20 หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน น่าดูตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 2023

เพื่อน ๆ หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร” ผ่านหูกันมาบ้างใช่มั้ยล่ะ? แม้มันจะเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างดี ที่บอกให้เรารู้จักปล่อยวาง… แต่ทำไมเราถึงต้องเป็นฝ่ายที่ยินยอมล่ะ!? ในเมื่อฝ่ายนั้นเริ่มก่อน ทำไมเราต้องเป็นคนที่โดนกระทำอยู่ฝ่ายเดียว! เมื่อเราโดนอะไรมาก็ควร “ตอบแทน” ให้สาสมสิถึงจะถูก! ดีมาดีตอบ แต่ถ้าชั่วมาละก็… หึ

แหม แต่ถ้าจะมาแก้แค้น เอาคืนกันในชีวิตจริงมันก็คงจะทำไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ ไหนจะมีกรอบเรื่องศีลธรรมเอย กฎหมายเอย ดังนั้นเราไปดูเหล่าตัวละครที่จะมาเอาคืนกันได้แบบโหดสะใจ ชนิดที่เรียกว่าอีกนิดก็ตัวร้ายแล้วใน หนังล้างแค้น แก้แค้น ที่เราจะมาแนะนำกันดีกว่า


Old Boy (2003)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : เคลียร์บัญชีแค้นจิตโหด
Genre : Action, Drama, Mystery
IMDb : 8.4/10

Old Boy เป็นหนังที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะในชื่อเดียวกันของญี่ปุ่น ที่พูดถึงเรื่องของชายคนหนึ่งถูกจับไปขังลืมโดยไม่ทราบสาเหตุ และถูกปล่อยตัวออกมาใน 15 ปีให้หลัง

และเมื่อถูกปล่อยตัวออกมา สิ่งที่เขาทำก็คือการออกล่าหาตัวการเพื่อชำระแค้นที่สะสมมา 15 ปี ซึ่งเขาจะค่อย ๆ ได้รับรู้เรื่องราวเบื้องหลังที่มันมีอะไรมากกว่าที่คิด

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้มีฉบับรีเมคของปี 2013 ที่เป็นเวอร์ชั่น USA ทว่าความดิบเถื่อน ความอึดอัด กดดัน ต้องขอยกให้ของเวอร์ชั่น 2003 ในขณะที่ของทาง USA จะเทไปทางลึกลับ น่าสงสัยมากกว่า


Hard Candy (2005)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : กับดักลวงเลือด
Genre : Drama, Thriller
IMDb : 7.0/10

Hard Candy จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาววัย 14 ที่แชทคุยกับตากล้องหนุ่มวัยกลางคนจนตกลงปลงใจไปกันที่บ้านของฝ่ายชาย

ทว่าเรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามที่คิดเมื่อฝ่ายที่ถูกวางยาและจับมัดก็คือตากล้องหนุ่มใหญ่แทนที่จะเป็นเด็กสาววัย 14!

จากโปสเตอร์จะเห็นได้ว่าเด็กสาวอยู่ในชุดสีแดงเปรียบเสมือนหนูน้อยหมวกแดง โดยยืนอยู่กลางกับดักเพื่อหลอกล่อให้อีกฝ่ายที่เป็นดั่งหมาป่าเข้ามางับเหยื่อ นี่คือเรื่องราวที่ผู้ล่าจะกลายมาเป็นผู้ถูกล่าแทน!


