Battle Bay เป็นเกมสงครามทางเรือที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่สมรภูมิสุดโหดกลางทะเลที่มีคลื่นสูงเสียดฟ้า โดยตัวเกมจะเป็นแบบ Online โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีมทีมละ 5 คน โดยมีภารกิจหลักคือการเข้ายึดพื้นที่วงกลมสีเขียว แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะภายในสนามรบจะมีอุปสรรค์ที่ขัดขวางผู้เล่นทั้ง 2 ทีม ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ คลื่นยักษ์นั้นเอง หากเพื่อนๆ อย่างรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไรตามมาชมกันเลยครับ


    เมื่อเข้าเกมมาครั้งแรกจะเป็นการสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นหลังจากเรียนรู้การเล่นเบื้องต้นไปแล้วตัวเกมจะให้ใส่ชื่อผู้เล่นเป็นอันเสร็จสิ้น หลังจากนี้ก็จะเล่นได้อย่างอิสระ


  

     ภายในเกมจะมีเรือรบทั้งหมด 5 ลำด้วยกันคือ Shooter, Speeder, Enforcer, Defender และ Fixer เรือแต่ละลำก็จะมีทักษะที่แตกต่างกันออกไปเช่น Shooter ก็จะเป็นสายจู่โจม Speeder หน่วยเคลื่อนที่เร็วและเปราะมาก Enforcer ก็จะเน้นยิงตอปิโดซึ่งแรงมากโดนไปเม็ดเดียวมีร้อง Defender เลือดเยอะแต่เคลื่อนที่ช้า Fixer หน่วยแพทย์สนามค่อยฮิวเลือดให้เพื่อนในทีม

Shooter

Speeder

Enforcer

Defender

Fixer


    และยังมีตัวละครให้เลือกเล่นอีกถึง 10 ตัวด้วยกันคือ Bhurt, Swift, Isak, Mortime, Feelix, Brock, Sinklair, Burnice, Blrstian, Dr. Buzzkill ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไปเช่น Bhurt สกิลหลักๆ จะเป็นการเพิ่มพลังโจมตี ลดการคูลดาวน์ของปืนใหญ่ Feelix สกิลก็จะเป็นการช่วยเหลือทีมเป็นหลัก เช่นเพิ่มเลือดให้ทีม ใส่เกราะให้ทีม เป็นต้น 


    การอัพเกรดเรือรบจะต้องใช้ Gold

การอัพเกรดอาวุธและสกิลตัวละครจะต้องใช้ Sugar โดยทั้ง 2 อย่างนี้จะหาได้จากการเข้าร่วมสมรภูมิรบ


   

Cannon

     ระบบอาวุธภายในเกมมีหลายแบบเช่น Cannon, Standard Mortar, Sniper Cannon ,Blast Cannon และอาวุธก็จะมีระดับแยกกันออกไปอีกตามสีดังนี้ ระดับ 1 สีน้ำตาล ระดับ 2 สีเขียว ระดับ 3 สีฟ้า ระดับ 4 สีม่วง ทั้งนี้ยังมีไอเทมเสริมอีกเช่น Nitro, Overboost, Turbo, Grenade Launcher เป็นต้น


  

     เมื่อเรือรบของเราแข็งเเกร่งพอแล้วก็ปุ่ม Battle สีแดงตรงกลางไปลุยกันเลย

หลังจากที่เข้ามาแล้วตัวเกมก็จะหาห้องเราจะเห็นว่าผู้เล่นมาจากหลายชาติเลยและถ้าหากว่าอยากรู้ว่าผู้เล่นที่เรากำลังจะเจอนั้นมีความเก่งแค่ไหนให้สังเกตตรงหัวกระโหลกทางขวาสุดหลังธงชาติถ้าหากมีหัวกระโหลกมากนั้นแสดงว่าผู้เล่นนั้นชนะในการเล่นมาเยอะแล้ว

เข้ายึดพื้นที่ให้ครบ 100%

    เมื่อเข้ามาในสนามรบแล้วภารกิจจะแบ่งออกเป็น 2 ภารกิจ คือยึดวงกลมสีเขียวให้ครบ 100 % ก็จะชนะไป หรือใครชอบแบบบู๊ล้างผลาญก็จัดการเก็บทีมตรงข้ามให้หมดไปเลย

