เป็นเกมมือถือที่มีเพื่อนๆ หลายคนรอคอยต้อนรับปีใหม่ 2017 กันเลยนะครับสำหรับเกม Brave Heart: Tale of Lost City เกมมือถือตัวใหม่จาก Game Dreamer ที่ว่ากันว่าจะพาย้อนวันวานที่คุ้นเคยไปกับเกม RPG สุดอบอุ่นหัวใจ ก่อนที่เพื่อนๆ จะได้เล่นเซิร์ฟไทยกัน วันนี้ผมก็ขอมารีวิวเบื้องต้นของเกมหลังจากที่ไปสัมผัสเซิร์ฟนอกมาเล็กน้อยว่าตัวเกมมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า

*รีวิวนี้เป็นของเซิร์ฟไต้หวันที่เล่นไปได้ประมาณเลเวล 40 นะครับ อาจจะยังไม่ครบในบางระบบเนื่องด้วยภาษาและเลเวลที่ไม่ถึง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ล่วงหน้าครับ

3 สายอาชีพเบื้องต้นที่คุ้นเคย

    ในเกม Brave Heart: Tale of Lost City ที่มาสไตล์ mmorpg เราก็จะเริ่มต้นด้วยการสร้างตัวละครของเรากันก่อน ซึ่งเบื้องต้นจะมีอาชีพพื้นฐานให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 อาชีพ และจะสามารถแยกสายออกได้อีกอาชีพละ 2 สายเมื่อเลเวล 15 (ส่วน 30 ดังนี้ครับ

    - Warrior สายนักรบพื้นฐาน เริ่มต้นด้วยอาวุธประเภทหอก มีความสามารถในการโจมตีระยะประชิด เมื่อเลเวล 15 จะสามารถแยกออกเป็นสาย ดาบ+โล่ ที่มีความโดดเด่นด้านการป้องกันและ HP ที่เยอะ กับสาย หอก ที่มีการโจมตีระยะประชิดรุนแรงและเป็นวงกว้าง

    - Magician สายนักเวทพื้นฐาน เริ่มต้นด้วยอาวุธประเภทไม้เท้า มีความสามารถในการโจมตีกลุ่มด้วยเวทมนต์ เมื่อเลเวล 15 จะสามารถแยกออกเป็นสาย ไม้เท้า ที่มีการโจมตีเวทที่รุนแรงและเป็นกลุ่มวงกว้าง กับสาย คทา+โล่ ที่มีการโจมตีกลุ่มในระยะประชิดด้วยเวทแห่งความมืด

    - Ranger สายนักธนูพื้นฐาน เริ่มต้นด้วยอาวุธประเภทหน้าไม้ มีความสามารถในการโจมตีระยะไกล เมื่อเลเวล 15 จะสามารถแยกออกเป็นสาย หน้าไม้หรือปืน ที่มีความสามารถในการโจมตีระยะไกลที่สุด กับสาย ธนู ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการโจมตีระยะกลาง

เควสต์เพียบ ของพรึ่บ

    ตัวเกมนี้หลักๆ จะเป็นการเดินทำเควสต์เพื่อรับผลตอบแทนทั้งในด้านเลเวลและไอเทมพื้นฐานต่างๆ ครับ ด้วยความที่เกมเป็น Open World ตามสไตล์เกมมือถือทั่วไปก็คือตัวเกมจะมีระบบนำทางอัตโนมัติ หรือที่คนเรียกว่าออโต้ เดินไปยังจุดทำเควสต์ให้ ดังนั้นไม่หลงระหว่างทำเควสต์อย่างแน่นอน แต่ว่าระหว่างที่เดินไปก็จะเจอกับผู้เล่นคนอื่นด้วยเช่นกัน จากที่เล่นมาแรกๆ เราสามารถเดินตามเควสต์ไปเรื่อยๆ ได้เลยจนถึงช่วงเลเวลประมาณ 35+ เควสต์จะเริ่มต้องการเลเวลมากกว่าปัจจุบัน ต้องเริ่มทำเควสต์เสริมจริงจังหรือฟาร์มดันเจี้ยนแทนแล้วครับ

