ใน RO นั้น นักธนูเป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดฮิต เพราะยิงไกล ยิงแรง และ มีการโจมตีให้เลือกเล่นได้หลายรูปแบบ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 แบบ ซึ่งการอัพสตัสและสกิลก็แตกต่างกันออกไปตามสายต่างๆ ที่เราเลือกเล่นได้ดังต่อไปนี้

สายการเล่น 

1.สายนก
เน้นพลังการโจมตีจากนกเป็นหลัก ซึ่งบอกเลยว่ารุนแรงและเจ็บมากๆ ค่ะ ซึ่งนกนั้นเราสามารถเช่ามาเป็นสัตว์เลี้ยงได้หลังจากที่เปลี่ยนอาชีพเป็น Hunter แล้วค่ะ
Status ที่ต้องอัพ : Int 52 Agi 79 Dex 66 lux 66
*หมายเหตุ* ค่าพลังโจมตีของนกอยู่ที่ Int ส่วนนกจะช่วยเราโจมตีบ่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับ Lux
ส่วนสกิลที่ต้องอัพก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ


2.สายเบิ้ล/โจมตีหมู่
เน้นพลังการโจมตีจากธนูและสกิลต่างๆ ซึ่งแรงไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งสายนี้จะเน้นยิงเร็ว และยิงแรงนั่นเองจ้า
Status ที่ต้องอัพ : Agi 99 Dex 99
และสกิลที่เพื่อนๆ จะต้องอัพก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ


3.กับดักพิฆาต
เป็นการโจมตีที่มีพลังรุนแรง และ กับดักบางชนิดยังช่วยชะลอการโจมตีของศัตรูด้วยค่ะ
Status ที่ต้องอัพ : Int 99 Agi 66 Dex 66
สกิลที่จำเป็นสำหรับสายกับดักค่ะ

การเปลี่ยนอาชีพ
เมื่อเรามี JobLv.40 ก็จะมีเควสต์เด้งขึ้นมาทางด้านขวาโดยอัตโนมัติค่ะ ซึ่งถ้าหากเราพร้อมแล้ว ก็ให้เตรียมยาให้พร้อม เพื่อเริ่มทำเควสต์ และ เตรียมพบกับการทดสอบสุดหิน! 
ซึ่งเริ่มแรก เราจะกลับไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพที่เมือง Prontera เพื่อคุยกับ Npc ตัวเดิมเมื่อตอนเราเปลี่ยนอาชีพในรอบแรก 

หลังจากนั้นเขาจะส่งเราขึ้นมาด้านบน Prontera เพื่อพูดคุยกับ NPC Hunter และเมื่อเราคุย เขาจะให้เราตอบคำถามให้ถูกจำนวน 5 ข้อด้วยกัน ซึ่งคำตอบคือ XOXOO ค่ะ

หลังจากนั้นเราจะต้องเดินทางไปหา NPC อีกคน เพื่อทำการรับเควสต์ใหม่ที่เมือง Izlude และหลังจากนั้นเราจะถูกส่งไปยังบทสอบแรกบนเรือล่มหรือเรือผี โดยเราจะต้องกำจัดมอนสเตอร์ทั้งหมด 3 รอบ โดยในแต่ละรอบมอนสเตอร์จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแนะนำว่าควรลากมอนสเตอร์ออกมาตีทีละตัว และ ตัวสุดท้ายในแต่ละชุด ควรลากมันออกมาให้ไกลจากจุดเกิดที่สุด เพราะเมื่อมันตาย มอนสเตอร์ชุดที่ 2 จะเกิดและรุมเราตายในทันทีค่ะ
*เราสามารถใช้อาหารและยาได้ค่ะ*