Hannibal Rising (2007)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : ฮันนิบาล ตำนานอำมหิตไม่เงียบ
Genre : Adventure, Crime, Drama
IMDb : 6.1/10

Hannibal Rising เมื่อพูดชื่อนี้สาวกหนังโหดคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกันอย่างแน่นอนกับอัจฉริยะฆาตกรกินคนสุดน่าสะพรึงอย่าง ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ที่มองมนุษย์เป็นเพียง “ก้อนเนื้อ” พูดได้

โดยในภาคนี้จะเป็นการเล่าต้นกำเนิดที่ทำให้เขากลายมาเป็นตัวตนสุดสะพรึงที่ทำเอาใครหลาย ๆ คนผวา

ซึ่งจะย้อนกลับไปเมื่อสมัยยังเด็กที่น้องสาวของเขาถูกทหารฆ่าอย่างโหดเหี้ยม จนทำให้เขาเลือกเดินไปบนเส้นทางของการล้างแค้น

นี่อาจไม่ใช่หนังฮันนิบาลที่สยดสยองแบบสุดขั้ว แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็จะได้เห็นอะไรที่มากกว่าแค่การฆ่าและกินคน


Taken (2008-2014)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : สู้ไม่รู้จักตาย
Genre : Action, Crime, Thriller
IMDb : 7.8/10

Taken จะเล่าเรื่องการตามทวงคืนลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนที่ถูกลักพาตัวไปขณะดูคอนเสิร์ตอยู่ที่ปารีสของอดีตสายลับ CIA มือฉมังอย่าง ไบรอัน มิลล์

บอกได้เลยว่าเป็นการเอาคืนที่โชว์ความเทพของพระเอกได้อย่างมันส์สะใจแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะสกิลการแกะรอย ปลอมตัว ต่อสู้ สอดแนม ล้วนแต่ทำออกมาให้เห็นว่าไอ้คนที่บังอาจมาเอาลูกสาวเขาไปเนี่ย มันรนหาที่ตายชัด ๆ

ซึ่งความโหดของพระเอกนี่น่ากลัวจนบทที่พูดกับแก๊งตัวร้ายถูกเอาไปทำเป็นมีมกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว!


The Law Abiding Citizen (2009)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ
Genre : Action, Crime, Drama
IMDb : 7.4/10

The Law Abiding Citizen เมื่อกฎหมายมันไร้ประโยชน์ คนธรรมดาก็ต้องลุกขึ้นมาทวงความยุติธรรมด้วยตัวเอง!

ตัวเรื่องจะพูดถึงวิศวกรหนุ่มที่มีครอบครัวอันแสนอบอุ่น แต่แล้วภรรยาและลูกสาวของเขาก็ถูกโจรบุกเข้ามาฆ่าข่มขืน ทว่าศาลกลับตัดสินให้หนึ่งในพวกนั้นถูกจำคุกเพียง 5 ปีเท่านั้น

และนี่คือจุดเริ่มต้นของความไม่พอใจในระบบยุติธรรมอันหละหลวมจนต้องเดินเข้าสู่เส้นทางของการล้างแค้น ซึ่งคุณจะได้เห็นการวางแผนอันแยบยล และการชิงไหวชิงพริบ โดยอาศัยช่องโหว่ทางกฎหมายที่ว้าวจนอึ้งไปตาม ๆ กัน


The Last House On The Left (2009)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : วิมานนรกล่าเดนคน
Genre : Thriller, Horror
IMDb : 6.5/10

The Last House On The Left จะเล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่มาพักผ่อนสบาย ๆ ที่บ้านพักริมทะเลสาบ ซึ่งตัวลูกสาวกลับโดนแก๊งตัวอันตรายจับไปข่มขืนและสังหารอย่างเลือดเย็น

ทว่าเธอก็หนีรอดจนกลับมายังบ้านพักได้ในสภาพที่ทรุดโทรม และนับว่าเป็นโชคดีที่พ่อแม่ของเธอทำการช่วยชีวิตเธอไว้ได้ทัน

แต่แล้วแก๊งตัวอันตรายพวกนั้นกลับมาขอหลบฝนที่บ้านพักของพวกเขาโดยที่ไม่ได้รู้เลยว่า หลังจากนี้พวกมันกำลังจะโดนเอาคืนอย่างแสนสาหัส

