นอกจากเกมจีบหนุ่มพัซเซิล Yume100 (http://www.yume100.in.th/) เกมนี้จะมีความพิเศษหลายอย่าง มากกว่าการเลื่อนลูกแก้วเพื่อเก็บเลเวลเจ้าชายในดินแดนแห่งความฝัน เกมนี้ยังมีระบบ Community เพื่อส่งเสริมให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นมากขึ้นยิ่งกว่าแชทคุยกันเฉยๆ วันนี้ เรามาทำความรู้จักระบบนี้ให้ลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ

 

ระบบ คอมมิวนิตี้ คืออะไร ?
คอมมิวนิตี้ หมายถึง กลุ่มผู้เล่นที่มีไว้สำหรับใช้งานต่างๆ ร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากการแชทพูดคุยกับสมาชิกในคอมมิวนิตี้แล้ว ยังมีอีเวนท์พิเศษต่างๆเกิดขึ้นได้หลายแบบ ซึ่งในคอมมิวนิตี้จะจำกัดจำนวนผู้เล่นที่มาเข้าร่วมได้ไม่เกิน 10 คน (สามารถเพิ่มจำนวนผู้เล่นได้อีกในภายหลัง)

 

จะเข้าหน้าคอมมิวนิตี้ได้อย่างไร ?
แตะที่เมนู “คอมมิวนิตี้” บนหน้าจอหลัก

 

วิธีการก่อตั้งคอมมิวนิตี้
1. เข้าเมนู “คอมมิวนิตี้”
2. เลือก “ก่อตั้ง”
3. ใส่ชื่อคอมมิวนิตี้ และ คำอธิบายให้ครบ
4. เชิญเพื่อนด้วยการใช้ไอดี (ถ้ามี)

 

มีอะไรอยู่ในคอมมิวนิตี้ ?

เมนูสมาชิก 
เมนูนี้จะแสดงรายชื่อสมาชิก ขึ้นต้นด้วยชื่อของหัวหน้าคอมมิวนิตี้ หรือ มาสเตอร์ ตามด้วย รองหัวหน้า และ สมาชิก ตามลำดับ

 

เมนูบอร์ด
บอร์ด หรือ กระดานแชท มีไว้สำหรับพิมพ์ข้อความเพื่อพูดคุยกับสมาชิกในคอมมิวนิตี้ ส่วนช่องขนาดเล็กที่อยู่ใต้กระดานแชท จะคอยอัพเดตความเคลื่อนไหวของสมาชิกในคอมมิวนิตี้ เช่น เล่นสกอร์ได้คะแนนสูงสุด, ปลดล็อคเจ้าชายองค์ใหม่ได้,  จุติเจ้าชายได้แล้ว เป็นต้น


เมนูการจัดการ
เป็นเมนูที่ผู้เล่นที่สามารถจัดการคอมมิวนิตี้ได้ เช่น ลงทุนอสังหาริมทรัพย์, ทำการลาออก หากเป็นหัวหน้า หรือ รองหัวหน้า ก็จะสามารถทำการ ชวนเพื่อนเข้าคอมมิวนิตี้, เปลี่ยนชื่อคอมมิวนิตี้, ประกาศหาผู้เล่นเข้าคอมมิวนิตี้ รวมถึง ไล่สมาชิกออกจากคอมมิวนิตี้ได้ผ่านเมนูนี้

**รูปที่แสดงมาจากเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น
**กรณีที่เป็นสมาชิกธรรมดาจะมีคำสั่งแค่ 2 อย่างล่างเท่านั้น


เมนูข่าวสาร
เป็นไทม์ไลน์อัพเดตข่าวสารอัตโนมัติเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของสมาชิกในคอมมิวนิตี้

 

