Thief/Assassin เป็นอาชีพที่โหดมากอีกอาชีพนึงเหมือนกันค่ะ สามารถโจมตีด้วยพิษทำให้เลือดศัตรูค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ และบวกกับพลังโจมตีปกติก็ยิ่งทวีความรุนแรง และ ยังมีสกิลมุดดินที่ทำให้หลบหนีการโจมตีได้ในสถานการณ์คับขัน รวมถึงซุ่มโจมตีได้ด้วยและหากใช้ร่วมกับสกิล กริมทูธ ก็ยิ่งแรงเอามากๆ ค่ะ แต่ทั้งที่นั้นก็ขึ้นอยู่กับสายสเตตัสและสกิลที่เพื่อนๆ เลือกเล่นด้วยค่ะ โดยแนวทางสเตตัสและสกิลที่จะพูดดังต่อไปนี้เป็นเพียงแค่แนวทางคร่าวๆ เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับเปลี่ยนประยุกต์ใช้ได้ตามความชอบค่ะ

สายการเล่น 
สามารถอัพได้ 3 รูปแบบด้วยกันค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถประยุกต์และเปลี่ยนแปลงได้ตามความถนัดค่ะ
1.Str79 Agi99 Dex52
เหมาะสำหรับผู้ที่เลือกเล่นสายมีด เน้นความพลิ้วไหวดุจสายลมเป็นหลัก 
2.Str79 Agi79 Dex52 Lux 52
ใครที่อยากเล่นสายการ์ต้า (ใช้มีดทั้ง 2 มือ) ก็มีแนวทางสเตตัสประมาณนี้นะคะ โดย Lux นั้นจะทำช่วยทำให้เราโจมตีติด Critical บ่อยและแรงขึ้นค่ะ
3.Str99 Agi52 Dex79
เหมาะสำหรับผู้รักการ PVP โจมตีแรง และเน้น DEX เพื่อที่เราจะได้โจมตีอาชีพที่มีความพลิ้วเหมือนเราเช่น Hunter แม่นยำขึ้น และ ไม่ Miss บ่อยนัก ค่ะ

 

แนวทางการอัพสกิล
1.สายกาต้าร์

2.สายมีด

 

วิธีการเปลี่ยนอาชีพ Assasin
อันดับแรกเมื่อเรามี JobLv.40 แล้วนะคะ ให้เราเดินทางกลับไปยังเมือง Prontera และ ไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพในตอนแรก และพูดคุยกับ Npc ตัวเดิมที่เราเคยคุยเมื่อตอนเปลี่ยนอาชีพครั้งแรก

จากนั้นให้เราเดินทางมายังมอรอค และ เดินลงมาบริเวณด้านล่างขวาของแผนที่ ตามวงกลมสีแดง

จากนั้นเราจะพบกับ Npc Assassin Cross ให้เราคุยกับเขา

จากนั้นเค้าจะให้ไปคุยกับ Assassin อีกคน ซึ่งอยู่เวณด้านล่างซ้ายของแผนที่ค่ะ เมื่อคุยกับเขา เขาจะให้เราตอบคำถาม ซึ่งคำตอบก็คือ  OOO

หลังจากนั้นเขาจะให้เราไปหา Npc Assassin ผู้หญิงอีกคน เธอจะยืนอยู่บริเวณวงกลมสีแดงตามภาพค่ะ ซึ่งเมื่อเราคุยกับเธอ เธอก็จะให้เราตอบคำถาม ซึ่งคำตอบก็คือ OOO เช่นกัน