เป็นหนังที่ทำเอาทึ่งกับพลังความโกรธของคุณพ่อคุณแม่ที่ปกติดูแสนจะธรรมดา แต่พอบทจะแก้แค้นให้ลูกสาวก็เล่นหนักจนสามารถสู้กับพวกคนร้ายที่เคยฆ่าคนได้อย่างสะใจเลยทีเดียว


I Spit On Your Grave (2010)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : เดนนรก… ต้องตาย
Genre : Horror, Thriller
IMDb : 6.2/10

I Spit On Your Grave 2010 เป็นการรีเมคหนังในชื่อเดียวกันจากปี 1978 ซึ่งตัวเนื้อเรื่องจะพูดถึงนักเขียนสาวที่หลบหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่มาหาแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือชิล ๆ ในกระท่อมกลางป่า

ทว่ากลับโชคร้ายเจอแก๊งอันธพาลบุกรุกเข้าไปถึงบ้าน แล้วทำการรุมกันย่ำยีเธอจนปางตาย แต่เมื่อเธอหนีมาได้ สิ่งที่เธอทำคือการตามไล่ล่าเอาคืนพวกมันอย่างโหดเหี้ยมให้สาสมกับสิ่งที่พวกมันทำกับเธอไว้…

ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความรุนแรงและหดหู่ใจกับสิ่งที่ผู้หญิงคนนึงต้องเจอ ทว่าในช่วงไล่ล่าแก้แค้นนั้น นางเอกก็ซัดเต็มข้อจนพวกมันต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว


Victim (2010)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

Genre : Horror, Thriller
IMDb : 5.8/10

Victim เล่าถึงเรื่องของพ่อที่ลงมือแก้แค้นโดยการเอาตัวผู้ชายที่ย่ำยีลูกสาวมาผ่าตัดแปลงเพศ แล้วนำตัวไปให้พวกผู้ชายข่มขืนต่อ

เรียกได้ว่าเป็นการเอาคืนของคุณพ่อที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกสาวจริง ๆ เมื่อลูกเจ็บพ่อก็เจ็บ แต่ไอ้คนที่ทำลูกมันต้องเจ็บกว่าเป็นร้อยเท่า!

ใครที่รับความโหดร้าย รุนแรงไม่ได้ขอให้ข้ามเรื่องนี้ไปเลย เพราะมันจะเต็มไปด้วยการแก้แค้นที่วิปลาสสุดเกินจะบรรยายเลยทีเดียว


7 Days (2010)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : สัปดาห์สางแค้น
Genre : Crime, Drama, Horror
IMDb : 6.5/10

7 Days เมื่อคุณพ่อพบศพลูกสาวที่ถูกฆ่าข่มขืนอย่างโหดร้าย แล้วโยนร่างทิ้งไว้อย่างไม่ใยดี แต่จะมัวรอให้กฎหมายลงโทษมันก็คงไม่สาแก่ใจ เขาจึงตัดสินใจไปลักพาตัวฆาตกรมาจากพวกตำรวจแล้วจับมาทรมานให้สาสมภายใน 7 วัน!

บอกได้เลยว่านี่เป็นหนึ่งในหนังที่ทำเอาหดหู่สุด ๆ กับสิ่งที่ฆาตกรทำลงไป และทำให้คนดูพากันเอาใจช่วยและสะใจกับสิ่งที่คุณพ่อทำกับมันแม้จะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องก็ตาม!


Confessions (2010)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

Genre : Drama, Thriller
IMDb : 7.7/10

Confessions อีกหนึ่งหนังล้างแค้นน้ำดีที่ควรต้องดู! โดยตัวเรื่องจะเปิดด้วยการ “สารภาพ” ของครูสาว ว่าเธอได้นำเชื้อ HIV ใส่เข้าไปในนมที่เด็ก ๆ เพิ่งดื่มกันเข้าไป และจากนั้นก็จะเป็นการเล่าย้อนถึงสาเหตุของการกระทำของเธอ…

