ตอนนี้เหล่าเจ้าหญิงใน Yume100 (www.yume100.in.th) คงมีเจ้าชายที่เก็บสะสมกันไว้หลายคนแล้วสินะ เจ้าชายแต่ละคนสามารถเพิ่มคุณสมบัติได้ด้วยการจุติ แล้วการจุติคืออะไร? ใครยังไม่รู้ไปเรียนรู้ด้วยกันค่ะ

 

สุริยันหรือจันทรา?
อาจจะยังสงสัยว่า เราจะเลือกได้ยังไงให้เจ้าชายเราเป็นสุริยันหรือจันทรา การเลือกจะอยู่ตอนที่เราอ่านเนื้อเรื่องหลักของตัวละครค่ะ จะมีตัวเลือกให้เราเลือก ซึ่งตัวเลือกแต่ละครั้งจะมีแต้มของ สุริยันกับจันทราในตัวเลือก ถ้าเราตอบแล้วได้แต้มโดยรวมเป็นฝั่งไหนมากกว่า เจ้าชายจะเป็นฝั่งนั้นค่ะ  ซึ่งถ้าใครอยากเปลี่ยนก็จะมีน้ำยาเปลี่ยนแต้มให้ แต่ใครอยากเก็บทั้งสองสายก็เปลี่ยนไปก่อนตัวนึง พอเล่นอีกตัว คำตอบจะมีเฉลยให้ว่า ตอบคำตอบแล้วจะได้แต้มสุริยันหรือจันทราไม่ต้องห่วงว่าจะตอบซ้ำค่ะ


ข้อแตกต่างของทั้งสองสาย
ส่วนข้อแตกต่างของสุริยันกับจันทรานั้นนอกเหนือจากรูปลักษณ์และเนื้อเรื่องแล้ว ส่วนใหญ่จะแตกต่างกันเล็กน้อยในส่วนของค่าสเตตัส แต่ก็มีบางตัวที่แตกต่างกันไปโดยสิ้นเชิงในส่วนของสกิล ต้องลองเช็คกันดีๆก่อนตัดสินใจนะคะ

เงื่อนไขการจุติ
-ตัวละครมีเลเวลสูงสุด
-อ่านสตอรี่และเลือกเนื้อเรื่องที่ปลดล็อคแล้วจนครบ
-มีแฟรี่ในการจุติครบ

เจ้าชายแต่ละคนใช้แฟรี่ในการจุติต่างกัน โดยเมื่อเราเลือกเป้าหมายในการจุติแล้ว จะมีขึ้นโชว์ว่าต้องใช้แฟรี่อะไรบ้าง  แฟรี่สามารถหาได้จากดันเจี้ยนประจำวันและบางตัวสามารถหาได้จากแผนที่หลักภายในเกมเองค่ะ ซึ่งเมื่อเราผ่านเงื่อนไขทุกอย่างหมดแล้วก็สามารถกดจุติเจ้าชายได้เลย


เจ้าชายหลังการจุติ
จะเปลี่ยนหน้าตาไปและจะถูกรีเซ็ตให้กลับไปเลเวล 1 ต้องเก็บเลเวลกันใหม่ และสามารถปลดเนื้อเรื่องลับกันได้หลังจากจุติแล้ว โดยเนื้อเรื่องลับนี้เราปลดได้ด้วยการเพิ่มเพดานเลเวลของตัวละคร (หรือที่เรียกว่า Love Limit Break) ซึ่งทำได้ด้วยการกินตัวละครตัวเอง เมื่อปลดและอัพเลเวลได้ถึงกำหนดแล้วก็จะเผยเนื้อเรื่องลับออกมา 

เจ้าชายจะจุติได้คนละครั้งเท่านั้นนะคะ ถ้าอยากได้สองสายก็ต้องปั้นตัวใหม่เลย โดยสามารถเข้าไปดูเนื้อเรื่องทั้งหมดได้ในหน้าอัลบั้ม ถ้าเราเก็บครบหมดแล้วจะขึ้นว่า Complete ค่ะ!


กลับสู่หน้า Yume100 WIKI

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์