และเมื่อตอบคำถามเสร็จ คุยกับเธออีกครั้ง เธอจะส่งเราไปยังห้องทดสอบ ซึ่งในนั้นจะมีมอนสเตอร์เหมือนกันเต็มไปหมด แต่ที่เราต้องทำคือ ฆ่ามอนสเตอร์ที่มี “ชื่อเหมือนกัน” ตรงนี้ยากนิดนึงเพราะเป็นภาษาจีน ดูดีๆ นะคะ เมื่อเสร็จเควสต์นี้ให้กลับมาคุยกับเธออีกครั้ง เธอก็จะส่งเราไปยังห้องทดสอบอีกห้อง คราวนี้เราต้องมุดดินและเดินไปให้ถึงทางออกเพื่อผ่านเควสต์ค่ะ หลังจากนั้น กลับมาคุยกับเธออีกครั้งเธอจะส่งเราไปยังห้องโถงเปลี่ยนอาชีพ เป็นอันสำเร็จค่ะ!

สถานที่เก็บเลเวล
*การเก็บเลเวลของแต่ละอาชีพจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่สำหรับเวอร์ชั่นนี้*

การเก็บเลเวล ถ้าเล่นเควสต์ป้าย และเควสต์ตามแผนที่เพราะจะได้รับ EXP เยอะกว่า แต่นี่ถ้าจะเก็บกับมอนสเตอร์ที่ตัวเกมแนะนำตามเลเวลที่เหมาะสมค่ะ โดยสามารถดูข้อมุลแผนที่ได้จากลิงค์นี้ >> http://www.online-station.net/news/guide/19002

เลเวลเริ่มต้นจนถึงประมาณ 20 สามารถเก็บรอบๆ เมือง Prontera ได้ โดยเก็บกับมอนสเตอร์ตามภาพด้านล่าง

​(เลเวลที่เหมาะสม 1-10)

​(เลเวลที่เหมาะสม 16-21)

จากนั้นจึงย้ายไปยังแผนที่เรือล่มหรือเกาะบาบิลันชั้นแรกในเขต Izlude ค่ะ ซึ่งก็จะมีมอนสเตอร์บางชนิดที่โจมตีแบบรุม ควรระมัดระวังด้วยนะคะ

(เลเวลที่เหมาะสม 23-27)

(เลเวลที่เหมาะสม 26-30)

(เลเวลที่เหมาะสม 29-32)

เมื่อเราเลเวล 30+ แล้ว ก็สามารถย้ายแผนที่สำหรับเก็บเลเวลไปยังแผนที่ใต้ทะเลได้ค่ะ เราสามารถอยู่ที่นี่จนเลเวล 40 ได้เลย
(เลเวลที่เหมาะสม 32-36)
 


ใครเบื่อช่วง 30ปลายๆ มาที่ป่าก็อบลินในเขตกิฟเฟ่นได้นะคะ ป่าก็อบลินแห่งนี้ เราสามารถอยู่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 40+ ได้สบายๆ ค่ะ แต่ ! ถ้ายังเบื่อและอยากเปลี่ยนบบรรยากาศก็เชิญทางนี้ค่ะ ป่าหนอนแดงหรรษาซึ่งแผนที่นี้เราสามารถอยู่ยาวได้จนเลเวล 48-50 เลยทีเดียวค่ะ

(เลเวลที่เหมาะสม 38-45)

ซึ่งต่อมา เมื่อเรามีเลเวล 50ขึ้นไปนั้นเราจะมาอยู่ในเขตุทะเลทรายอย่างมอรอคกันเสียส่วนใหญ่แล้วนะคะ ซึ่งมาถึงจุดนี้ถ้าไม่มีปาร์ตี้ ชีวิตก็จะเริ่มยากขึ้นแล้ว ;w; เราสามารถอยู่ได้จนเลเวล 57+ เลยค่ะถ้าไม่รีบ
(เลเวลที่เหมาะสม 49-55)

และเนื่องจากแผนที่ข้างๆ เป็นดันเจี้ยนปิรามิด เพื่อนๆ สามารถเลือกไปเก็บเลเวลได้จนเลเวล 70 เลยค่ะ
(เลเวลที่เหมาะสม 52-57)

(เลเวลที่เหมาะสม 64-68)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์