เมื่อเราผ่านบททดสอบอันนี้ได้แล้วก็ให้เรากลับไปคุยกับ NPC ที่ส่งเรามาอีกครั้ง จากนั้นเธอจะสั่งให้เราไปทำเควสต์ต่อที่ Mt. Mjolnir หรือแผนที่หนอนแดงนั่นเอง ซึ่งเราต้องจำกัดมอนสเตอร์จำนวน 3 ชุดอีกแล้วค่ะ ซึ่งบอกตรงๆ ว่า อย่าเปรี้ยว ลากมายิงทีละตัวจะปลอดภัยตัวสภาพชีวิตที่สุด >0<
เมื่อเราทำเควสต์ตรงนี้สำเร็จแล้ว NPC ที่ส่งเรามาจะปรากฏตัวขึ้น และเมื่อเราคุยกับเธอ เธอจะบอกให้เรากลับไปยังห้องเปลี่ยนอาชีพที่ Prontera และ คุยกับ NPC เปลี่ยนอาชีพคนเดิม และเราจะถูกส่งไปยังห้องโถงสำหรับเปลี่ยนอาชีพ เป็นอันเสร็จค่ะ ^0^

 

สถานที่เก็บเลเวล
*การเก็บเลเวลของแต่ละอาชีพจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่สำหรับเวอร์ชั่นนี้*

การเก็บเลเวล ถ้าเล่นเควสต์ป้าย และเควสต์ตามแผนที่เพราะจะได้รับ EXP เยอะกว่า แต่นี่ถ้าจะเก็บกับมอนสเตอร์ที่ตัวเกมแนะนำตามเลเวลที่เหมาะสมค่ะ โดยสามารถดูข้อมุลแผนที่ได้จากลิงค์นี้ >> http://www.online-station.net/news/guide/19002

เลเวลเริ่มต้นจนถึงประมาณ 20 สามารถเก็บรอบๆ เมือง Prontera ได้ โดยเก็บกับมอนสเตอร์ตามภาพด้านล่าง

​(เลเวลที่เหมาะสม 1-10)

​(เลเวลที่เหมาะสม 16-21)

(เลเวลที่เหมาะสม 23-27)

(เลเวลที่เหมาะสม 26-30)

(เลเวลที่เหมาะสม 29-32)

เมื่อเราเลเวล 30+ แล้ว ก็สามารถย้ายแผนที่สำหรับเก็บเลเวลไปยังแผนที่ใต้ทะเลได้ค่ะ เราสามารถอยู่ที่นี่จนเลเวล 40 ได้เลย
(เลเวลที่เหมาะสม 32-36)
 


ใครเบื่อช่วง 30ปลายๆ มาที่ป่าก็อบลินในเขตกิฟเฟ่นได้นะคะ ป่าก็อบลินแห่งนี้ เราสามารถอยู่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 40+ ได้สบายๆ ค่ะ แต่ ! ถ้ายังเบื่อและอยากเปลี่ยนบบรรยากาศก็เชิญทางนี้ค่ะ ป่าหนอนแดงหรรษาซึ่งแผนที่นี้เราสามารถอยู่ยาวได้จนเลเวล 48-50 เลยทีเดียวค่ะ

(เลเวลที่เหมาะสม 38-45)

ซึ่งต่อมา เมื่อเรามีเลเวล 50ขึ้นไปนั้นเราจะมาอยู่ในเขตุทะเลทรายอย่างมอรอคกันเสียส่วนใหญ่แล้วนะคะ ซึ่งมาถึงจุดนี้ถ้าไม่มีปาร์ตี้ ชีวิตก็จะเริ่มยากขึ้นแล้ว ;w; เราสามารถอยู่ได้จนเลเวล 57+ เลยค่ะถ้าไม่รีบ
(เลเวลที่เหมาะสม 49-55)

และเนื่องจากแผนที่ข้างๆ เป็นดันเจี้ยนปิรามิด เพื่อนๆ สามารถเลือกไปเก็บเลเวลได้จนเลเวล 70 เลยค่ะ
(เลเวลที่เหมาะสม 52-57)

(เลเวลที่เหมาะสม 64-68)

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์