Acolyte/Priest เป็นอาชีพที่สำคัญ และ จำเป็นที่สุดในเกม โดยเฉพาะเวลาไปล่าบอส หรือ มีกิลวอร์ เราก็ได้อาชีพนี้แหละค่ะช่วยบัฟเพิ่มพลัง หรือแม้แต่ ชุบชีวิตเราขึ้นมาจากความตายค่ะ

สายการเล่น 

1.Int99 Vit79 Dex52
สายซัพพอร์ต Int ทำให้เพิ่มพลังเวทย์มนตร์ซึ่งส่งผลให้เราฮีลได้แรงขึ้น และ Vit ก็ทำให้เรามีค่าพลังป้อนกันและเลือดเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ยืนดูแลเพื่อนได้นานขึ้น และ ไม่ลงไปนอนวัดพื้นง่ายๆ ค่ะ
2.Str99 Vit66 Dex66 
พรีสบู๊ สู้ด้วยกระบอง! บางครั้งก็เบื่อการยืนฮีลปาร์ตี้ ต้องคอยเชื่อเหลือคนอื่น จะไปตีมอนสเตอร์คนเดียวก็ทำไม่ได้ มาคั่มา สายนี้สิดุร้าย เอากระบองตีมอนสเตอร์หัวแบะ ถ้าอยาก ตีป้าบๆๆ แบบคริรัวๆ ก็ลง Luk ซัก 30-40 ค่ะ หรืออยู่ที่ผู้เล่นว่าจะลอง Build สเตตัสไปประมาณใดค่ะ


การอัพสกิล
1.สายซัพพอร์ต 
Int vit เป็นหลัก
 
2.สายบู๊ Turn Undead
ลง Lukเพิ่มซัก 30 และ ใช้ Gloria [รูปชูสองนิ้ว] จะช่วยทำให้โจมตีธรรมดาติด Critical และ มีโอกาสใช้สกิล Turn Undead ติดบ่อยขึ้นค่ะ

การเปลี่ยนอาชีพ Priest
ประการแรกเราต้องกลับไปยังเมือง Prontera อีกครั้ง แล้วไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพเหมือนรอบแรกที่เราเคยไป จากนั้นเราก็ไปคุยกับ NPC High Priest คนเดิมดังภาพค่ะ
 
หลังคุยกับเธอเสร็จให้เราไปยังโบสถ์ และคุยกับ Npc อีกคน (ตามกรอบสีแดงเลยค่ะ)

 ซึ่งเมื่อคุยเสร็จแล้ว เราจะต้องออกธุดงค์ตามหาพรีสทั้ง 3 คน ซึ่งจะอยู่ตามแผนที่ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ
คนแรกจะอยู่ในแผนที่ด้านซ้ายของเมืองพรอนเทร่า ดังภาพค่ะ
 

คนที่จะสองจะอยู่ในเมือง Geffen ด้านขวาค่ะ

สำหรับคนที่สามจะอยู่ในเมือง Morroc บริเวณตามภาพค่ะ
 
จากนั้นให้เรากลับไปยังเมือง Prontera และ คุยกับ NPC คนเดิมค่ะ
 
จากนั้นเขาจะส่งเราไปยังห้องทดสอบ ซึ่งเราจะต้องฆ่ามอนสเตอร์ตามกำหนด  และ ตอบคำถามที่ตั้งมาเพื่อทดสอบจิตใจเรากับบอสหลายๆตัว ซึ่งคำตอบส่วนใหญ่คือ ข้อ 2 หลังจากนั้นให้เรากลับมาคุยกับ Npc คนนี้อีกครั้ง เขาจะให้เราตอบคำถาม ซึ่งคำตอบคือ XOO และเมื่อตอบเสร็จแล้ว ก็คุยกับเขาอีกครั้งและเขาจะส่งเราไปยังห้องโถงสำหรับเปลี่ยนอาชีพเป็นอันเสร็จค่ะ


สถานที่เก็บเลเวล
*การเก็บเลเวลของแต่ละอาชีพจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่สำหรับเวอร์ชั่นนี้*

การเก็บเลเวล ถ้าเล่นเควสต์ป้าย และเควสต์ตามแผนที่เพราะจะได้รับ EXP เยอะกว่า แต่นี่ถ้าจะเก็บกับมอนสเตอร์ที่ตัวเกมแนะนำตามเลเวลที่เหมาะสมค่ะ โดยสามารถดูข้อมุลแผนที่ได้จากลิงค์นี้ >> http://www.online-station.net/news/guide/19002

เลเวลเริ่มต้นจนถึงประมาณ 20 สามารถเก็บรอบๆ เมือง Prontera ได้ โดยเก็บกับมอนสเตอร์ตามภาพด้านล่าง

​(เลเวลที่เหมาะสม 1-10)

​(เลเวลที่เหมาะสม 16-21)

จากนั้นจึงย้ายไปยังแผนที่เรือล่มหรือเกาะบาบิลันชั้นแรกในเขต Izlude ค่ะ ซึ่งก็จะมีมอนสเตอร์บางชนิดที่โจมตีแบบรุม ควรระมัดระวังด้วยนะคะ

(เลเวลที่เหมาะสม 23-27)

(เลเวลที่เหมาะสม 26-30)

(เลเวลที่เหมาะสม 29-32)

เมื่อเราเลเวล 30+ แล้ว ก็สามารถย้ายแผนที่สำหรับเก็บเลเวลไปยังแผนที่ใต้ทะเลได้ค่ะ เราสามารถอยู่ที่นี่จนเลเวล 40 ได้เลย
(เลเวลที่เหมาะสม 32-36)
 


ใครเบื่อช่วง 30ปลายๆ มาที่ป่าก็อบลินในเขตกิฟเฟ่นได้นะคะ ป่าก็อบลินแห่งนี้ เราสามารถอยู่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 40+ ได้สบายๆ ค่ะ แต่ ! ถ้ายังเบื่อและอยากเปลี่ยนบบรรยากาศก็เชิญทางนี้ค่ะ ป่าหนอนแดงหรรษาซึ่งแผนที่นี้เราสามารถอยู่ยาวได้จนเลเวล 48-50 เลยทีเดียวค่ะ

(เลเวลที่เหมาะสม 38-45)

ซึ่งต่อมา เมื่อเรามีเลเวล 50ขึ้นไปนั้นเราจะมาอยู่ในเขตุทะเลทรายอย่างมอรอคกันเสียส่วนใหญ่แล้วนะคะ ซึ่งมาถึงจุดนี้ถ้าไม่มีปาร์ตี้ ชีวิตก็จะเริ่มยากขึ้นแล้ว ;w; เราสามารถอยู่ได้จนเลเวล 57+ เลยค่ะถ้าไม่รีบ
(เลเวลที่เหมาะสม 49-55)

และเนื่องจากแผนที่ข้างๆ เป็นดันเจี้ยนปิรามิด เพื่อนๆ สามารถเลือกไปเก็บเลเวลได้จนเลเวล 70 เลยค่ะ
(เลเวลที่เหมาะสม 52-57)

(เลเวลที่เหมาะสม 64-68)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์