ข้อมูลนี้ได้จากเพื่อนๆ ในกลุ่มคนเล่นช่วยกันโพสต์ข้อมูลมาให้ จึงขอรวบรวมและเรียบเรียงใหม่ให้เพื่อนๆ ที่เล่น Yume100 (www.yume100.in.th)ได้มาลองอ่านกัน บางข้อมูลเพื่อนๆ อาจจะไม่เคยรู้ก็เป็นได้นะ

การจัดตั้งทีมหลัก
(ข้อมูลโดย Tuang Tem)
เนื่องจากเราสามารถจัดทีมสำหรับการเล่นไว้ได้ถึง 5 ทีมด้วยกัน สำหรับคนที่ไม่อยากเปลี่ยนไปมาบ่อยๆ แต่เราจะมีทีมหลักได้ทีมเดียว ซึ่งทีมหลักนี้คือทีมที่ลีดเดอร์ของทีมจะเป็นตัวถูกนำไปให้เพื่อนยืมได้ และทีมหลักก็จะยืนรอเราในหน้าเจ้าชายและหน้าหลักของเกม โดยปกติแล้วทีมหลักจะถูกตั้งไว้ที่ทีมแรก แต่สามารถกดเปลี่ยนได้ต้อง "จัดเป็นทีมหลัก" ที่อยู่ขวาล่างของหน้าจอจัดทีม

 

ตัวละครที่มีสกิลลีดเดอร์แบบพิเศษบางอย่าง
จะยังแสดงผลแม้ไม่ได้เป็นเพื่อนกัน

(ข้อมูลโดย LeonHardt Lowe)
โดยปกติแล้วตัวละครที่ไม่ได้เป็นเพื่อนเรา ถ้าเอาตัวละครเขามาใช้ เราจะไม่ได้สกิลลีดเดอร์ของเขามาใช้ ยกเว้นกรณีดังนี้
-เป็นสกิลการเพิ่มโกลด์
-เป็นตัวละครที่มีผลเอฟเฟ็กต์ต่ออีเว้นท์เดียวกันเช่น คูณแต้ม  50%
ตัวละครพวกนี้ถึงจะไม่ได้เป็นเพื่อนกันไว้แต่ผลของเอ็ฟเฟ็กต์จะยังอยู่

การนับถอยหลังโจมตี
(ข้อมูลโดย por_kk)
ไม่รู่ว่าจะมีใครสังเกตบ้างไหมนะ ว่าตัวศัตรูในฉาก จะมีการนับถอยหลังการโจมตีใส่เราในแต่ละเทิร์น  โดยมีคำว่า あと และตามด้วยตัวเลข นั่นเป็นการนับถอยหลัง เมื่อถึง 0 เมื่อไหร่แปลว่าศัตรูจะโจมตีเรา ถ้าเป็นไปได้ให้เราจัดการกับตัวที่นับถอยหลังใกล้ถึง 0 ก่อน โดยวิธีล็อคการโจมตีถ้าใครไม่รู้มีวิธีอยู่ในหัวข้อถัดไปค่ะ

 

ล็อคการโจมตีของเป้าหมาย
(ข้อมูลโดย Chachajung Ko )
โดยปกติแล้วการต่อสู้ในฉากหลังจากเราลากลูกแก้วแล้ว ตัวละครจะโจมตีศัตรูไล่ลำดับจากบนลงล่าง แต่ในบางครั้ง การเล่นก็ต้องมีกลยุทธ์ ตัวละครที่อยู่ล่างสุดอาจสร้างความรำคาญกับเรามาก เช่น โจมตีแรง มีสกิลป่วนเรา  หรือดูแล้วจะเป็นตัวที่นับถอยหลังมาโจมตีเราก่อน เมื่อผู้เล่นต้องการฆ่าตัวศัตรูตัวดั่งกล่าวให้ก่อนลากลูกแก้วให้จิ้มไปเลยว่าอยากจัดการตัวไหนแล้วก็ลากลูกแก้วโจมตีมันเลย (จริงๆ ลากก่อนแล้วก็ค่อยจิ้มก็ยังได้นะ แต่จิ้มให้ทันก่อนหมดเทิร์นล่ะ)

 

รับออร์บภายในเวลาที่กำหนด
(ข้อมูลโดย Tuang Tem )
ใครที่ชอบสะสมออร์บที่เพื่อนส่งมาให้แล้วกดรับในทีเดียว ต้องสังเกตดีๆแล้วนะ  เพราะจริงๆแล้วถ้ารับออร์บที่เพื่อนส่งมาภายใน 1 ชั่วโมง จะได้รับเฟรนด์คอยน์เพิ่มด้วยล่ะ  สังเกตดีๆ จะมีรูปเหรียญอยู่ด้วยกดรับได้เลย

