21 ปีที่ผ่านมาถูกพิสูจน์แล้วว่า แฟนของซีรี่ย์นี้มีหลากหลายวัยและก็มีผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยติดเกมนี้อย่างงอมแงม  ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนนึงที่ใช้ชื่อว่า @mizutarou00312 จึงตั้งโพลสอบถามถึงเกมเมอร์ผู้คลั่งไคล้โปเกม่อน

"ถึงผู้เล่น Pokémon  สมมุติว่าคุณทะเลาะกับแฟน (แฟนหนุ่มหรือแฟนสาว) แล้วแฟนคุณลบข้อมูล Pokémon ทิ้ง  หลังจากนั้นเขาได้แสดงความเสียใจกับสิ่งที่ทำไป พวกคุณจะให้อภัยเขาไหม?"    

Pokemon

เพียงสองวันในการตอบแบบสอบถาม มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นสามหมื่นกว่าคน ซึ่งโพลส่วนใหญ่ ( 65 เปอร์เซ็นต์) ตอบว่า "ไม่ให้อภัย(จะเลิก)"  และอีก 35 เปอร์เซ็นต์ตอบว่า "ให้อภัย(ยังคบต่อไป)"   นอกเหนือจากนี้มีการรีทวิตและแสดงความคิดเห็นกันเป็นวงกว้าง มีหลายคนที่เห็นว่าเป็นความผิดที่ไม่อาจให้อภัย บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า ถึงแม้จะให้อภัยและคบกันต่อแต่ความสัมพันธ์ก็คงไม่เหมือนเดิม หลายคนชี้ให้เห็นถึงความเข้าใจและเคารพต่อคู่รักของตัวเอง การทำลายบันทึกหรือสิ่งที่เขาสะสมมาไม่ใช่เรื่องดีเลย

"ไม่ใช่เรื่องของการให้อภัยหรือไม่ แต่มันเป็นเรื่องที่เขาทำลายบางสิ่งบางอย่างของคนอื่นเพราะการทะเลาะกัน ผมคิดว่ามันจะดีขึ้นที่อยู่โดยไม่มีคนแบบนั้นอีก"
Pokemon


"ถ้าเหตุผลในการทะเลาะเกิดจาก Pokémon ฉันอาจจะสามารถให้อภัยเขาได้ แล้วแก้ไขปัญหากัน แต่ถ้ามันเป็นเพียงการทำลายสิ่งสำคัญของคนอื่นเพื่อแก้แค้น ฉันคิดว่าคุณควรจะเลิก มันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่คิดถึงจิตใจคนอื่น และเขาก็จะทำแบบนี้อีกในอนาคต"
Pokemon


แต่สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีกคือ การลบบันทึกเกม  Pokémon นั้น ไม่ใช่กดปุ่มเดียวแล้วลบได้หมด เพราะว่าตัวเกมก็ป้องกันให้ไม่สามารถลบได้ด้วยปุ่มเดียว เผื่อผู้เล่นกดลบโดยไม่ตั้งใจจะได้กดปฏิเสธได้


"คุณไม่สามารถลบเซฟเกมได้ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว แสดงให้เห็นว่าหลังจากที่กดไปแล้วยังตัดสินใจกดต่อไป นั่นคือสิ่งที่อภัยให้ไม่ได้"
Pokemon

ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรหรืออยู่ในอารมณ์ไหน คุณควรคำนึงสิ่งที่ไม่สามารถเอากลับคืนมาได้อย่างเช่น บันทึกเกม  Pokémon  นั่นเอง... แล้วเพื่อนๆ คิดว่าถ้าตัวเองถูกลบเซฟเกมที่อุตส่าห์เล่นมาอย่างยาวนาน จะให้อภัยคนที่ทำแบบนั้นกับคุณได้ไหม?

แปลจาก http://en.rocketnews24.com/
ทวิตเตอร์เจ้่าของเรื่อง https://twitter.com/mizutarou00312

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์