เพื่อนๆชาว OS ที่กำลังเล่น หรือ เพิ่งเคยเล่นเกมจีบหนุ่มพัซเซิล Yume100: ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา (http://www.yume100.in.th/) อาจจะเคยมีคำถามในใจขึ้นมาว่า “เอ๋... ทำไมเพื่อนคนนั้นได้เจ้าชายเท่จัง ?” หรือ “ทำยังไงจะได้เจ้าชายแบบนั้นบ้าง ?”

วันนี้ไอกะรินจึงขอนำระบบ “สุ่มเจ้าชายสุดหล่อด้วยกาชาปอง” มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จัก และทำความเข้าใจกับระบบนี้แบบเจาะลึกกันค่ะ

 

ระบบกาชา คืออะไร ?
กาชา หรือ กาชาปอง เป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสุ่มหาเจ้าชายองค์ใหม่ที่จะนำมาร่วมต่อสู้ในทีมเพื่อทำภารกิจและสนุกกับเรื่องราวความรักร่วมกับพวกเขาไปด้วย โดยประเภทของกาชาในเกม Yume100 จะมีทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน กล่าวคือ :

1. ปริ๊นซ์กาชา
กาชาเจ้าชาย เป็นระบบที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถปลุกตัวละครเจ้าชายระดับความหายาก 3-5 ดาวขึ้นมาได้ โดยการเสียแฟรี่สโตนจำนวน 250 ก้อนด้วยกันต่อการสุ่ม 1 ครั้ง หรือ การนำ “ตั๋วกาชา” ที่ได้รับในการทำภารกิจต่างๆ หรืออีเวนท์มาสุ่มก็ได้ ผู้เล่นสามารถใช้แฟรี่สโตนจำนวน 2500 ก้อนมาหมุนเพื่อสุ่มเจ้าชาย 10 องค์ในครั้งเดียว ซึ่งการสุ่มแบบนี้ จะมีการการันตีเจ้าชายระดับ 4 ดาวให้ด้วย แต่ถ้าโชคดีก็จะได้เจ้าชายระดับ 5 ดาว แบบนี้...

 

2. กาชาแหวน
กาชาแหวน เป็น การใช้ตั๋วกาชาหรือแฟรี่สโตนในการสุ่มเพื่อรับ “เสี้ยวแหวน” ในจำนวนที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถทำการสุ่มเพื่อรับเหล่าอาจารย์แมวสำหรับฝึกฝน หรือ เหล่าตัวละครต่างๆที่มีประโยชน์ในการเล่นเกมได้อีกด้วย เช่น มินิโกลด์ และ แกรนดี้โกลด์ เป็นต้น

 

3. อีเวนท์กาชา
เป็นกาชาที่จะปรากฏในช่วงอีเวนท์เท่านั้น หลังจากที่ผู้เล่นเคลียร์ภารกิจสำเร็จ ผู้เล่นจะได้ “เหรียญกาชา(สีชมพูที่ปรากฏในภาพ)” มาส่วนหนึ่ง และนำเหรียญเหล่านั้น ไปทำการสุ่ม เพื่อปลุกเจ้าชายพิเศษจากในอีเวนท์ขึ้นมา โดยปัจจุบันอีเวนท์กาชาจะมีเฉพาะในเซิร์ฟเวอร์ของญี่ปุ่นเท่านั้น

 

4. เฟรนด์กาชา
เป็นกาชาที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถสุ่มปลุกเจ้าชายระดับ 1-3 ดาวขึ้นมาได้ โดยการใช้ “เฟรนด์คอยน์” ( http://www.online-station.net/news/guide/18763 ) จำนวน 200 ก้อนในการสุ่ม 1 ครั้ง นอกจากนั้น การหมุนเฟรนด์กาชา ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้ อาจารย์แมว และ ตัวละครอื่นๆที่มีกระโยชน์ในเกมอีกด้วย เช่น ซัน/มูนแฟรี่(สำหรับจุติ), แกรนดี้โกลด์(สำหรับบอกลาเพื่อแลกเป็นเงิน) เป็นต้น

 

มารู้จักกับ "เสี้ยวแหวน" กันเถอะ
เสี้ยวแหวน เป็นไอเทมในเกมอย่างหนึ่ง ซึ่งหากผู้เล่นนำมารวมกันมากๆ จะสามารถนำไปแลกเจ้าชายได้โดยไม่ต้องเสี่ยงดวง ผู้เล่นสามารถนำเสี้ยวแหวนไปแลกได้ที่ “จุดรับแลกแหวน” ที่อยู่ในเมนู “กาชาแหวน” (หัวข้อ2ด้านบน)

 

สิ่งที่ผู้เล่นจะได้รับจากการแลกเสี้ยวแหวน

- เจ้าชายระดับความหายาก 5 ดาว 
เป็นเจ้าชายความหายากระดับสูงสุด ซึ่งระบบจะเปิดให้แลกโดยมีการกำหนดระยะเวลา หากเวลาหมด ผู้เล่นจะไม่สามารถนำเสี้ยวแหวนมาแลกเจ้าชายองค์นั้นได้อีกแล้ว เช่น เจ้าชายโจชัว

 

- เจ้าชายระดับ 3 ดาว
เป็นเจ้าชายที่ผู้เล่นจะได้รับระหว่างที่ผู้เล่นทำการอ่าน เนื้อเรื่องหลัก (อาร์วี / ฮินาตะ / เบียคุโย / ชิงุเระ / ไคริ) ผู้เล่นสามารถนำเสี้ยวแหวนมาแลกเจ้าชายองค์นั้นได้ก็ต่อเมื่อทำการเคลียร์เนื้อเรื่องหลักในบทที่กำหนดได้แล้ว เช่น เจ้าชายฮินาตะ สามารถนำมาแลกได้เมื่อผู้เล่นเคลียร์บทที่ 3 ได้แล้ว