แม้ว่านี่จะไม่ใช่หนังล้างแค้นที่โชว์ให้เห็นความโหด ความรุนแรงเหมือนเรื่องอื่น ๆ ทว่าคุณจะได้เห็นความแค้นของคนที่เป็นทั้งแม่และครู ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงสภาพสังคมอันเน่าเฟะที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้ภาพความเจริญอีกด้วย


You’re next (2011)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : คืนหอน คนโหด
Genre : Horror, Thriller
IMDb : 6.6/10

You’re next นี่คือหนังที่จะเล่าถึงครอบครัวอันร่ำรวยที่จัดงานฉลองครบรอบวันแต่งงาน โดยมีเหล่าสมาชิกครอบครัวมารวมตัวกัน แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ ๆ มีกลุ่มคนร้ายสวมหน้ากากสัตว์บุกเข้ามาไล่ล่าคนในบ้าน

นี่อาจไม่ใช่หนังล้างแค้นโดยตรง แต่ช็อตการพลิกบทบาทของนางเอกนี่ทำเอาเราต้องว้าวไปกับความเทพของแม่นางกันเลยทีเดียว ช่างเป็นการซัดคืนที่สะใจสุด ๆ ไปเลย


The Seasoning House (2012)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : แหกค่ายนรกทมิฬ
Genre : Drama, Horror, Thriller
IMDb : 6.1/10

The Seasoning House เป็นหนังนอกกระแสที่ถูกนำไปฉายตามเทศกาลหนังมาแล้วมากมาย โดยจะเล่าถึงเด็กสาวใบ้สูญเสียคนในครอบครัวเนื่องจากถูกกลุ่มทหารบุกมาฆ่าแล้วนำตัวเธอไปขายซ่อง

และเมื่อกลุ่มทหารชั่วพวกนั้นโผล่หน้ามาที่ซ่อง ก็เกิดเป็นจุดเริ่มต้นในการชำระแค้นของเด็กสาว

ตัวหนังจะสะท้อนให้เห็นสภาพของเหล่าหญิงสาวที่ต้องคอยรองรับความรุนแรงป่าเถื่อนจากพวกผู้ชาย ทั้งยังเรื่องที่เกิดกับครอบครัวนางเอก ที่เล่นทำเอาคนดูรู้สึกหดหู่ไปตาม ๆ กัน

แต่เมื่อช่วงเวลาของการชำระแค้นเริ่มขึ้น ความโหดสะใจก็ตามมาจนทำให้เราต้องเอาใจช่วยน้องจนนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว


Revenge (2017)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : ดับแค้น
Genre : Action, Drama, Horror
IMDb : 6.4/10

Revenge จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่เป็นชู้กับหนุ่มหล่อสูงวัย ทั้งคู่ได้เดินทางไปที่พักส่วนตัวในทะเลทรายอันห่างไกลผู้คน ทว่าเพื่อนของฝ่ายชายกลับโผล่มาโดยไม่ได้นัดหมายแล้วทำการข่มขืนเธอ

แทนที่จะได้รับความช่วยเหลือ เธอกลับถูกทำร้ายและทิ้งให้ตายอยู่กลางทะเลทราย และเมื่อเธอรอดมาได้ สิ่งที่ผู้ชายพวกนั้นต้องเจอก็คือการเอาคืนชนิดที่ว่าเลือดต้องล้างด้วยเลือดเลยทีเดียว


Peppermint (2018)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : นางฟ้าห่ากระสุน
Genre : Action, Thriller
IMDb : 6.5/10

Peppermint เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ทั้งสามีและลูกของเธอถูกแก๊งค้ายาฆ่าต่อหน้าต่อตา ทว่าเป็นอีกครั้งที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรคนพวกนี้ได้ ในขณะที่เธอต้องทนทุกข์ แต่พวกมันกลับลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคม นี่มันไม่ยุติธรรม!