 

เรื่องการจุติ,ปลดลิมิตเบรค
และเลเวลสกิลของตัวละคร

(ข้อมูลโดย por_kk และ Tuang Tem )
เป็นที่ถามกันมากว่าควรปลดลิมิตเบรค (เพิ่มเลเวลสูงสุดของตัวละครด้วยการกินตัวละครเดียวกัน) ควรทำก่อนหรือหลังจุติ ความแตกต่างตรงจุดนี้อยู่ที่เลเวลหลังการจุติ ถ้าเราไม่ได้ปลดลิมิตเบรคเลย หลังจุติตัวละครจะกลับมาที่เลเวล 1 (แต่ค่า COSTเพิ่มนะจ๊ะระวังด้วยใครที่ค่า COSTยังต่ำๆ) แต่ถ้าเราปลดลิมิตเบรคไปก่อนจุติ ตัวละครจะมีเลเวลตั้งต้นไว้ให้ตามค่า EXP ที่ปลดลิมิตเบรคไป ฉะนั้นเรื่องของเลเวลจะปลดก่อนหรือหลังจุติก็ไม่แตกต่างกันมากนัก ใครคิดว่าตัวละครซ้ำกันแล้วไม่มีที่เก็บก็จับปลดลิมิตเบรคไปเลย
แต่! เดี๋ยวก่อน 
สิ่งที่ต้องดูคือ เลเวลสกิล  หลังจากการจุติ ถ้าชื่อสกิลเปลี่ยนไปหลังการจุติ เลเวลสกิลจะไปเริ่มใหม่ แต่ถ้าตัวละครนั้นๆ เมื่อจุติแล้วยังใช้ชื่อสกิลเดิม เลเวลสกิลจะยังคงอยู่  ใครเสียดายเลเวลสกิลต้องเช็คตรงนี้ดีๆ ค่ะ

เลเวลสูงสุด
(ข้อมูลโดย por_kk)
มีหลายคนถามมาว่าตอนนี้เลเวลตันอยู่ที่เท่าไหร่ เท่าที่ทราบ คาดว่าน่าจะอยู่ที่เลเวล 200 โดยจะมีค่าพลังกายที่ 148 ค่า COST ที่ 193 และจำนวนเพื่อนอยู่ที่ 50  ใครอยากคำนวนค่าพลังกายหรือค่า COST ว่าเมื่อไหร่จะถึงเป้าหมาย ดูได้ที่ตารางซ้ายสุดในหน้าลิงค์
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1cznyGPB6dayFg9JGStMN275fQeDrlutvlfzw9RMZP_o/edit?usp=sharing

เควสต์ประจำวันและEXPที่ได้จากเควสต์
(ข้อมูลโดย Sylphine Surakarn Yoo)
*ตารางดู EXP ว่าเมื่อไหร่อัพดูจากลิงค์ด้านบน

 

การแลกตั๋วกาชา
(ข้อมูลโดย por_kk)
สำหรับเสี้ยวแหวนที่เพื่อนๆ สามารถแลกตั๋วกาชาได้ในหน้าเสี้ยวแหวนนั้น ในแต่ละเดือนสามารถใช้เสี้ยวแหวนจำนวน 100 เสี้ยวแหวนแลกตั๋วกาชาได้ 1 ใบ โดยแลกได้ 3 ครั้งต่อเดือน (แปลว่าเดือนนึงจะแลกได้ 3 ใบเท่านั้น)


ลำดับการออกของตัวละครเซิร์ฟไทย
(ข้อมูลโดย por_kk)
ติดตามได้ที่ลิงค์ 
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1aD3jC2jgb_LM2DWs-5Xyz2EBQ17h1DLzSPkQWZl4-WU/edit#gid=0

Login Bonus 
(ข้อมูลโดย Sylphine Surakarn Yoo)
นอกเหนือจากการล็อคอินประจำวันแล้ว การล็อคอินครบรอบอย่างเช่น 30 วัน 60 วันฯลฯ ก็จะมีรางวัลพิเศษด้วยตามตารางดังนี้

สำหรับข้อมูลที่เพื่อนๆรู้แล้วอยากเพิ่มเติม สามารถไปเพิ่มเติมกันได้ที่ 
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10153846488864491&set=gm.797412667054572&type=3&theater
และเข้าไปดูข้อมูลในวิกิหลักของเกม Yume100 ได้ที่ 
yume100.os.co.th

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์