เงื่อนไขในการเปลี่ยนอาชีพ:
ทำเควสต์ [!] สีแดงซึ่งเป็นเควสต์หลักในแผนที่เริ่มต้น ให้หมดทุกเควสต์ และ มี Job lv.10
สถานที่เปลี่ยนอาชีพ :
เมือง Prontera 

เมื่อเรามีจ็อบเลเวลถึง 10 และดำเนินเควสต์หลักในแผนที่แรก (แผนที่ที่เราเกิด) ไปจนหมด (ซึ่งจะได้รางวัลเป็นพวกแปลนหมวกและได้เมนูถ่ายรูปมาไว้ใช้งานแล้ว) เราสามารถไปที่พรอนเทร่าเพื่อเปลี่ยนอาชีพได้เลยค่ะ

ซึ่งเมื่อเรามาถึงแล้วให้เดินเข้าไปคุยกับ Npc ผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงกลางห้อง  เมื่อคุยเสร็จแล้วเขาจะให้เราเลือกอาชีพที่เราต้องการ โดยการให้เราเลือกคุยกับ Npc ตามสายอาชีพที่ยืนเรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่ง ซึ่งส่วนของ Merchant/Blacksmith จะยังไม่เปิดให้เล่นค่ะ 

หลังจากนั้น Npc จะถามเราว่าแน่ใจแล้วใช่ไหมที่จะเลือกอาชีพนี้ หากเราแน่ใจแล้วก็ให้ตอบตกลง จากนั้นเค้าจะตั้งคำถามกับเราซึ่งคำตอบในแต่ละอาชีพจะแตกต่างกันออกไป โดยคำตอบมี 3 ข้อ ถ้าตอบผิดต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ข้อแรก ตัวเลือกตอบมีแค่ o กับ x ตามภาพค่ะ

สูตรคำตอบ
Swordman ตอบ ooo
Magician ตอบ xxo
Thief  ตอบ ooo
Archer ตอบ oox
Acolyte ตอบ ooo

เมื่อเราตอบถามเสร็จแล้ว เขาจะทำการส่งเรามาภายในห้องฝึกฝน เพื่อทำการทำเควสต์ โดยการฆ่ามอนสเตอร์ชนิดต่างๆ ให้หมด และ ห้ามตาย ถ้าตายก็ต้องเริ่มใหม่ 

หลังจากที่เราฆ่ามอนสเตอร์จนหมดครบตามเงื่อนไขแล้ว จากนั้นจะมีคันโยกปรากฏขึ้นมากลางห้องฝึกฝน ให้เราเดินไปคุยกับคันโยก เพื่อเป็นการโยกคันโยกให้ประตูวาร์ปเปิด 

เมื่อประตูวาร์ปปรากฎขึ้นมา เราสามารถเดินเข้าไปได้ทันที  
เมื่อกลับมาสู่ห้องเปลี่ยนอาชีพ ให้เราคุยกับ Npc ประจำสายอาชีพที่เราเลือกอีกรอบ และเขาจะส่งเราไปยังห้องโถงสำหรับเปลี่ยนอาชีพที่แสนจะหรูหรา และให้เรากดปุ่มวงกลมด้านขวาล่างไปเรื่อยๆ 
 
จนสุดทางเดิน จากนั้นให้เราคุยกับ Npc ที่รออยู่ และเขาจะทำการเปลี่ยนอาชีพให้เรา เป็นอันเสร็จค่ะ

กดเข้าดูวิกิของเกมได้ที่แบนเนอร์ด้านล่าง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์