ถือว่าได้รับกระแสความนิยมที่ดีทีเดียวสำหรับ Akane Sasu Sekai de Kimi to Utau (Akaseka) เกมจีบหนุ่มพัซเซิลญี่ปุ่น เพิ่งให้บริการใหม่ๆจากค่าย Gcrest ผู้พัฒนาเดียวเกมจีบหนุ่มพัซเซิลเหล่าเจ้าชายแห่งดินแดนความฝัน Yume100 ด้วยระบบที่คล้ายคลึงกัน รวมถึงเสน่ห์ของหนุ่มๆที่มีชื่อเสียงในอดีตของญี่ปุ่นทั้งหลาย แต่ก็อาจจะยังมีเพื่อนๆหลายท่านสงสัยว่าเกมนี้โหลดอย่างไร และ ถ้าอยากจะเติมเงินต้องทำอย่างไร วันนี้ไอกะรินเลยนำวิธีโหลดและเติมเงินฝากเพื่อนๆชาว Online Station กันค่ะ

- วิธีโหลดเกมจาก iOS -

ในส่วนของผู้ที่มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงจากใน App Store JAPAN เนื่องจากในสโตร์ไทยจะไม่มีตัวเกมเปิดให้บริการ

วิธีสมัคร Apple ID JAPAN > http://playpoint.info/help/25/75

1. เข้าแอพพลิเคชั่น App Store ที่อยู่บนหน้าจอหลักในอุปกรณ์

2. ล๊อคอินโดยใช้ Apple ID ของผู้เล่น (ใช้ ID JAPAN เท่านั้น)

3. เมื่อล๊อคอินแล้ว ที่แถบ “検索(ค้นหา)” ให้ผู้เล่นพิมพ์ในช่องค้นหาว่า アカセカ (akaseka) หรือ 茜さす(akanesasu) ไม่ควรพิมพ์เป็นโรมาจิ เพราะจะค้นไม่พบ แต่สามารถพิมเป็นตัวคันจิหรือคาตะคานะแบบสั้นๆได้

4. หลังจากกดค้นหาแล้ว แอพพลิเคชั่นหน้าตาแบบนี้จะโผล่ขึ้นมา ให้ผู้เล่นทำการ Install หลังจากนั้นเราก็จะเข้าเกมได้แล้วค่ะ

หากเพื่อนๆกำลังเปิดมือถืออยู่ละก็ สามารถกดโหลดได้จากลิงค์นี้เลยค่ะ : https://goo.gl/HYmgiA

- วิธีเติมเงินด้วยระบบ iOS –

เนื่องจากเป็นเกมเฉพาะสโตร์ญี่ปุ่นเท่านั้น จึงมีข้อจำกัดหลายอย่างในการเติมเงิน โดยผู้เล่นสามารถเติมเงินด้วย :

1. Itunes Gift Card JAPAN 
เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด เนื่องจากไม่ต้องมีบัตรเครดิต ซื้อบัตรมาแล้วเติมเงินได้เลย แต่มีข้อเสียตรงที่ ค่าบัตรค่อนข้างแพง ผู้ตัวแทนจำหน่ายได้ทำการบวกกำไรเข้าไปด้วย แนะนำให้หาร้านที่ไว้ใจได้สั่งบัตรแล้วเอาโค้ดมาเติมเองค่ะ


2. บัตรเครดิต JCB Card
บัตรเครดิตเจ้าเดียวที่สโตร์ญี่ปุ่นยอมรับในตอนนี้ ข้อดีคือเราจะเสียเงินได้ด้วยเรทเงินปัจจุบัน (ราคาไม่สูงเท่าบัตร Gift Card) แต่เนื่องจากเป็นบัตรเครดิต แน่นอนที่วิธีนี้จะทำให้เรามีภาระผูกพันมากขึ้น และไม่เหมาะกับผู้เติมเงินอายุต่ำกว่า 18 ปีด้วย


- วิธีโหลดเกมจาก Android -

สามารถดาวน์โหลดผ่าน Qoo ได้โดยเสิร์ชด้วยชื่อ Akasasu Sekai de Kimi to Utau

1.หาโปรแกรม Qoo มาลงโดยอ่านวิธีการลงโปรแกรมได้ที่  www.online-station.net/feature/feature/16115 

2.เปิดโปรแกรมเข้ามาหน้าจอหลักและคลิ๊กที่ปุ่มด้านบนเพื่อเสิรช์ชื่อเกม (แต่ช่วงนี้จะมีไอคอนเกมอยู่ด้านบนๆอยู่แล้วเพราะเพิ่งมา)


พิมพ์ชื่อเกม Akasasu Sekai de Kimi to Utau3.เมื่อค้นหาเจอแล้วก็กดเข้าไปเลย


4.กดที่ปุ่ม "ดาวน์โหลด" ระบบจะดาวน์โหลดเกมจนเสร็จและขึ้นติตตั้ง ให้กดติดตั้งเพื่อลงเกมในเครื่อง  จากนั้นก็สามารถกดไอคอนเกมเพื่อเริ่มเล่นได้เลย

- วิธีเติมเงินด้วยระบบ Android –

ในกรณีที่ผู้เล่นโหลดเกมจาก Qoo App ผู้เล่นสามารถใช้ไอดีไทยของผู้เล่นเติมเงินได้ทันที ซึ่งจะมีอิสระในช่องทางการเติมเงินมากกว่าผู้ใช้ระบบ iOS

1. บัตรเครดิต/เดบิต (Shopping Card จากธ.กสิกร, Be1st จากธ.กรุงเทพ, เดบิตจากธ.กรุงไทย, SCB Easy จากธ.ไทยพาณิชย์)
2. Google Play Gift Card JAPAN วิธีเติมดูได้ที่นี่ >> http://playpoint.info/help/27/76
3. สมัคร We Card โดยการโหลดแอพ True Wallet และนำหมายเลขไปผูกกับบัญชี google หรือ App Store วิธีสมัครดูที่นี่ >> http://www.truemoney.com/wecard/

 

วิธีการเล่นของเกม Akaseka นี้ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเกม Yume100 สักเท่าไหร่ ยกเว้นธีม และ ชื่อของตัวละครสนับสนุนที่เปลี่ยนไป หากลองเล่นกันแล้วมีคำถามอะไรก็สามารถมาคุยแลกเปลี่ยนกันได้ในกลุ่ม facebook Akaseka_TH (https://www.facebook.com/groups/192170977906860/) ได้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์