ยิงแมร่งให้หมดเลยยยย

    ระหว่างที่เรานำเรือเข้าต่อสู้กันนั้นก็จะมีคลื่นสูงมาบดบังเราทำให้เรามองไม่เห็นทีมตรงข้ามถึงจะล็อคเป้าได้แต่ก็ยิงไม่โดนนะครับแนะนำให้เราใช้เป็น Standard Mortar แทน

ภายในเกมมีระบบกิลด์ด้วยนะครับหากเพื่อนๆ คนไหนอยากมีสังกัดอยู่ก็กดเข้ากิลด์กันได้เลย

    มีเควสให้ทำด้วยนะหากทำสำเร็จก็จะได้รางวัลที่แตกต่างกันออกไปตามความยากง่าย


สรุป

      Battle Bay ถือว่าเป็นเกมบนมือถือที่สนุกอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว โดยรวมแล้วเล่นง่ายระบบการควบคุมไม่ยุ่งยาก ภาพกราฟฟิกดูสดใสน่ารัก รูปแบบการเล่นมีความน่าตื่นเต้นต้องว่าแผนการเข้าจู่โจมเพราะถ้าเข้าโจมตีผิดชีวิตเปลี่ยนทันทีและทุกคนในทีมมีความสำคัญเท่ากันหมด มีการใช้อาวุธที่หลากหลายเพื่อแก้ทางกันอีกทั้งยังมีการใช้ไอเทมเสริมต่างๆ เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบเช่นการใช้ Turbo ในช่วงต้นเกมเพื่อเร่งความเร็วของเรือให้ได้ชัยภูมิที่ดีกว่าทำให้เราได้เปรียบในอำนาจการยิง โดยส่วนตัวผู้เขียนชอบเรือรบ Defender เป็นพิเศษเนื่องจากเลือดเยอะจะใช้บุกก็ได้ใช้ยึดจุดก็ได้แต่เคลื่อนที่ได้ช้ามากหลบพวก Standard Mortar ไม่ค่อยทัน

      Battle Bay นั้นเป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะการเล่นเป็นทีมที่สูงถ้าหากไปเจอทีมที่เล่นไม่เป็นเข้าโจมตีไม่ถูกจังหวะมันจะทำให้เราอารมณ์เสียมากเพราะเพื่อนทุกคนในทีมสำคัญทีมไหนเหลือเรือรบมากกว่าอำนาจการยิงก็จะมากกว่า อีกอย่างหนึ่งก็คือคลื่นยักษ์มันมีทั้งผลดีและผลเสียผลดีคือใช้เป็นกำแพงบังกระสุนและพรางตัวได้ผลเสียคือมันบังเป้าเวลาจะยิงคือปืมใหญ่ในเกมนี้มันยิงไม่ทะลุคลื่นยิงพลาดไปทีรอคูลดาวน์อีกนานเลย 

ทั้งคลื่นทั้งหินบังมิดเลยใครจะไปยิงโดนเนี่ย !!

      ข้อเสียคือ ระบบการล็อกเป้าค่อนข้างจะยากในบางจังหวะเราต้องการล็อกผู้เล่นที่อยู่ใกล้กับเราแต่ดันไปล็อกผู้เล่นที่อยู่ไกลซะงั้นและรูปแบบการเล่นยังมีน้อยมีแค่โหมดเดียวคือการเข้ายึดพื้นที่เท่านั้น ระบบการเก็บเลเวลทำได้ค่อนข้างช้าเพราะค่าประสบการณ์ที่ได้มาจากการอัพเกรดสกิลของตัวละครเพียงอย่างเดียวเลยและการอัพครั้งนึงก็ใช้เวลาไม่ใช่น้อยสุดท้ายเรื่องการหาห้องนั้นสำหรับผู้เล่นใหม่ที่เลเวลยังน้อยจะลำบากมากเพราะมันจะหาห้องที่มีแต่พวกเลเวลสูงๆ ทั้งนั้นแล้วคือตูจะยิงเข้าไหมละเนี่ยเจอแบบนี้ทีไรเซ็งทุกที หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะครับ


ดาวน์โหลด

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/battle-bay/id1046450453?l=th&mt=8

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rovio.battlebay&hl=th

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์