Magician เป็นอาชีพที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งอาชีพในเกม เพราะเป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีมหาศาลหากใช้ให้ถูกที่และถูกธาตุ ด้วยความสามารถในการร่ายเวทย์มนต์ตามธาตุต่างๆ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งหากเราใช้โจมตีมอนสเตอร์ ที่แพ้ธาตุนั้นๆ แล้ว พลังโจมตีจะแรงขึ้นเป็นทวีคูณ

สายการเล่น 

1.Int 99 dex99
ถือเป็นสายยอดนิยมที่สุดสำหรับการเล่นเป็นนักเวทย์ เพราะ int ทำให้พลังการโจมตีทางเวทย์มนตร์เพิ่มสูงขึ้น และ ได้รับ SP เพิ่มขึ้นอีกด้วย ส่วน DEX นั้น สำหรับนักเวทย์แล้ว ช่วยลดระยะเวลาในการร่ายเวทย์มนตร์ลงได้พอสมควร ซึ่งทำให้เราสามารถใช้สกิลต่างๆ โจมตีได้ถี่และบ่อยขึ้นนั่นเอง

2.Int 99 dex 66 vit 66
จะเรียกว่าทางสายกลางก็ได้ค่ะ โจมตีรุนแรง ร่ายเร็วขึ้นพอประมาณ และ มีเลือดเพิ่มขึ้นมาให้อุ่นใจ

การอัพสกิล

สำหรับสกิลนั้นสามารถอัพตามที่แนะนำได้ทั้งสองแบบคือ
1.โจมตีด้วยไฟและดินเป็นหลัก


2.โจมตีด้วยน้ำและลมเป็นหลัก

การเปลี่ยนอาชีพ Wizard
เมื่อเรามี JobLv.40 ก็จะมีเควสต์เด้งขึ้นมาทางด้านขวาโดยอัตโนมัติค่ะ  จากนั้นให้เราเดินทางกลับไปยังเมือง Prontera ไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพ จากนั้นให้เราพูดคุยกับ Npc Wizard ตัวเดิม 

จากนั้นให้เราเดินทางไปยังเมืองแห่งเวทย์มนตร์ Geffen ซึ่งเราต้องเข้าไปในหอคอยกลางเมือง

และเมื่อเราเข้ามาแล้วให้เข้าไปในห้องที่มีวงสีแดงตามภาพค่ะ

จากนั้นให้เราพูดคุยกับเจ๊ High Wizard เพื่อเริ่มดำเนินการทำเควสต์

จากนั้นเธอจะให้เราไปคุยกับ Npc Wizard สาว ซึ่งเธอจะอยู่ในห้องนี้เช่นกัน ซึ่งเธอจะยืนอยู่บริเวณด้านซ้ายของห้อง

หลังจากนั้นเธอจะให้เราไปยังดันเจี้ยนใต้ทะเล หรือ Byalan Dungeon และ เริ่มทำเควสต์ตีมอนสเตอร์ตามที่เควสต์กำหนด อาทิเช่นการฆ่าแมงกะพรุน และ ต่อมาเมื่อเราเสร็จจากเควสต์ใต้ทะเลแล้ว ให้เราเดินทางไปยังแผนที่ Mt. Mjolnir หรือแผนที่หนอนแดงนั่นเอง ซึ่งเราจะต้องตีมอนสเตอร์อีกแล้ว ซึ่งก็คือ คนที่มีปีกเป็นผีเสื้อและดอกไม้ฟันเหยินนั่นเอง 
เมื่อเสร็จเควสต์ตรงนี้แล้ว ให้เรากลับไปคุยกับ NPC Wizard หญิงผมสีฟ้าผูกโบว์สีแดงที่อยู่บริเวณด้านซ้ายของห้องภายในหอคอย Geffen คนเดิม ค่ะ จากนั้นเธอจะให้เราคุยกับ NPC Wizard ชายที่ยืนหล่ออยู่กลางห้องค่ะ