ดันเจี้ยนหลากหลายรูปแบบ

    ในส่วนของตัวดันเจี้ยนเองก็มีดันเจี้ยนหลากหลายประเภทให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปฟาร์มหาของหรือท้าทายความสามารถกันครับ ที่จะได้เจอตามเควสต์บ่อยๆ ก็คือดันเจี้ยนทั่วไปที่เมื่อผ่านแล้วจะมีดาวเป็นตัวบอกความสามารถในการผ่านดันเจี้ยนนั้นของเรา นอกจากไว้ผ่านเควสต์เนื้อเรื่องแล้ว ก็จะเป็นที่หาไอเทมสวมใส่เบื้องต้นด้วย (ได้ถึงระดับสีม่วง) ส่วนอื่นๆ ก็จะมีดันเจี้ยนไว้ฟาร์มไอเทมวัตถุดิบสำหรับการตีบวกบ้าง อัพเกรดบ้าง บางดันเจี้ยนเราไม่สามารถลงคนเดียวได้ ต้องลงไปเป็นปาร์ตี้กับผู้เล่นอื่นด้วยครับ ถือว่าเยอะจริงๆ

สงครามอารีน่าและแบ่งฝ่ายแดง-ฟ้า

    สำหรับใครที่เป็นสายนักบู๊ชอบสู้กับผู้เล่นอื่น ใน Brave Heart: Tale of Lost City ก็เหมือนจะมีระบบรองรับไว้ด้วยกัน 2 ระบบครับ อย่างแรกก็คือ Arena ที่จะสามารถท้าผู้เล่นสู้กันแบบ 1-1 โดยมีแต้มพิเศษเป็นรางวัล เอาไว้แลกซื้อของพิเศษหรือวัตถุดิบต่างๆ ส่วนอีกระบบก็คือระบบ faction ที่เมื่อเล่นถึงเลเวล 20 จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 ฝ่าย ได้แก่ Freedom และ Kingdom ซึ่งเมื่อเลือกแล้วก็จะมีเหมือนของให้บริจาคเข้าฝ่ายเพื่อได้รับอะไรบางอย่าง และน่าจะมีแผนที่กลางที่แบบเดินเจออีกฝ่ายแล้วตีกันได้เลยหรือไม่ อันนี้ผมก็ยังเล่นไปไม่ถึงครับ (แต่มันน่าจะมีแหละ)

ระบบสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่

     นอกจากเราจะต้องอัพเกรดตัวละครแล้ว ภายในเกมก็จะมีเพื่อนร่วมเดินทางอย่างสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่ให้เราได้ดูแลกอีก ในกรณีสัตว์ขี่อาจจะไม่ต้องดูแลอะไรเท่าไหร่ มีไว้ใช้เพิ่มความเร็วในการเดินทางและเพิ่ม stat เป็นหลัก แต่สัตว์เลี้ยงนั้นเราสามารถอัพเกรดในด้านต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถในการช่วยเราต่อสู้ได้ครับ เท่าที่เล่นถึงตอนนี้เราสามารถพกสัตว์เลี้ยงไปลุยพร้อมกันได้ 3 ตัว แถมมีระดับความหายาก บางตัวหาได้จากดันเจี้ยน บางตัวก็ได้จากการไขกล่องสุ่มด้วย เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจ เพราะลงไป PvP ก็มีเจ้าตัวพวกนี้ไปช่วยสู้ด้วยนะ

   ที่เหลือก็จะเป็นระบบยิบย่อย พวกอัพเกรดตีบวก อัพเกรดดาว ระบบ VIP ระบบกิลด์ ระบบคอมมูนิตี้ที่สามารถแชทหรือคุยไมค์กันได้เลย เป็นต้น ก็ถือว่าเป็นเกมแนว mmorpg บนมือถือรับต้นปีที่มีภาพน่ารักน่าเล่น และมีกราฟิกสวยงามเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยด้วยครับ ซึ่งพรุ่งนี้เวลา 12.00 น. เราก็จะได้เล่นกันแล้ว ส่วนตอนนี้ตัวเกมก็สามารถโหลดไปรอกันล่วงหน้าได้ทั้งระบบ iOS และ Android ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า

- iOS ▶️ https://goo.gl/Xf1Aef
- Android ▶️ https://goo.gl/ngNnM3
- Facebook ▶️ https://www.facebook.com/BHTHGD/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์