ก่อนหน้านี้ก็เคยแนะนำตัวละครตอนเริ่มเกมไปให้เพื่อนๆ รู้จักกันแล้วคราวนี้ผมจะมาแนะนำตัวละครระดับหายากกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วเหล่าจอมยุทธ์ชื่อดังต่างๆ ในเกมนั้นสามารถหาได้จากการสุ่มกล่องวาสนา ซึ่งจะมีอยุ่ 2 แบบคือ วาสนาสิบปี และวาสนาร้อยปี หรือว่าจะใช้อีกวิธีหนึ่งนั้นก็คือการรวบรวมชิ้นส่วนของจอมยุทธ์ตัวนั้นให้ครบก็จะได้รับตัวละครนั้นมาเช่นกัน

        ซึ่งตัวละครในเกมโกวเล้ง เทพยุทธ์เหนือฟ้านั้น จะแบ่งเป็น 4 ระดับด้วยกันซึ่งได้แก่ ระดับจอมยุทธทั่วไป, ระดับยอดฝีมือ, ระดับวรยุทธลึกล้ำ และระดับตำนานยุทธภพ ซึ่งวันนี้เราจะมารู้จักกับตัวละครระดับตำนานยุทธภพเหล่านี้กัน

สายกำลัง

โป้วอั้งเสาะ จากเรื่อง ดาบจอมภพ, จอมดาบหิมะแดง

        พระเอกที่มีชีวิตสุดรันทด ที่เป็นโปลิโอตั้งแต่กำเนิด แถมเดินกะเผลกเพราะว่าขาเป๋ ถูกแม่เลี้ยงปลูกฝังให้ล้างแค้นตั้งแต่ยังเด็ก ตัวของโป้วอั้งเสาะนั้นมีทั้งวิชาดาบไว จนไม่มีผู้ใดมองเห็นยกเว้นแค่เอี๊ยบไคที่รู้ตัวก่อนว่าโป้วอั้งเสาะจะต้องชักดาบแน่ๆ ส่วนวิชาตัวเบานั้นเขาก็ไม่เคยแพ้ใครในบู๊ลิ้ม และอาศัยอยู่เพียงลำพังมาโดยตลอดไม่เคยพึ่งพาผู้ใด 

 

อี่น่ำเทียน จากเรื่อง เซียวฮื่อยี้

        พี่ชายร่วมสาบานของกังปัง ผู้เป็นพ่อของเซียวฮื้อยี้ และฮวยบ่อข่วย มีวรยุทธ์สูงส่ง แต่พลาดท่าตอนที่อุ้มเซียวฮื้อยี้ตอนทารกไปยังหุบเขาคนโฉด ทำให้ถูกเล่นงานจนมีสภาพครึ่งเป็นครึ่งตาย แต่ทว่ากลับกลายเป็นการบรรลุพลังอาภรณ์วิวาห์ขั้นที่ 10 ซึ่งเป็นขั้นสุดท้าย ที่ผู้ฝึกนั้นต้องทำลายวิชาของตัวเองลงทั้งหมดจึงจะบรรลุได้

 

สายวรยุทธ์

เล็กเซียวหงส์ จากเรื่อง หงส์ผงาดฟ้า

        ชายผู้มีสี่คิ้ว ชื่นชอบการผจญภัย มีนิสัยตลกขบขันแต่ว่ารักคุณธรรม มีวิชาประจำตัวคือ "ดรรชนีสัมพันธ์จิตใจ" ที่สามารถหยุดอาวุธทุกอย่างได้ในแผ่นดิน ได้เพียงแค่ 2 นิ้วเท่านั้น อีกทั้งยังมีวิชาตัวเบาอยู่อันดับแนวหน้าของบู๊ลิ้ม แต่ด้วยนิสัยชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้เขาเป็นโรคชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านอยู่เป็นประจำ

 

เซียวจับอิดนึ้ง จากเรื่อง ยอดขุนโจร

        เซียวจับอิดนึ้ง เป็นจอมโจรที่เติบโตอยู่ในป่าเขา ทำให้มีสัญชาตญาณของสัตว์ป่าอยู่ในตัว เป็นจอมโจรคุณธรรมที่ปล้นคนเลวมาช่วยคนจน มีอาวุธสุดยอดของยุทธภพอยู่ในมือที่เรียกว่า "ดาบล่ากวาง" ซึ่งเป็นดาบที่ไม่ว่าใครก็ต้องการอยากได้ ภายหลังเอาชนะเลี่ยงเซียะเปียะจอมยุทธฝ่ายธรรมมะจอมปลอม เพื่อหญิงคนรักได้สำเร็จ

 

เอี้ยง้วย จากเรื่อง เซียวฮื่อยี้

        ประมุขวังบุปผา สำนักลึกลับของยุทธภพ ซึ่งเป็นสำนักที่มีแต่ผู้หญิงเท่านั้น มีวรยุทธ์สูงส่งที่สุดในยุทธภพที่เรียกว่า "พลังหยกอำไพ" ที่ดูดพลังคู่ต่อสู้มาเพิ่มพลังให้กับตนเอง หลงรักกังปังพ่อของเซียวฮื่อยี้แต่ไม่สมหวัง จึงชุบเลี้ยงฮวยบ่อข่วย เพื่อเอาไว้ไปสู้กับเซียวฮื่อยี้ในอนาคต เพื่อล้างแค้นกังปังที่ทำให้ตนเสียหน้า ภายหลังพ่ายแพ้ให้กับพลังอาภรณ์วิวาห์ขั้นที่ 10 ของอี่น่ำเทียน  

 

สายตัวเบา

ลี้กิมฮวง จากเรื่อง ฤทธิ์มีดสั้น

        เป็นพระเอกที่มาจากตระกูลที่มีฐานะ อีกทั้งยังเป็นจอหงวนลำดับสาม ที่มีวรยุทธ์เป็นวิชามีดบินที่ไม่เคยพลาดเป้า ภายหลังยกคนรักของตนเองให้กับเพื่อนร่วมสาบาน เพื่อเป็นการทดแทนคุณที่ช่วยชีวิตเอาไว้ แล้วยกบ้านให้เป็นเรือนหอ แล้วหนีไปตรอมใจที่นอกด่าน จนกระทั่งเกิดเรื่องราวของโจรดอกเหมยทำให้เขาต้องกลับมาในยุทธภพอีกครั้ง

 

เอี๊ยบไค จากเรื่อง ดาบจอมภพ, เหยี่ยวเดือนเก้า

        ลูกศิษย์ของลี้กิมฮวง เพราะได้รับการสั่งสอนจากอาจารย์มาเป็นอย่างดีทำให้เขาเป็นจอมยุทธ์ที่เพียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องหน้าตา และวรยุทธ์ อีกทั้งยังเป็นคนอารมณ์ดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น จนมีคนเปรียบเทียบเอี๊ยบไคเป็นดุจเหมือนแสงอาทิตย์ ส่วนโป้วอั้งเสาะ เป็นเหมือนกลางคืนอันหนาวเหน็บ และไม่ว่าเอี๊ยบไคจะอยากคบหาโป้วอั้งเสาะเป็นสหายเท่าไหร่ แต่โป้วอั้งเสาะก็ไม่เคยรับน้ำใจจากเขาเลยซักครั้ง

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์