มารู้จัก อสังหาริมทรัพย์ กันเถอะ
นอกจากการแชท / อัพเดตข่าวความเคลื่อนไหวของสมาชิกในคอมมิวนิตี้แล้ว สมาชิกในคอมมิวนิตี้ยังสามารถทำการ ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ได้อีกด้วย อสังหาฯจะปรากฏเป็นไอคอนเล็กๆตามที่ต่างๆในหน้าจอคอมมิวนิตี้ เมื่อผู้เล่นทำการลงทุนอสังหาฯ เลเวลของอสังหาฯที่ลงทุนไปจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อสังหาฯที่สามารถลงทุนได้มีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ดังนี้ :

1. น้ำพุไอเทม
เป็นน้ำพุพิศวงที่จะมีไอเทมผุดออกมาแบบสุ่ม ผู้เล่นสามารถมากดรับไอเทมฟรีได้จากน้ำพุนี้ ตามเวลาที่กำหนด เมื่อเลเวลของน้ำพุสูงขึ้น เวลาที่ต้องรอรับไอเทมจากที่นี่จะสั้นลง และ ไอเทมที่ได้รับก็อาจจะดีกว่าเดิมด้วย...? 

2. บ้านพัก
เป็นสถานที่ที่สามารถให้คนมานอนพักผ่อนได้มากขึ้น เมื่อเลเวลของบ้านตากอากาศเพิ่มขึ้น จำนวนสมาชิกสูงสุดในคอมมิวนิตี้ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

3. ห้องสมุด
เป็นหอสมุดที่คอยบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความฝัน เมื่อเลเวลห้องสมุดสูงขึ้น ผู้เล่นสามารถอ่านเรื่องราวแบบ Side Story ได้เพิ่มขึ้นทีละ 1 ตอน

4. สโมสร
เป็นสถานที่ที่ปรากฏออกมาในช่วงเวลาเฉพาะอย่าง Event เมื่อเลเวลสโมสรสูงขึ้น จำนวนแต้มที่จะได้รับในอีเวนต์จะเพิ่มขึ้นตาม โดยจะเกิดอีเวนต์เมื่อไหร่นั้น ไม่มีเวลากำหนดที่แน่นอน

 

เราจะทำให้อสังหาฯเลเวลอัพได้อย่างไร ?
เลเวลของอสังหาฯจะเพิ่มขึ้นจากการลงทุน “วัตถุดิบคอมมิวนิตี้” (เป็นรูปท่อนไม้) หลังจากที่ผู้เล่นในโหมด Score Challenge จบ ผู้เล่นจะได้วัตถุดิบมาลงทุน การเล่น 1 ครั้งจะได้วัตถุดิบจำนวนเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับ ผลคะแนนที่ผู้เล่นได้รับเท่านั้น (สูงสุด 2000 ชิ้น)

วิธีลงทุนอสังหาริมทรัพย์
- เข้าเมนู “คอมมิวนิตี้”
- แตะที่ไอคอนอสังหาฯที่ต้องการลงทุน เช่น “บ้านพัก”
- แตะที่ปุ่ม “ลงทุน”
- เลือกจำนวน “วัตถุดิบ” ที่ต้องการลงทุน
- แตะที่คำว่า “ลงทุน”
- แตะที่ปุ่ม “กลับ” เพื่อไปลงทุนต่อ

เมื่ออสังหาฯ เลเวลอัพ แล้วจะขึ้นหน้าจอแบบนี้

 

มาทักทายเจ้าชายของเพื่อนสมาชิกกันเถอะ

ที่หน้าหลักของคอมมิวนิตี้ จะมีไอคอนตัวละครเจ้าชายของสมาชิกคนอื่นปรากฏออกมา ผู้เล่นสามารถอ่านคำทักทายสั้นๆของเขาได้จากการแตะที่ไอคอนตัวละคร เมื่อกดแล้ว หน้าจอจะปรากฏออกมาในลักษณะนี้

 

