หลังจากที่แฟนๆ ยูกิโอรอคอยกันมาแสนนาน ในที่สุด Konami Digital Entertainment ก็เปิดให้บริการเกมแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนYU-GI-OH Duel Links เวอร์ชั่นโกบอลพร้อมกัน 150 ประเทศเป็นที่เรียบร้อยทั้งบนระบบ iOS และ Android โดยตัวเกมนั้นมีรูปแบบเกมเป็นแนว Battle Card Game โดยการ์ดที่ใช้นั้นจะเป็นการ์ดที่ถูกต้องจากทาง YUGIOH Official Card Game โดยมีลักษณะของเกมเป็นแบบ Speed Duel คือจำกัดเด็คไว้แค่ 30 ใบ และลงมอนสเตอร์การ์ด และเวทมนตร์/กับดัก ได้สูงสุดแค่ 3 ใบ โดยตัวเกมมีระบบสอนเล่นเบื้องต้น, เนื้อเรื่อง ตลอดจนถึงระบบต่อสู้ผ่านระบบออนไลน์กับผู้เล่นทั่วโลกได้อีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS

ลิงค์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android

        ตัวเกมนั้นเริ่มต้นจะมีให้เลือกเล่นระหว่างคาแรคเตอร์ 2 ตัวคือ Yami Yugi และ Kaiba Seto แล้วก็จะเป็นการสอนเล่นเบื้องต้น ก่อนที่จะพาเข้าร้านการ์ดไปเปิดซองการ์ดเพื่อหาการ์ดใหม่ๆ มาจัดเด็คเพิ่ม โดยตัวการ์ดนั้นค่อนข้างเป็นการ์ดรุ่นเก่าๆ เหมาะสำหรับผู้เล่นระดับเริ่มต้น แต่ว่าหากเล่นไปจนมีการ์ดมากพอก็สามารถจัดการ์ดให้เก่งจนทำคอมโบได้เลยทีเดียว

        เรื่องราวของเกมนั้นจะอยู่ที่การแข่งขันเพื่อพิสูจน์ว่าใครจะได้เป็น Duel World King ภายใต้เมืองที่คล้ายกับดูเอลซิตี้ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Kaiba Corp. ซึ่งบังคับให้ผู้เล่นต้องต้องต่อสู้กับผู้อื่นเพื่อสะสมเงิน และกุญแจในเกมเพื่อไปหาการ์ดต่างๆ มาเสริมเด็คของตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น โดยที่ระบบของการ์ดเกมนั้นถูกออกแบบมาให้เป็นแบบ Speed Duel

        ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เล่นการ์ดอยู่บนฟิลด์สนามแบบ 3มิติ โดยการ์ดมอนสเตอร์นั้นจะมีภาพปรากฏลอยออกมาเหมือนในอนิเมะเพื่อความสมจริง นอกจากนี้ยังมีคัทซีนเมื่อใช้การ์ดมอนสเตอร์พิเศษชื่อดังอย่าง แบล็คเมจิคเชี่ยน หรือบลูอายส์ไวท์ดราก้อนในรูปแบบ 3D  พร้อมเสียงพากย์ของเหล่าดูเอลลิสต์ในเกมเพื่อเพิ่มความสนุกตื่นเต้นไปกับการดูเอลให้อีกด้วย และด้วยกติกา Speed Duel ของเกม ดังนั้น Deck จึงมีการ์ดสูงสุดแค่ 30 ใบ และกำหนดให้ฟิลด์นั้นลงมอนสเตอร์ และการ์ดเวทมนตร์หรือกับดักได้แค่อย่างละ 3 ใบเท่านั้น และผู้เล่นเองก็มีไลฟ์พอยท์เพียงแค่ 4,000 ด้วยเช่นกัน

        ระบบที่น่าสนใจนอกจากเหนือจากระบบการ์ดเกมแล้ว ก็เป็นระบบแอดเวนเจอร์ที่ให้เราเดินไปตามฉากต่างๆ ด้วยการปาดไปทางซ้ายหรือขวาของจอ เพื่อเลือกเจอคู่ต่อสู้ได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังมี Gate ที่ให้เราต่อสู้กับดูเอลลิสต์ชื่อดังจากในอนิเมะ และถ้าหากเราชนะได้ก็จะสามารถปลดล็อคตัวละคร และเด็คของตัวละครนั้นๆ มาใช้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวเกมยังเปิดให้ผู้เล่นสามารถดูเอลกันได้แบบเรียลไทม์ผ่านโหมด Ranked Duels หรือจะเล่นกับเพื่อนๆ ด้วยโหมด Friend Duels ได้อีกด้วยใครที่ชื่นชอบก็ไปลองโหลดมาเล่นกันได้ครับไม่ยากแน่นอน

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์