 

- ปรมาจารย์แมว
เมื่อผู้เล่นต้องการอัพเลเวลของเจ้าชาย ผู้เล่นสามารถนำปรมาจารย์แมวเหล่านี้เป็นคู่ซ้อมเพื่อรับ EXP ที่มากกว่าการเก็บเลเวลตามภารกิจต่างๆ โดยเจ้าชายจะได้รับค่าประสบการณ์สูงสุด จากปรมาจารย์แมวที่มีสายเหมือนกัน กล่าวคือ สาย Passion (แดง), Cool (ฟ้า), Sexy (ม่วง), Gentle (เขียว), Cute (เหลือง)

 

- หยาดสุริยัน และ จันทรา (ขนาดเล็ก)
เป็นไอเทมพิเศษที่จะเพิ่ม 1 แต้มสำหรับแนวโน้มการจุติของเจ้าชาย ซึ่งแนวโน้มการจุติต้องเอียงไปทางใดทางหนึ่งเท่านั้น (ต้องมีค่าแนวโน้มสูงกว่านั่นเอง)

 

- กุญแจเนื้อเรื่อง
เป็นไอเทมพิเศษอีกชิ้นที่สามารถนำไปอ่านเนื้อเรื่องพิเศษเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งกุญแจเนื้อเรื่อง สามารถหาได้จากการนำเสี้ยวแหวนมาแลก / น้ำพุไอเทมเท่านั้น

 

ตารางบอกจำนวนเสี้ยวแหวนที่จำเป็นต่อการแลก

 

วิธีสะสมเสี้ยวแหวน

เล่นสกอร์ชาเล้นจ์
เมื่อผู้เล่นเคลียร์มิชชั่นประจำวันสำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับเสี้ยวแหวนทั้งหมด 10 ชิ้นด้วยกัน มิชชั่นประจำวันสามารถทำได้วันละครั้งเท่านั้น

 

สุ่มกาชาแหวน

การสุ่มกาชาแหวนสามารถทำได้ด้วยการนำแฟรี่สโตนจำนวน 250 ก้อนมาสุ่ม 1 ครั้งตามที่กล่าวไว้ขั้นต้น จำนวนเสี้ยวแหวนที่ได้รับจะแล้วแต่ดวงของผู้เล่น จำนวนขั้นต่ำของเสี้ยวแหวนที่จะได้รับคือ 10 ชิ้น และมากที่สุดคือ 100 ชิ้น

 

บอกลาเจ้าชาย
เมื่อผู้เล่นทำการบอกลาเจ้าชายระดับความหายาก 3 ดาวขึ้นไป ผู้เล่นจะได้รับเสี้ยวแหวน
โดยจำนวนเสี้ยวแหวนที่ได้รับจะเป็นดังนี้
-เจ้าชายจากอีเว้นท์ 3 ดาวขึ้นไป  ได้ 10 ชิ้น
-เจ้าชายจากกาชา 3 ดาวได้ 10 ชิ้น
-เจ้าชายจากกาชา 4 ดาวได้ 40 ชิ้น
-เจ้าชายจากกาชา 5 ดาวได้ 100 ชิ้น
*การนับดาวนับจากก่อนจุติ แปลว่าถ้าขายเจ้าชาย 3 ดาว ที่เป็นเจ้าชาย 2 ดาวจุติมา จะไม่ได้เสี้ยวแหวน

 

รับเสี้ยวแหวนจากน้ำพุไอเทม
ผู้เล่นสามารถรับเสี้ยวแหวนฟรีได้อีกทางจากการกดรับของที่น้ำพุไอเทมในคอมมิวนิตี้ ( http://www.online-station.net/news/guide/18754 ) แต่การกดรับไอเทมจะเป็นการสุ่ม ซึ่งผู้เล่นจะได้เสี้ยวแหวนหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับดวงของผู้เล่นเองแล้ว

 

เกี่ยวกับสีของแหวนระหว่างการสุ่ม
ระหว่างที่ผู้เล่นทำการสุ่มเจ้าชาย แสงส่องออกมาจากแหวนที่ปรากฏขึ้นบนจอจะมีสีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับระดับความแรร์ของเจ้าชายแต่ละองค์ หากเป็นเจ้าชายระดับ 3 ดาว แสงของแหวนจะเป็นสีฟ้า, เจ้าชายระดับ 4 ดาวเป็นสีส้ม, และ เจ้าชายระดับ 5 ดาวจะเป็นสีรุ้ง (ภาพที่ปรากฏเป็นสีของเจ้าชายระดับ 5 ดาว)

 

ผู้เล่นสามารถตรวจสอบรายชื่อเจ้าชายที่จะได้จากกาชาที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://kneesockscollector.net/wiki/yume-100/?ガチャ 


รู้วิธีตามหาเจ้าชายเนื้อคู่กันไปแล้ว ก็อย่าลืมปลุกเจ้าชายรูปงามองค์ใหม่ที่ถูกใจเพื่อนๆกันด้วยนะคะ แต่การลงทุนมีความเสี่ยง ก่อนสุ่มเจ้าชายองค์ใหม่อย่าลืมทำการพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนเพื่อกันความผิดพลาดด้วยนะคะ

กลับสู่หน้า Yume100 WIKI

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์