มีบางครั้งหรือไม่คะ ที่เวลาเพื่อนๆสามารถทำการปลุกเจ้าชายสุดหล่อจากเกม Yume100: ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา ขึ้นมาแล้วอยากจะนำไปอวดเพื่อนๆบ้าง ? วันนี้เราไปทำความรู้จักระบบเกมอีกระบบหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆได้อวดโฉมเจ้าชายของเพื่อนๆให้คนอื่นชมผ่านระบบ “งานเลี้ยงต้อนรับ” กันค่ะ

 

งานเลี้ยงต้อนรับ คืออะไร ?
งานเลี้ยงต้อนรับ เป็นระบบที่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นได้ทำการ ปลุกตัวละครเจ้าชายคนใหม่ขึ้นมา ไม่ว่าจะด้วยการสุ่มกาชา / ทำภารกิจ / หรือรางวัลจากการร่วมอีเวนท์ ผู้เล่นสามารถอวดเจ้าชายที่เพิ่งตื่นใหม่ๆให้เพื่อน หรือ สมาชิกในคอมมิวนิตี้เห็นได้ ด้วยการเชิญพวกเขามาร่วมงาน

 

เงื่อนไขการจัดงาน

1. เจ้าชายที่ผู้เล่นจะจัดงานให้ต้องเป็นเจ้าชาย ระดับความหายาก 3 ดาวขึ้นไป เท่านั้น

 

2. ต้องเป็นเจ้าชายที่ไม่เคยมีประวัติการจัดงานให้มาก่อน หรือหมายถึง เจ้าชายต้องตื่นจากการหลับใหลเป็นครั้งแรก เมื่อปลุกเจ้าชายขึ้นมาแล้วจะมีหน้าจอขึ้นตามภาพ

 

3. การจัดงานเลี้ยงของเจ้าชายแต่ละคนจะมี กำหนดช่วงเวลา เอาไว้ หากหมดเวลา งานเลี้ยงของเจ้าชายคนนั้นก็จะจบทันที (ผู้เล่นสามารถตรวจสอบรายชื่อเจ้าชายที่ตื่นแล้วได้ในเมนู งานเลี้ยงต้อนรับ)

 

ขั้นตอนการจัดงาน

1. หลังจากทำการปลุกเจ้าชายคนใหม่สำเร็จแล้ว บัตรเชิญมางานจะถูกส่งไปที่ผู้เล่นที่เป็นเพื่อน และ สมาชิกในคอมมิวนิตี้ที่ผู้เล่นอยู่ในสังกัด (แบบอัตโนมัติ) โดยจะขึ้นเป็นตัวเลขที่เมนู "งานเลี้ยงต้อนรับ" หน้าจอของผู้รับบัตรเชิญ

 

2. ผู้รับเชิญ จะเข้าไปยังเมนู "งานเลี้ยงต้อนรับ" และตรวจสอบจำนวนบัตรเชิญจากแถบ "ได้รับเชิญ" โดยมีชื่อของ ผู้จัดงาน และ ชื่อของเจ้าชายที่ผู้จัดงานได้ปลุกขึ้นมาสำเร็จ ติดเอาไว้

 

3. เมื่อผู้รับเชิญแตะคำว่า "ดู" ผู้รับเชิญจะสามารถตรวจสอบว่าตอนนี้มีใครบ้างที่เข้ามาคอมเมนต์อวยพรผู้จัดงานแล้ว 

*เมื่อกดปุ่มคำว่า i (สีเขียว) ผู้รับเชิญสามารถตรวจสอบข้อมูลตัวละครเจ้าชายของผู้จัดงาน

 

4. ผู้รับเชิญ สามารถคอมเมนต์อวยพรผู้จัดงานได้เช่นกัน ด้วยการแตะที่ปุ่ม "โพสต์" และ สามารถใส่คำอวยพรให้ผู้จัดงานได้อ่าน หลังจากนั้นก็กด OK คำอวยพรก็จะถูกส่งไปให้ผู้จัดงาน

 

5. ฝ่ายผู้จัดงาน สามารถตรวจสอบได้ว่ามีใครเข้ามาอวยพรให้ผู้จัดงานบ้างได้ที่ กดแถบ "อยู่ระหว่างจัดงาน" ในเมนู งานเลี้ยงต้อนรับ ในแถบนั้นจะมีรายชื่อของเจ้าชายที่ผู้จัดงานเพิ่งปลุกขึ้นมาใหม่ๆ และกด "ดู" เพื่ออ่านคำอวยพรจากผู้รับเชิญ

 

รางวัลจากการจัดงาน

1. ผู้จัดงานจะได้ เฟรนด์คอยน์ 10 ก้อน ต่อ 1 คอมเมนต์ จากผู้รับเชิญ

 

2. เมื่อผู้จัดงานปลุกเจ้าชายระดับความหายาก 4 ดาวได้ (เป็นครั้งแรก) ผู้จัดงานจะได้รับ มินิโกลด์ 1 ตน กับ อาจารย์แมวระดับ 4 ดาว (สุ่มสาย) เป็นรางวัล แต่หากได้เจ้าชายซ้ำคน จะไม่ได้รับของรางวัล

 

3. เมื่อผู้จัดงานปลุกเจ้าชายระดับความหายาก 3 ดาวได้ (เป็นครั้งแรก) ผู้จัดงานจะได้รับ อาจารย์แมวระดับ 4 ดาว (สุ่มสาย) เป็นรางวัล

 

จำนวนเฟรนด์คอยน์ที่ผู้รับเชิญจะได้รับเมื่อทำการคอมเม้นต์
เจ้าชาย 3 ดาว - เฟรนด์คอยน์จำนวน 20 เหรียญ
เจ้าชาย 4 ดาว - เฟรนด์คอยน์จำนวน 100 เหรียญ
เจ้าชาย 5 ดาว - เฟรนด์คอยน์จำนวน 200 เหรียญ

 

ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟรนด์คอยน์ : http://www.online-station.net/news/guide/18763


หมายเหตุ : ในช่วงเวลาที่จัดงานเลี้ยง แม้เจ้าชายนั้นจะหายไปแล้ว (เนื่องจากการบอกลา หรือ นำไปฝึกฝนกับตัวละครอื่น) แต่งานเลี้ยงก็จะดำเนินต่อไปจนหมดเวลา

กลับสู่หน้า Yume100 WIKI

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์