การกลับมาของเกมมือถือในตำนานอย่าง Angry Birds ภายใต้ชื่อภาคใหม่ว่า Angry Birds Islands ซึ่งภาคนี้ได้ทาง NHN 629 ผู้พัฒนาจากเกาหลีใต้เป็นผู้พัฒนาให้ (NHN 629 เป็นผู้พัฒนาเกม Wooparoo Land) โดยในครั้งนี้ไทยเป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่ได้เล่นก่อนใครในโลก ซึ่งนอกจากไทยแล้วยังมีประเทศอินโดนีเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวันที่ได้เล่นพร้อมกัน

angrybirdsislands00

สำหรับ Angry Birds Islands นั้นเป็นเกมแนวจำลองเมืองที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความเป็น Angry Birds ในอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างจากเดิมที่ผ่านๆ มาทั้งหมด โดยเป็นเกมที่รวมฟีเจอร์การผจญภัยต่างๆ อย่างการสำรวจ การต่อสู้ และดันเจี้ยน เข้ากับระบบการจัดการเมืองที่มีเรื่องราวของเหล่าแอ็งกรีเบิร์ดสและหมูที่ถูกพามายัง Angry Birds Islands โดยไม่ได้ตั้งใจ จุดประสงค์ของเกมนี้คือช่วยเหลือเหล่า Angry Birds และหมูให้สามารถสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมสำรวจรอบๆ เกาะที่ไม่มีใครรู้จักแห่งนี้เพื่อค้นหาวิธีกลับไปยังเมืองบ้านเกิดของตัวเอง

angrybirdsislands01

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดที่ทำให้ Angry Birds Islands แตกต่างจากเกมจำลองเมืองอื่นๆ ในทำนองเดียวกัน ก็คือ 'รถเข็น' ซึ่งทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบหลักที่เชื่อมต่อการจำลองเมืองและการผจญภัย รถเข็นถูกใช้เพื่อเดินทางไปและกลับระหว่าง 'เมืองของฉัน' และสถานที่รอบๆ เพื่อออกผจญภัย และยังใช้เป็นที่เก็บของสำหรับวัตถุดิบที่สะสมอีกด้วย ตอนนี้มีรถเข็นราว 50 ชนิดที่มีรูปลักษณ์สวยงาม ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของรถเข็นและจำนวนนก หมู และวัตถุดิบที่รถเข็นสามารถขนไปได้โดยการอัปเกรดรถเข็น

ตัวละคร Angry Birds มีความน่ารักสดใสมากขึ้นด้วยกราฟิก 3 มิติ Angry Birds มีทักษะในการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและสามารถเข้าร่วม 'การต่อสู้' ได้ ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะผู้เล่นคงเคยเห็นแล้วในซีรีส์ Angry Birds ดั้งเดิม หมูเป็นตัวละครที่มีความสามารถหลากหลายและทำหน้าที่เก็บเกี่ยวทรัพยากร สร้างอาคาร และผลิตสินค้าต่างๆ หมูซึ่งมีหน้าที่ 12 อย่างที่แตกต่างกันจะทำงานอยู่ทั่วเกาะ และคุณสามารถมองการเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของพวกมันได้อย่างใกล้ชิดผ่านการซูมหน้าจอเกม

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น การซื้อขายระหว่างเพื่อน การต่อสู้กับบอส และตลาดซื้อขาย

Angry Birds Islands จัดกิจกรรมโปรโมทเกม เพื่อเฉลิมฉลอง การเปิดตัวของเกม ดังนี้

•    ผู้เล่นจะได้รับกลีบดอกไม้เวทมนตร์ผ่านการทำกิจกรรมโซเชียล โดยทำภารกิจให้สำเร็จและเพิ่มเลเวลตัวละครและรถเข็น ผู้เล่นจะต้องใช้กลีบดอกไม้ที่สะสมได้เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันชิงรางวัลไอเท็มในเกม เช่น อัญมณี 1,000 ชิ้น, ทองคำ 50,000 ชิ้น และน้ำยาต่างๆ
•    โดยจะได้รับรางวัลทุกครั้งที่เพิ่มเลเวลสำเร็จ เมื่อเล่นถึงเวลเวล 20 ผู้เล่นจะได้รับไอเท็มของตกแต่งสุดพิเศษ
•    นอกจากนี้ยังจะได้รับไอเท็มโบนัสเพิ่ม 20% เมื่อทำการซื้อครั้งแรก
 
สามารถอ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่หน้า Facebook ของ Angry Birds Islands แฟนๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Angry Birds Islands ได้ที่
•    Facebook Page: https://www.facebook.com/AngryBirdsIslands/
•    ดาวน์โหลดเกมได้ที่: http://hgurl.me/bXR

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์