เกี่ยวกับเจ้าชายที่มาเที่ยว

เมื่อเลเวลของอสังหาฯเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่ง ระบบจะมีการปลดล๊อค บทสนทนาสั้นๆระหว่างตัวละครของเหล่าเจ้าชาย ที่มาเที่ยวเล่นยังที่ต่างๆในคอมมิวนิตี้ ผู้เล่นสามารถทำการอ่านบทสนทนานั้นได้ โดยใช้นิ้วแตะที่ ไอคอนรูปมงกุฎสีส้ม ที่กระพริบอยู่เหนืออสังหาฯนั้นๆ โดยเจ้าชายที่จะมาเที่ยวยังอสังหาฯของคอมมิวนิตี้ จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามเลเวลที่กำหนด

**ช่วงเวลาที่เหล่าเจ้าชายจะมาเที่ยวเล่นก็คือ 5.00 – 12.59 น. / 13.00 - 20.59 น. / 21.00 - 4.59 น. รวมทั้งสิ้น 3 ครั้งต่อวัน โดยจะเป็นการสุ่มสถานที่ที่เจ้าชายจะมาเที่ยว

 

ของฝากจากเจ้าชาย

เมื่อเจ้าชายมาเที่ยวยังอสังหาฯของคอมมิวนิตี้ ในบางครั้งเจ้าชายจะนำของฝากมาให้ผู้เล่นด้วย รายชื่อของฝากที่สมาชิกจะได้ มีดังนี้ :

อาจารย์แมว ระดับมาสเตอร์ (สีแดง) (ของฝากจาก ซีค เลเวลน้ำพุไอเทม 17)
อาจารย์แมว ระดับมาสเตอร์ (สีน้ำเงิน) (ของฝากจาก ซีค เลเวลน้ำพุไอเทม 13 / ของฝากจาก อิเลีย เลเวลห้องสมุด 9)
อาจารย์แมว ระดับมาสเตอร์ (สีเขียว) (ของฝากจาก เอ็ดมอนต์ เลเวลบ้านพัก 8)
อาจารย์แมว ระดับมาสเตอร์ (สีม่วง) (ของฝากจาก ซีค เลเวลน้ำพุไอเทม 17 / ของฝากจาก อิเลีย เลเวลห้องสมุด 9)
แกรนดี้โกลด์ (ของฝากจาก ซีค เลเวลน้ำพุไอเทม 13 และ 15 / ของฝากจาก เอ็ดมอนต์ เลเวลบ้านพัก 8)
แฟรี่สโตน (ของฝากจาก ซีค เลเวลน้ำพุไอเทม 13 และ 17 / ของฝากจาก เอ็ดมอนต์ เลเวลบ้านพัก 8 และ 9 / ของฝากจาก อิเลีย เลเวลห้องสมุด ?)

 

ตารางเงื่อนไขการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

น้ำพุไอเทม

 

บ้านพัก

 

ห้องสมุด

 

สโมสร

 

เกี่ยวกับการปิดคอมมิวนิตี้
1. หัวหน้าคอมมิวนิตี้ สามารถทำการปิดคอมมิวนิตี้ได้ก็ต่อเมื่อ ไม่มีสมาชิกเหลืออยู่แล้วในคอมมิวนิตี้ นอกจากหัวหน้าเพียงคนเดียว
2. ในกรณี คอมมิวนิตี้มีการปิดตัว ทั้งๆที่ส่งคำชวนสมาชิกไปแล้ว รีเควสนั้นจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติ
3. แม้จะมี สมาชิกลาออกจากคอมมิวนิตี้ แต่อสังหาริมทรัพย์ที่สมาชิกคนนั้นเคยลงทุนเอาไว้ จะยังอยู่ไม่ไปไหน จนกว่าจะมีการปิดคอมมิวนิตี้ลง

 

ทำความรู้จักคอมมิวนิตี้กันไปแล้ว เมื่อเพื่อนๆชาว OS ได้ลองเล่นเกมนี้ อย่าลืมสมัครเข้าคอมมิวนิตี้กันด้วยนะคะ

ที่มาของตาราง และ รายชื่อของฝากจากเจ้าชาย :
http://kneesockscollector.net/wiki/yume-100/


กลับสู่หน้า Yume100 WIKI

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์