เปิดให้่ได้เล่นกันไปสักพักแล้วสำหรับเกม MMORPG ที่น่าจับตามมองจากผู้ให้บริการ LINE GAME นำ Sword and Magic เกมมือถืออันดับหนึ่งจากจากประเทศเกาหลีใต้ , ไต้หวัน และ จีน มาเปิดให้บริการในประเทศไทยและได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นเป็นอย่างมาก และในวันนี้เราจะพามาดูบรรยากาศต่างๆ รวมไปถึงเมนูหลักของเกม Sword and Magic มีอะไรน่าสนใจบ้าง รวมไปถึง เทคนิค เล็กน้อยที่ทำให้ผู้เล่นเริ่มต้น เลเวลพุ่งพรวดเพิ่มระดับได้อย่างรวดเร็ว หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย

     เริ่มต้นเกมผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้ทั้งหมด 4 สายอาชีพหลัก นั่นคือ  นักรับ , นักฆ่า , นักเวทย์ และ แม่มด ( สายอาชีพธนูยังไม่เปิดให้เล่น ) ความแตกต่างและหน้าที่ในการเล่นอย่างชัดเจน โดยอาชีพทั้งหมดนั้นจะถูกแบ่งเป็นอีก 2 สายอีกครั้งในช่วงเลเวล 30 ยกเว้น อาฃีพแม่มด ที่สามารถสลับกันไปมาได้ตั้งแต่เริ่มเกม

  • อัศวินวายุ - อัศวินศักดิ์สิทธิ์

อัศวินวายุ เป็นสายเน้นพลังโจมตี รับหน้าที่บุกเข้าชนไล่ฟาดฟันศัตรูในแนวหน้า แต่เมื่อไรที่เป็น อัศวินศักดิ์สิทธิ์ จะกลายเป็นผู้รับหน้าที่ปกป้องผู้อื่นเป็นสายตั้งรับสุดแข็งแกร่ง

  • นักฆ่าแห่งเงา - นักฆ่าแห่งไฟ

นักฆ่าแห่งเงา เป็นสายนักฆ่าลอบสังหารศัตรู ที่มีความเร็วสูงมาก เป็นนักฆ่าอับดับหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ ส่วนนักฆ่าแห่งไฟ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างด้วยพลังแห่งไฟ ทำให้ศัตรูติดสถานะไฟไหม้ได้อีกด้วย

  • นักเวทย์ไฟ  - นักเวทย์น้ำแข็ง

นักเวทย์ไฟ สุดยอดจอมเวทย์ผู้ทำลายล้าง แผดเผาศัตรูเป็นวงกว้างด้วยพลังเวทย์ขั้นสูง ส่วนนักเวทย์น้ำแข็ง นักเวทย์จอมบงการควบคุมความเคลื่อนไหวของศัตรู ลดความเร็วและเสริมแกร่งให้แก่พัมธมิตร

  • คนทรงเจ้า - หมอผี

    สายอาชีพนี้จะพิเศษกว่าอาชีพอื่นๆ เพราะสามารถสลับกันไปมาได้ ธาตุแสงสว่างจะเป็นคนทรงเจ้า รับหน้าที่ซับฟอร์ตความแข็งแกร่งให้เพื่อนๆ รวมไปถึงการฟื้นฟูได้อีกด้วย หากเปลี่ยนสายมาเป็น หมอผี สังกัดธาตุความมืด จะกลายเป็นสายก่อกวน Debuff ที่มีพลังเวทย์เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 


หน้าตาเมนูภายในเกม Sword and Magic


1.อุปกรณ์
อุปกรณ์ - อัพเกรด - หลอม - เจม

     อุปกรณ์ เป็นหน้าต่างหลักในการปรับแต่งอาวุธอุปกรณ์ของตัวละครที่เรากำลังใส่อยู่ตอนนี้ สามารถสลับดู Stat โดยรวมของตัวละครได้รวมไปถึงการเลือกใส่อุปกรณ์ที่เหลือที่เราได้มาใหม่ , อัพเกรด ก็คือการตีบวกให้กับอุปกรณ์ชิ้นนั้น จำเป็นจะต้องใช้หินตีบวกในการอัพเกรด หากตีถึง +10 แล้วจะต้องมีหินอัพเกรดอีกชนิดในการตีเพื่อขึ้นระดับ +11 ได้ , หลอม คือการสร้างอาวุธและอุปกรณฺ์ชิ้นใหม่ที่ดีกว่าเดิม แต่ต้องมีไอเทมชิ้นสำคัญในการสร้าง สสามารถหาได้ตามเควสและภารกิจต่างๆ ภายในเกม , เจม การใส่ลูกแก้วเจมเพิ่มความสามารถแฝงให้กับอุปกรณ์ที่มีรูเพิ่มให้


2.สกิล
Active - Passive - สายเลือด

     Active สกิลหลักของตัวละครจะมีอยู่ 4 แบบ บางท่าจำเป็นต้องกดใช้อย่างต่อเนื่องสร้างการโจมตีเป็น Combo ได้ โดยแต่ละท่านั้นจะมี Effect ต่างกันหากมีการติดตั้ง Rune เสริมความสามารถได้ 3 แบบปลดให้ใช้ได้ตามเลเวลของตัวละคร สามารถเลือกใช้ได้เพียง 1 แบบเท่านั้น เมื่อถึงเลเวล 30 สามารถสลับข้ามสายได้อีกด้วย , Passive จะเป็นสกิลเสริมแกร่งให้กับตัวละครติดตัวอยู่ตลอดเวลา และสุดท้าย สายเลือด จะปลดความสามารถได้ต้องมีเลเวล 50 ขึ้นไป


