Swordsman/Knight อาชีพยอดฮิต ที่ใช้ดาบหรือหอกในการโจมตี มีการโจมตีระยะประชิดที่รุนแรงและสามารถพลิกแพลงเล่นได้หลากหลายสาย ทั้งเน้นโจมตี หรือเป็นตัวถึกทนชนแทงค์ให้กับทีมก็ยังได้

สายการเล่น 
โดยอาชีพนี้ถือเป็นตัวสำคัญอีกเช่นกัน เพราะสามารถเป็นตัวถึกทนชนแทงค์ให้กับทีมได้ค่ะ ซึ่งสเตตัสนั้นก็สามารถอัพได้หลายรูปแบบ ซึ่งก็มีดังต่อไปนี้นะคะ
Str99 Vit79 Dex52
สายแทงค์กึ่งดาเมจ คือมีเลือดมาช่วยให้ถึกพอสมควร และ มีพลังโจมตีที่รุนแรง
Str66 Agi99 Dex66
เน้นความรวดเร็วในการโจมตีและหลบหลีก มีเลือดน้อย และ ตัวบาง แต่แลกมากับความพลิ้วไหวดังใบลู่ลม อะโจ้วว 
Str66 vit99 Dex66
เน้นค่าพลังป้องกันที่สูง เพื่อเป็นแนวหน้ากัน เป็นตัวชนคอยรับความเสียหายแทนเพื่อนๆ ก่อน อาทิ แทงค์บอสให้เพื่อนๆ หรือเป็นแนวหน้าในการทำศึกกิลวอร์ เป็นต้น


แนวทางการอัพสกิล

1.สายที่มี Vit
 

2.สายที่มี Agi
 
หมายเหตุ ทั้งนี้ทั้งนั้นการอัพสกิล และ สเตตัสสายต่างๆ บางส่วนอยู่ที่ความพลิกแพลงการเล่นของผู้เล่นเอง ซึ่งไกด์เป็นเพียงแนวทางหนึ่งเท่านั้นค่ะ

การเปลี่ยนอาชีพ Knight 
เริ่มแรกเลยเราจะต้องกลับไปยังเมือง Prontera หลังจากนั้นก็เดินทางไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพจากนั้นให้เราพูดคุยกับ Npc Lord Knight ที่เราเคยคุยด้วยเมื่อตอนเปลี่ยนอาชีพครั้งแรก 

เมื่อคุยแล้ว เขาจะให้เราไปคุยกับ Npc อีกคนบริเวณด้านบนของเมือง

เมื่อคุยกับ NPC คนแรกเสร็จแล้ว ให้เรามาคุยกับ NpC อีกคนที่ยืนข้างๆ กันค่ะ
 
เมื่อคุยจนเสร็จ เขาจะส่งเราไปหาของใน Ant hell ซึ่งได้แก่ ไอเท็มจากค้างคาว จำนวน 3 ชิ้น ไอเท็มจากดอกไม้ฟันเหยิน ที่แผนที่ Mt. Mjolnir จำนวน 3 ชิ้น เช่นกัน และสุดท้าย ที่แผนที่ก็อบลิน หาของจากก็อบลินที่ถือธนูอีก 3 ชิ้น  เป็นอันเสร็จเควสต์ และให้เรากลับมาคุยกับ NPC ผมสีเขียวที่เรารับเควสต์นี้มาในตอนแรกเพื่อเป็นการส่งเควสต์ จากนั้นเขาจะถามคำถามกับเรา ซึ่งคำตอบก็คือ OOO
เมื่อเราตอบคำถามเสร็จ ให้เรามาคุยกับ NPC ผู้หญิงในภาพค่ะ เธอจะส่งเราไปยังห้องทดสอบ

ซึ่งสิ่งที่เราต้องทำคืออยู่เฉยๆ จนกวาจพหมดเวลา และ ห้ามทำร้ายมอนสเตอร์ภายในห้อง เมื่อเราผ่านแล้ว ให้กลับออกมาคุยกับ NPC ผู้หญิงคนเดิมอีกครั้ง ซึ่งเธอก็ตั้งคำถามกับเราอีกครั้งค่ะ และ คำตอบก็คือ OOO เช่นกัน หลังจากนั้นให้เรามาคุยกับ NPC ในภาพค่ะ 