ซึ่งเมื่อคุยแล้วเขาจะเราตอบคำถามเขาให้ถูกต้อง ซึ่งคำตอบก็คือ OXXXX

และเมื่อเราตอบคำถามจนเสร็จหมดแล้ว เขาจะทำการส่งเราเข้าไปยังห้องทดสอบ ซึ่งเราจะต้องโจมตีมอนสเตอร์ตามห้องต่างๆ ให้หมด เมื่อเสร็จแล้วกลับออกมาคุยกับ Wizard ชายเป็นการจบเควสต์ และ ขั้นตอนสุดท้าย ให้เราเดินไปคุยกับ NOC High Wizard คนแรกที่เราคุยด้วยอีกครั้ง เลือกตอบข้อแรก และเธอจะส่งเราเข้าไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพและให้คุยกับ Npc ที่อยู่ที่สุดปลายทางของห้องโถง เพื่อเปลี่ยนเป็น Wizard เป็นอันเสร็จการเปลี่ยนอาชีพค่ะ เย้!

สถานที่เก็บเลเวล
*การเก็บเลเวลของแต่ละอาชีพจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่สำหรับเวอร์ชั่นนี้*

การเก็บเลเวล ถ้าเล่นเควสต์ป้าย และเควสต์ตามแผนที่เพราะจะได้รับ EXP เยอะกว่า แต่นี่ถ้าจะเก็บกับมอนสเตอร์ที่ตัวเกมแนะนำตามเลเวลที่เหมาะสมค่ะ โดยสามารถดูข้อมุลแผนที่ได้จากลิงค์นี้ >> http://www.online-station.net/news/guide/19002

เลเวลเริ่มต้นจนถึงประมาณ 20 สามารถเก็บรอบๆ เมือง Prontera ได้ โดยเก็บกับมอนสเตอร์ตามภาพด้านล่าง

​(เลเวลที่เหมาะสม 1-10)

​(เลเวลที่เหมาะสม 16-21)

จากนั้นจึงย้ายไปยังแผนที่เรือล่มหรือเกาะบาบิลันชั้นแรกในเขต Izlude ค่ะ ซึ่งก็จะมีมอนสเตอร์บางชนิดที่โจมตีแบบรุม ควรระมัดระวังด้วยนะคะ

(เลเวลที่เหมาะสม 23-27)

(เลเวลที่เหมาะสม 26-30)

(เลเวลที่เหมาะสม 29-32)

เมื่อเราเลเวล 30+ แล้ว ก็สามารถย้ายแผนที่สำหรับเก็บเลเวลไปยังแผนที่ใต้ทะเลได้ค่ะ เราสามารถอยู่ที่นี่จนเลเวล 40 ได้เลย
(เลเวลที่เหมาะสม 32-36)
 


ใครเบื่อช่วง 30ปลายๆ มาที่ป่าก็อบลินในเขตกิฟเฟ่นได้นะคะ ป่าก็อบลินแห่งนี้ เราสามารถอยู่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 40+ ได้สบายๆ ค่ะ แต่ ! ถ้ายังเบื่อและอยากเปลี่ยนบบรรยากาศก็เชิญทางนี้ค่ะ ป่าหนอนแดงหรรษาซึ่งแผนที่นี้เราสามารถอยู่ยาวได้จนเลเวล 48-50 เลยทีเดียวค่ะ

(เลเวลที่เหมาะสม 38-45)

ซึ่งต่อมา เมื่อเรามีเลเวล 50ขึ้นไปนั้นเราจะมาอยู่ในเขตุทะเลทรายอย่างมอรอคกันเสียส่วนใหญ่แล้วนะคะ ซึ่งมาถึงจุดนี้ถ้าไม่มีปาร์ตี้ ชีวิตก็จะเริ่มยากขึ้นแล้ว ;w; เราสามารถอยู่ได้จนเลเวล 57+ เลยค่ะถ้าไม่รีบ
(เลเวลที่เหมาะสม 49-55)

และเนื่องจากแผนที่ข้างๆ เป็นดันเจี้ยนปิรามิด เพื่อนๆ สามารถเลือกไปเก็บเลเวลได้จนเลเวล 70 เลยค่ะ
(เลเวลที่เหมาะสม 52-57)

(เลเวลที่เหมาะสม 64-68)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์