3.ปีศาจ
วิญญาณ - สัตว์ขี่ - ปีกเวทย์

    วิญญาณ เปรียบเสมือนความสามารถแฝงที่เสริมให้กับตัวละครนั้นสามารถหาได้จาก Monster ภายในเกมรวมไปถึงกิจกรรมล่าบอสหรือดันเจี้ยนต่างๆ เมื่อระดับดาวของวิญญาณเพิ่มสูงขึ้นสกิลของวิญญาณนั้นจะมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย หากสะสมวิญญาณครบตามเงื่อนไข เราจะสามารถปลด สัตว์เลี้ยงมาใช้งานได้อีกด้วย

    สัตว์ขี่ จะสามารถปลดได้ตามเลเวลของตัวละครในขณะนั้น ใช่เป็นพาหนะในการเดินทางที่รวดเร็วกว่าการวิ่งของตัวละคร แถมสัตว์ขี่ยังมีความสามารถที่ส่งผลให้กับตัวละครของเราหลากหลายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

    ปีกเวทย์ เป็นอุปกรณ์เสริมความสามารถให้กับตัวละครให้มีความเก่งกาจสูงขึ้น แถมยังมีความสวยงามเด่นเป็นสง่าให้กับตัวละครขอเราได้อีกด้วย


4.ผจญภัย
นักผจญภัย - ความสำเร็จ


5.ภารกิจ
ภารกิจ - ประจำวัน


6.ด่าน
ทั่วไป - ฮีโร่ - อเวจี


7.กิจกรรม

     กิจกรรม เปรียบเสมือนเควสย่อยที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก มีทั้งลุยด่าน , ปราบบอส , เควสฉุกเฉิน , ภารกิจความรัก ทุกอย่างล้วนเป็นเควสที่ผู้เล่นทุกคนต้องให้ความร่วมมือกัน เมื่อผ่านเควสตามจำนวนครั้งที่กำหนดจะมีของตอบแทนกลับมาเยอะแยะมากมาย


8.ประลอง

     ประลอง เป็นกิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดความแข็งแกร่ง ที่ผู้เล่นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีการประลองความสามารถท้ารบข้ามเซิร์ฟเวอร์ได้ มีการประลอง PVP แบบ 1-1 ( สู้กับบอท ) หรือ 3-3 ในอารีน่า ( สู้กับคนจริงๆ แบบ Real Time ) และสุดท้าย ศึกสับสน เป็นการประลองแชมป์ข้ามเซิร์ฟเวอร์


เทคนิคการเก็บเลเวล

      การเก็บเลเวลในเกม Sword and Magic จะมีเควสที่น่าสนใจมากที่สุดที่ต้องทำมีอยู่ 3 เควสหลัก หากเราสามารถเข้าไปทำให้สำเร็จได้ทั้งหมด จะทำให้เลเวลของตัวละครนั้นพู่งทยานไปไกลมาก และใช้เวลาไม่นานก็สามารถขึ้นเลเวล 25-28 ได้อย่างรวดเร็ว 

  • เควสพิเศษประจำวัน ( จะอยู่ในส่วนของกิจกรรม )

     ในแต่ละวันจะมีเควสพิเศษที่ถูกสุ่มมาให้เล่น จำนวน 5 เควส มีความยากตั้งแต่ละดับ D > C > B > A และ S ยิ่งระดับสูงมากเท่าไรค่าประสบการณ์ EXP ก็ยิ่งสูงมากขึ้นตาม แถมเงื่อนไขก็ยากขึ้นด้วย

  • ภารกิจ / ประจำวัน

     เป็นเควสที่ผู้เล่นสามารถทำได้เรื่อยๆ ตามเงื่อนไขที่ภารกิจแต่ละอย่างกำหนดมาให้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นภารกิจต่อเนื่องจำนวนครั้ง หรือ จำนวนมอนสเตอร์ที่ต้องออกล่า เป็นหนึ่งในภารกิจที่ผู้เล่นเริ่มต้นจำเป็นต้องทำ รวมไปถึงผู้เล่นระดับสูง เพราะสามารถปลดล็อค ดันเจี้ยน ระดับสูงมาให้เล่นได้ด้วย

  • ด่าน - ดันเจี้ยน

     แผนที่ลับในการปราบบอส และ หาของมาเสริมแกร่ง การลงดันเจี้ยนในเกม Sword and Magic จะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ เริ่มตั้งแต่ ทั่วไป ( เลเวล 1 ) , ระดับฮีโร่ ( เลเวล 25) และ ระดับอเวจี ( เลเวล 40) ในแต่ละด่านจะมีความคล้ายคลึงกัน แต่ความเก่งของมอนสเตอร์ภายในด่านจะสูงเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ยิ่งระดับสูงก็ยิ่งได้ไอเทมล้ำค่าเป็นสิ่งตอบแทน

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์