บทความนี้เป็นบทความพิเศษสำหรับเกม "โกวเล้ง ศึกเทพยุทธเหนือฟ้า" ซึ่งเป็นรูปแบบ Action 3D Strategy บนมือถือ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับการต่อสู้แอกชั่นสุดมันผสมผสานไปกับอนิเมชั่นของกระบวนท่าไม้ตายของตัวละครแบบสมจริงอิงตามนิยาย ซึ่งตัวเกมนั้นจะรวมเรื่องราว และผลงานนิยายของโกวเล้งหลากหลายกว่า 10 เรื่องดัง อาทิเช่น เล็กเซียวหงส์, ลูกปลาน้อยเซียวฮื่อยี้, ธวัชล้ำฟ้า, ขอบฟ้าจันทราดาบ และผลงานอื่น ๆ อีกมากมายที่คุ้นหูคอนิยายกำลังภายในเป็นอย่างดี

        เนื่องจากเป็นการรวมนิยายกว่าหลาย 10 เรื่องเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นนิยายตำนานการต่อสู้ครั้งใหม่ซึ่งเกี่ยวพันไปกับ 3 จอมยุทธน้อยแสนซนซึ่งเป็นตัวเอกจากนิยายโกวเล้งซึ่งได้แก่ เซียวฮื่อยี้, อี่จับซา และ จางเย้าถง ซึ่งทั้ง 3 คนในวันเยาว์นั้นต่างอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับลายแทงขุมทรัพย์สุดล้ำค่าของ "อี่น่ำเทียน" ยอดฝีมือแห่งยุคจนทำให้ต้องไปพัวพัน และเผชิญการต่อสู้กับเหล่ายอดฝีมือแห่งยุคมากมาย ภายใต้การช่วยเหลือของ "ขุนโจรโปรยหอม ชอลิ้วเฮียง" ซึ่งตัวละครเริ่มต้นเหล่านี้พวกเขาเป็นใครเราจะมารู้จักกับพวกเขากัน

เซียวฮื่อยี้ (จากนิยายเรื่องเซียวฮื้อยี้)

        เด็กหนุ่มกำพร้าที่เติบโตขึ้นมาในหุบเขาคนโฉด และถูกเลี้ยงดูโดย 5 คนโฉด ได้แก่  โต่วซัวะ, ฮาฮายี้, ลี้ตั่วฉุ่ย, ตู้เกียวเกียว และ อิมเก้าฮิว และได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากทั้ง 5 คน ซึ่งทั้ง 5 คนโฉดหวังว่าเซียวฮื่อยี้จะไปป่วนบู๊ลิ้มในอนาคต แต่ว่า เซียวฮื่อยี้ นั้นได้รับการเลี้ยงดูโดย หมอบ้วงชุนลิ้ว ทำให้เขาเป็นคนที่รู้จักทันคน และไม่ยอมให้ถูกใครหลอกได้ง่ายๆ แต่ที่จริงแล้วเขายังมีฝาแฝดอยู่อีกคนคือ ฮวยบ่อข่วย ที่ถูกประมุขวังบุปผาเก็บไปเลี้ยง และต่างฝ่ายต่างต้องมาต่อสู้กันเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งในด้านฝีมือ และความรักที่มีต่อสาวคนเดียวกันคือ ทิซิมลั้ง

อี่จับซา (จากนิยายเรื่องซาเสี่ยวเอี้ย)

        อัจฉริยะด้านกระบี่ซึ่งเป็นคู่ปรับของตัวเอกที่ปรากฏในเรื่อง ซาเสี่ยวเอี้ย ซึ่งใช้มีกระบวนท่าประจำตัวทั้งหมด 13 ท่า และไม่เคยแพ้ใคร ในตอนสุดท้ายได้มาประลองกับ ซาเสี่ยวเอี้ย ได้อย่างสูสีจนคิดกระบวนท่าที่ 14 ขึ้นในระหว่างการต่อสู้ และตามด้วยกระบวนท่าที่ 15 ซึ่ง ซาเสี่ยวเอี้ยตระหนักและยอมรับว่า กระบวนท่าที่ 15 ของ อี่จับซานั้นไม่สามารถต้านทานได้ และหากใช้ออกมาต้องเสียชีวิตแน่นอน แต่ทว่า อี่จับซา กลับใช้กระบวนท่าที่ 15 สังหารตัวเอง ด้วยความตระหนักว่า กระบวนท่านี้อำมหิตเกินไป แม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่สามารถควบคุมได้ พลางสำนึกว่าตนเองไม่ควรให้กระบี่ควบคุม จึงตัดสินใจสังหารตนเอง และทำให้ ซาเสี่ยวเอี้ย ไม่จับกระบี่อีกเลย และภายหลัง ซาเสี่ยวเอี้ยจึงบรรลุถึงขั้นไร้กระบี่อย่างแท้จริง

จางเย้าถง

        เด็กหนุ่มที่เรียนวิชาแพทย์ ออกเดินทางไปพร้อมกับ เซียวฮื่อยี้ และอีจับซา เพื่อค้นหาความลับของขุมทรัพย์ของอี่น่ำเทียน มีไหวพริบในการเอาตัวรอดเป็นเลิศ เป็นตัวละครที่ถูกทำเพิ่มขึ้นมาในตัวเกม  "โกวเล้ง เทพยุทธ์เหนือฟ้า" เพื่อให้ผู้เล่นมีสกิลสนับสนุน เพื่อช่วยในการฟื้นฟูค่า HP ของตัวละครในเกมในช่วงต้นของเกม ซึ่งภายหลังเมื่อหมดประโยชน์ค่อยเปลี่ยนไปใช้ตัวที่ดีกว่า อิอิ

ชอลิ้วเฮียง (จากนิยายชุดเรื่อง ชอลิ้วเฮียง)

        ขุนโจรผู้ที่ชอบทิ้งกลิ่นหอมไว้ในสถานที่ที่เขาไป และไม่มีสิ่งใดที่เขาปรารถนาแล้วจะขโมยไม่ได้ มีกำลังภายในสูงส่ง วิชาตัวเบาลึกล้ำ ถือพัดติดกาย มีนิสัยรักความสำราญ เกลียดความชั่วร้ายแต่ไม่เคยสังหารใคร เพราะว่าชอลิ้วเฮียงถือคติว่า ไม่ว่าคนผู้ใดทำผิดพลาดแค่ไหน ก็ควรได้รับการลงโทษตามกฏหมาย ชอลิ้วเฮียงอาศัยอยู่บนเรือสำราญกับ สาวสวยอีก 3 คนที่มีความสามารถต่างกัน และในชั่วชีวิตของชอลิ้วเฮียงนั้นไม่เคยพ่ายแพ้ใครแม้แต่ครั้งเดียว 

        เรื่องราวของ 3 จอมยุทธน้อยจะเป็นอย่างไร ขุมทรัพย์ที่ว่าจะเป็นแบบไหน การต่อสู้ในบู๊ลิ้มจะลงเอยในรูปแบบใด คงต้องให้เพื่อนๆ ไปช่วยกันค้นหากันต่อในเกม "โกวเล้ง เทพยุทธ์เหนือฟ้า" ได้เลย

 

ลิงก์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS

ลิงก์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์