ซึ่งเขาจะตั้งคำถามกับเราอีกแล้ว และก็ตอบ OOO อีกเช่นเคยค่ะ จากนั้นเขาจะส่งเราไปยังห้องทดสอบอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เราจะต้องกำจัดเหล่ามอนสเตอร์ให้หมดค่ะถึงจะผ่านเควสต์ เมื่อเรากำจัดมอนสเตอร์ทั้งหมดแล้ว ให้กลับออกมาคุยกับ NPC ในภาพเพื่อเป็นการส่งเควสต์ค่ะ   

เมื่อคุยกับเขาเสร็จเขาจะส่งเราไปยังห้องโถงเพื่อเปลี่ยนอาชีพ เป็นอันเสร็จกระบวนการค่ะ

 

 

สถานที่เก็บเลเวล
*การเก็บเลเวลของแต่ละอาชีพจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่สำหรับเวอร์ชั่นนี้*

การเก็บเลเวล ถ้าเล่นเควสต์ป้าย และเควสต์ตามแผนที่เพราะจะได้รับ EXP เยอะกว่า แต่นี่ถ้าจะเก็บกับมอนสเตอร์ที่ตัวเกมแนะนำตามเลเวลที่เหมาะสมค่ะ โดยสามารถดูข้อมุลแผนที่ได้จากลิงค์นี้ >> http://www.online-station.net/news/guide/19002

เลเวลเริ่มต้นจนถึงประมาณ 20 สามารถเก็บรอบๆ เมือง Prontera ได้ โดยเก็บกับมอนสเตอร์ตามภาพด้านล่าง

​(เลเวลที่เหมาะสม 1-10)

​(เลเวลที่เหมาะสม 16-21)

จากนั้นจึงย้ายไปยังแผนที่เรือล่มหรือเกาะบาบิลันชั้นแรกในเขต Izlude ค่ะ ซึ่งก็จะมีมอนสเตอร์บางชนิดที่โจมตีแบบรุม ควรระมัดระวังด้วยนะคะ

(เลเวลที่เหมาะสม 23-27)

(เลเวลที่เหมาะสม 26-30)

(เลเวลที่เหมาะสม 29-32)

เมื่อเราเลเวล 30+ แล้ว ก็สามารถย้ายแผนที่สำหรับเก็บเลเวลไปยังแผนที่ใต้ทะเลได้ค่ะ เราสามารถอยู่ที่นี่จนเลเวล 40 ได้เลย
(เลเวลที่เหมาะสม 32-36)
 


ใครเบื่อช่วง 30ปลายๆ มาที่ป่าก็อบลินในเขตกิฟเฟ่นได้นะคะ ป่าก็อบลินแห่งนี้ เราสามารถอยู่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 40+ ได้สบายๆ ค่ะ แต่ ! ถ้ายังเบื่อและอยากเปลี่ยนบบรรยากาศก็เชิญทางนี้ค่ะ ป่าหนอนแดงหรรษาซึ่งแผนที่นี้เราสามารถอยู่ยาวได้จนเลเวล 48-50 เลยทีเดียวค่ะ

(เลเวลที่เหมาะสม 38-45)

ซึ่งต่อมา เมื่อเรามีเลเวล 50ขึ้นไปนั้นเราจะมาอยู่ในเขตุทะเลทรายอย่างมอรอคกันเสียส่วนใหญ่แล้วนะคะ ซึ่งมาถึงจุดนี้ถ้าไม่มีปาร์ตี้ ชีวิตก็จะเริ่มยากขึ้นแล้ว ;w; เราสามารถอยู่ได้จนเลเวล 57+ เลยค่ะถ้าไม่รีบ
(เลเวลที่เหมาะสม 49-55)

และเนื่องจากแผนที่ข้างๆ เป็นดันเจี้ยนปิรามิด เพื่อนๆ สามารถเลือกไปเก็บเลเวลได้จนเลเวล 70 เลยค่ะ
(เลเวลที่เหมาะสม 52-57)

(เลเวลที่เหมาะสม 64-68)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์