ความแค้นของเธอจึงกลายเป็นแรงผลักดันให้หญิงสาวธรรมดาคนนึงกลายเป็นนักฆ่าที่คอยไล่ล่าทวงความยุติธรรมจากไอ้พวกนั้น


The Nightingale (2018)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : ปักษาพยาบาท
Genre : Adventure, Drama, Thriller
IMDb : 7.3/10

The Nightingale และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หญิงสาวโดนกระทำ โดยจะเล่าถึงสาวไอริชที่ถูกทารุณอย่างโหดร้าย พร้อมทั้งสูญเสียทั้งสามีและลูกไปด้วยน้ำมือของทหารชาวอังกฤษ แต่พวกมันกลับได้รับยศ!

และนี่คือจุดเริ่มต้นของการถูกใช้อำนาจบีบบังคับจนทำให้คน ๆ นึงต้องลุกขึ้นสู้

ทั้งนี้ตัวเรื่องนอกจากจะพูดถึงการล้างแค้นแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นสภาพของสังคม ความเหลื่อมล้ำ ชนชั้น และการใช้อำนาจในทางที่ผิดอีกด้วย แม้จะไม่ใช่หนังสไตล์ที่บู๊กันแบบตูมตาม แต่ก็สามารถทำให้คนดูมีความรู้สึกร่วมไปกับนางเอกได้ดีทีเดียว


Look Away (2018)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : ลวงร่างสางแค้น
Genre : Drama, Fantasy, Horror
IMDb : 5.8/10

Look Away จะพูดถึงเรื่องของเด็กสาววัยมัธยมที่มีทั้งปัญหาครอบครัวและโดนกลั่นแกล้งที่โรงเรียน

และเมื่อความเครียดทุกอย่างถูกสะสมจนทำให้เธอมองเห็นเงาสะท้อนตัวเองในกระจกที่เปรียบเสมือนบุคลิกอีกด้านของตัวเองสามารถพูดคุยโต้ตอบกับเธอได้ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

แหม มันก็มีบ้างแหละที่พอคนเราโดนบีบคั้นอะไรมาก ๆ ก็จะปล่อยด้านมืดออกมา แต่ไอ้เจ้าด้านมืดนั่นกลับทำเรื่องเลวร้ายบานปลายถึงขั้นมีคนตายซะได้นี่สิ…


Unhinged (2020)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน
Genre : Action, Thriller
IMDb : 6.0/10

Unhinged เป็นหนังที่พูดถึงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่กำลังเจอกับมรสุมชีวิตจนเผลอไปหัวร้อนบีบแตรใส่ชายวิกลจริตคนหนึ่งบนท้องถนน โดยที่เธอหารู้ไม่ว่านั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตของเธอต้องเจอกับเรื่องที่เลวร้ายไปกว่าเดิม!

โดยตัวหนังจะเต็มไปด้วยความบ้าคลั่งของฝ่ายชายที่ได้ รัสเซล โครว์ มารับบท เฮียแกก็เล่นได้คลั่งแบบไร้ความปรานีชนิดที่เรา ๆ นี่สยองตามนางเอกกันเลยทีเดียว แต่ก็นะแม่นางอยากมาหัวร้อนบีบแตรใส่เฮียแกก่อนนี่นา เฮียก็เลยจัดให้หนัก ๆ


Becky (2020)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : เบ็คกี้ อีหนูโหดสู้ท้าโจร
Genre : Action, Crime, Drama
IMDb : 5.9/10

Becky เรื่องราวการพักผ่อนสุดสัปดาห์ที่บ้านริมทะเลสาบของเด็กสาววัยรุ่นที่มีปัญหาครอบครัว และเมื่อแก๊งอาชญากรบุกเข้ามาที่บ้านพัก ก็ทำการจับทุกคนไว้ โดยไม่รู้เลยว่ามีเธอที่แยกตัวออกมาจากตัวบ้านกำลังหลบอยู่อีกหนึ่งคน

ซึ่งตัวเรื่องจะบีบให้เด็กสาววัยรุ่นที่ก็อยู่ในวัยหัวร้อนอยู่แล้ว ต้องมาเจอกับเรื่องเลวร้ายจนน็อตหลุด และลุกขึ้นสู้กับกลุ่มชายฉกรรจ์ด้วยอุบายต่าง ๆ เพื่อล่างแค้น

บอกเลยว่าการแก้แค้นของยัยหนูนี่โหดจัด จนจะเรียกว่าเลือดเย็นเลยก็ได้!


