ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสเกม MOBA บนมือถือค่อนข้างมาแรง และมีเกมแนวนี้ให้เลือกเล่นมากมาย โดยวันนี้ทางผมได้ลองเล่นเกม Heroes Arena ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมสไตล์ MOBA ที่มีให้เล่นบนระบบ iOS และ Android เรามาลองดูกันดีกว่าว่าเกมนี้มีความน่าสนใจยังไงบ้าง


     ในส่วนของสายฮีโร่ในเกมนี้จะมีอยู่ 6 แบบด้วยกัน ดังนี้

Tank - ตัวโจมตีระยะใกล้ จุดเด่นคือมีพลังชีวิตที่สูงเพื่อเอาไว้รับความเสียหายแทนเพื่อนๆ ได้นั่นเอง
Warrior - ตัวโจมตีระยะใกล้ มีจุดเด่นคือความบาลานซ์ของพลังชีวิตและพลังโจมตี ทำให้สามารถยืนชนได้ และเป็นตัวเติมดาเมจได้เช่นเดียวกัน
Assassin - ตัวโจมตีระยะใกล้ มีจุดเด่นคือความแรงในการโจมตีที่สูง สามารถฆ่าฮีโร่ที่มีพลังชีวิตน้อยๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่จะด้อยเรื่องพลังชีวิตตัวเองที่น้อย ถ้าพลาดท่าก็โดนฆ่าได้ง่ายๆ เช่นกัน
Mage - นักเวทย์ผู้เน้นโจมตีจากระยะไกล มักจะมีสกิลที่สามารถทำความเสียหายได้สูงในระยะเวลาสั้น สามารถ Burst ดาเมจได้รวดเร็ว
Marksman - จะคล้ายๆ กับสาย Assassin แต่แตกต่างที่จะโจมตีระยะไกล ทำความเสียหายได้สูงใชข่วงท้ายเกม
Support - อีกหนึ่งสายเวทย์โจมตีระยะไกล แต่ตัว Support จะมีสกิลที่เน้นในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม ไม่ว่าจะเป็นการฮีลหรือการบัฟเพิ่มความสามารถต่างๆ

ฮีโร่ที่มีหลากหลายและการออกแบบที่สวยงาม


     โหมดการเล่นนั้นในหน้าหลักจะมีแต่ Rank Mode เท่านั้น แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่อยากเล่นแบบเครียดๆ ก็สามารถเลือกที่หน้า Casual (มุมขวาล่าง) ซึ่งจะมีโหมด Matched Play 5V5 ซึ่งจะมีการเล่นแบบปกติ โดยในโหมด Battle Royale จะเป็น 5V5 เช่นกัน เพียงแต่เปลี่ยนเป็นการสุ่มฮีโร่ให้และด่านจะเป็นแบบบุกทางเดียว นอกจากนี้ในอนาคตยังจะมีรูปแบบ 3v3 และ 1v1 ด้วย อีกทั้งยังมีผู้เล่นทั่วโลกมากกว่า 1 ล้านคน ทำให้การหาห้องเล่นได้ง่ายไม่ต้องรอนาน
     ใครที่สนใจสามารถไปลองโหลดเล่นฟรีกันได้ใน iOS และ Android เลยนะครับ แล้วอย่าลืมมาสนุกกันใน Heroes Arena งานนี้ลุยกันมันแน่นอน

ลิงค์โหลด iOS : itunes.apple.com/app/id1140783536
ลิงค์โหลด Android : play.google.com/store/apps/details?id=com.ucool.heroesarena

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์