Miracle Nikki เป็นเกมแนว Fashion Coordinate ที่ต้องใช้ความสวยงามมาต่อสู้ในรูปแบบเกม RPG ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีประเทศมหาอำนาจทั้งหมด 7 ประเทศที่จะมีรูปแบบเครื่องแต่งกายที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้เล่นต้องอาศัยการแต่งตัวให้เข้ากับธีมที่กำหนดมาในแต่ละฉากเพื่อไป Coordinate Battle กับเหล่าตัวละครในเรื่อง 

http://www.online-station.net/news/guide/18740
วิธีใช้ QooApp เพื่อเล่นเกมจากต่างประเทศ (ระบบ Android)
http://www.online-station.net/feature/feature/16115

-----------------------------------------
ลิงค์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS

ลิงค์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android

        ตัวเกมนั้นจะให้เราได้รับบทเป็นสาวน้อยนามว่า Nikki ที่เผอิญเดินทางมายังดินแดนที่ชื่อว่ามาเบล ซึ่งประกอบด้วย 7 ประเทศ โดยดินแดนเล็กๆ เหล่านี้ตัดสินกันด้วยการ Coordinate ซึ่งเป็นการแต่งชุดให้เหมาะสมเข้ากับสถานการณ์นั้นๆ ระบบเกมนั้นจะมีรูปแบบเหมือนเกม RPG ที่จะให้ผู้เล่นได้ดำเนินเรื่องราวต่างๆ ในโหมด Chapter เพื่อสะสมเครื่องแต่งกาย นอกจากนี้ยังมีระบบ Ranking ที่เรียกว่า Coorde Colosseo ที่คล้ายๆ กับระบบอารีน่าที่จะให้ผู้เล่นได้วัดระดับฝีมือในการแต่งตัวให้เข้ากับธีมที่กำหนดให้เพื่อรับรางวัลอีกด้วย

        ระบบ Coordinate Battle หรือการต่อสู้ด้วยการแต่งกายเป็นเอกลักษณ์เกมนี้ เพราะว่าในแต่ละด่านนั้นจะมีหัวข้อกำหนดมาให้ และให้ผู้เล่นแต่งกายให้เข้ากับหัวข้อ ซึ่งใครได้คะแนนมากที่สุดก็จะเป็นฝ่ายชนะไปโดยที่ไม่สนว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนมาก็ตาม อย่างเช่น ชุดกีฬา, ชุดว่ายน้ำ, ชุดนักดนตรี, สาวน้อยน่ารัก, ชุดราตรีสุดหรู, ชุดที่เคลื่อนไหวสะดวก ฯลฯ แตกต่างกันออกไป โดยที่เครื่องแต่งกายนั้นจะแบ่งออกเป็นทรงผม, ชุดเดรส, เสื้อคลุม, เสื้อผ้าส่วนบน, เสื้อผ้าส่วนล่าง, ถุงเท้า, รองเท้า, เครื่องประดับ และเมคอัพ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถใช้สกิลในการต่อสู้ เพื่อเพิ่มคะแนนได้ด้วย

        นอกจากนี้ตัวเกมยังให้ผู้เล่นสามารถอัพเกรดชุด (งงล่ะสิเครื่องแต่งกายมีอัพเกรด) ให้สวยงามมากขึ้น เพื่อส่งผลต่อคะแนน หรือว่าจะสร้างเครื่องแต่งกายใหม่ๆ เอง หรือว่าปรับแต่งชุดเดิมที่มีอยู่เพื่อทำเครื่องแต่งกายเสียใหม่ เรียกได้ว่าใครที่เป็นคอแฟชั่นอาจจะหลงรักเกมนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบกาชาปอง เพื่อสุ่มหาเครื่องแต่งกายพิเศษ ที่จะช่วยเสริมคะแนนให้เทพขึ้นไม่ว่าจะเป็นปีกนางฟ้า, หมาจิ้งจอกในตำนาน รวมไปถึงการเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยทำให้เกมนี้กำลังเป็นที่นิยมของเกมเมอร์สาวๆของญี่ปุ่นในขณะนี้เลยทีเดียว

        ระบบของเกมยังสนับสนุนการประกวดเสื้อผ้าในธีมต่างๆ ระบบกิลด์ และถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ในเกมได้อย่างอิสระ ทำให้ Miracle Nikki นี้เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ซึ่งตัวเกมนั้นถูกพัฒนาโดยค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent และเคยเปิดให้บริการในประเทศจีนเมื่อปี 2015 มาแล้ว และยังคงได้เสียงตอบรับมาจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นเกมนอกสายตาที่มีสถิติผู้เล่นมากอยู่จนถึงตอนนี้เลยทีเดียว หากใครชอบเล่นแนวนี้ก็ลองไปหามาเล่นดูได้ครับ

 

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์