The Promising Young Woman (2020)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : สาวซ่าส์ล่าบัญชีแค้น
Genre : Crime, Drama, Mystery
IMDb : 7.5/10

The Promising Young Woman นี่เป็นหนังล้างแค้นระดับดีกรีถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา Best Picture เลยทีเดียว! โดยตัวเรื่องจะพูดถึงอดีตนักศึกษาแพทย์ที่ชีวิตกำลังรุ่ง แต่กลับต้องออกจากมหาวิทยาลัยกลางคันเพราะเรื่องบางอย่าง

ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ผันตัวไปเป็นพนักงานในร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง โดยมีงานอดิเรกเป็นการหลอกล่อผู้ชายในบาร์ให้ทำมิดีมิร้ายกับตัวเธอ แล้วก็ลอบตลบหลังสั่งสอนบทเรียนให้พวกเขาได้จดจำ พร้อมจดแต้มไว้

แม้จะเป็นหนังล้างแค้น แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นรอมคอม ซึ่งแตกต่างจากภาพจำหนังล้างแค้นแบบเดิม ๆ ที่มักเต็มไปด้วยความหดหู่ และด้วยมู้ดแอนโทนของเรื่องที่ออกจะทำออกมาให้ดูเกินจริง แต่มันก็สะท้อนออกมาได้ดีว่ามันมีอะไรแบบนี้อยู่บนโลกจริง ๆ


John Wick (2014-2023)

หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืน

ชื่อไทย : จอห์น วิค แรงกว่านรก
Genre : Action, Crime, Thriller
IMDb : 7.4/10

John Wick เป็นอีกหนึ่งหนังล้างแค้นสุดมันส์ที่ใครหลาย ๆ คนติดใจในความเทพของมิสเตอร์วิค โดยจุดเริ่มต้นของความแค้นคือการที่หมาที่ภรรยาที่เสียไปได้ทิ้งไว้ให้ถูกลูกหัวหน้าแก๊งมาเฟียฆ่าตาย โดยที่พวกมันไม่ได้รู้เลยว่าเขาคืออดีตนักฆ่ามือฉมังที่วางมือมาใช้ชีวิตชิล ๆ

บอกได้เลยว่ามหากาพย์การล้างแค้นของมิสเตอร์วิคเต็มไปด้วยการต่อสู้อันดุเดือด พร้อมอุดมไปด้วยความมันส์ ความสะใจตามสไตล์หนังแอ็กชั่น แถมวีรกรรมของมิสเตอร์วิคเนี่ยเล่นทำเอาตัวละครหลาย ๆ คนต้องพูดถึงด้วยสีหน้าเหยเกกันเลยทีเดียว

ก็จบไปแล้วกับ 20 หนังล้างแค้น แก้แค้น เอาคืนที่เรารวบรวมมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรกัน แต่ต้องขอบอกเอาไว้เลยว่าพฤติกรรมหลาย ๆ อย่างของตัวละครไม่ว่าจะตัวร้ายหรือตัวเอกในแต่ละเรื่องเนี่ย เรียกได้ว่า ก้าวข้ามคำว่ากฎหมายหรือศีลธรรมกันไปแล้ว แต่ยังไงมันก็สะใจคนดูอย่างเรา ๆ แหละเนอะ จะดู จะเสพ จะอินกันก็ขอให้อยู่ในขอบเขต อย่าถึงกับไปเลียนแบบตามในชีวิตจริงเลย

สุดท้ายนี้ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีหนังเรื่องอื่นนอกเหนือจากนี้อยากจะแนะนำก็สามารถมาแชร์กันได้ที่คอมเมนต์เลย


ติดตามข่าวหนังอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้