สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Iruna ทั้งหลายจ้า หลังจากที่ได้นำเสนอสถานที่เก็บเลเวลสุดโหดไปแล้วนั้น เพื่อนๆรู้สึกอย่างไรกันบ้างเอ๋ย? ขอบอกเลยว่าการผจญภัยในโลกของ Iruna ไม่ได้จบลงแต่เพียงเท่านี้นะ คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆไปตะลุยอีก 1 ดันเจี้ยนสุดโฉดสุดสะยึ้ยกัน เรียกได้ว่าเป็นดันเจี้ยนที่ใครหลายๆคนต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง แนะนำเพื่อนๆที่เลเวลตั้งแต่ 50 ขึ้นมาเก็บเลเวลและยังมีไอเท็มสุดแจ่มอีกหลายอย่างให้เพื่อนๆได้เลือกสะสมและเอาไปขายกันรวยเป็นเทน้ำเทท่ามาแล้วก็ตาม โดยดันเจี้ยนนี้มีชื่อเรียกว่า “ดาร์ก เวสเทแลนด์” หรือทุ่งร้างแห่งความมืด นั้นเอง

     การเดินทางก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่ต้องอาศัยความใจเย็นและการเดินไปตามทางในหมู่บ้านชาวจันทรา ซึ่งทางเดินนั้นมืดมากๆ ขอแนะนำเพื่อนใช้ใบวาร์ปมาที่นี่ หรืออยากเพิ่มความท้าทายด้วยการเดินมาเองเริ่มจากเมืองโลโคโค่ออกประตูขวาบนมาผ่านที่ราบโลโคโค่ทะลุมาที่ลุ่มแม่น้ำเซาก์ จากนั้นเดินขึ้นมาวาร์ปด้านบนเข้าถ้ำมายังป่าเทลีทแล้วเดินลัดเลาะไปตามทางขึ้นมาวาร์ปด้านบนเข้ามายังหมู่บ้านชาวจันทรา

     ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าในการที่เข้าไปลุยดันเจี้ยนนี้ เพื่อนๆจะต้องผ่านการทำเควสเก็บสะสมชิ้นส่วนแห่งความของคุณลุงผู้ใหญ่บ้านแห่งหมู่บ้านจันทราก่อนนะจ๊ะ ถึงจะสามารถเข้าไปลุยดันเจี้ยนนี้ได้ สำหรับเพื่อนที่ทำเควสหรือมีเลเวลตามคำแนะนำทุกอย่างแล้วมาเตรียมความพร้อมก่อนลงดันเจี้ยนกันดีกว่า เริ่มต้นจากการเตรียมสกิล ดันเจี้ยนนี้ขึ้นชื่อว่ามอนสเตอร์ทุกตัวตบแรงมาก อย่ากล้าฮือคนเดียว ถ้ามาคนเดียวขอให้ออฟชั่นของเรามาให้เต็ม สกิลที่ควรมีติดตัวคือ Protection Lv.3 หรือพยายามใช้สกิล reflaction ก็ไม่เสียหลาย

     ส่วนเพื่อนๆที่เดินทางมาไกลแล้วเก็บเลเวลจากตามทางกลัวว่าจะไม่มียารีไวตาพอที่จะเข้าไป ขอบอกเลยว่าไม่เป็นปัญหาสำหรับที่นี่ เพราะมีคุณลุงผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านจันทราคอยให้บริการในการแลกเปลี่ยนของหรือซื้อยารีไวตารวมไปถึงใบวาร์ปไปยังเมืองหลัก ถือว่าสะดวกจริงๆ ถึงจะตายออกมาจากดันเจี้ยนแต่ก็มีที่ซื้อยาไว้ให้เราอุ่นใจเสมอ สำหรับการเตรียมยาแนะนำว่าควรมียาเพิ่มค่า HP และ MP ในจำนวนมากและพยายามตุนยาไว้เสมอ เมื่อพร้อมแล้วเราเข้าไปลุยในดันเจี้ยนดาร์กเวสเทแลนด์กันเลย ก่อนอื่นเรามาแนะนำมอนสเตอร์ภายในดันเจี้ยนนี้กันก่อนดีกว่า ตามมาดูกันจ้า...


ภาพตัวอย่างมอนสเตอร์ทุ่งร้างแห่งความมืด

     เมื่อเข้ามาแล้วต้องบอกเลยว่าสุดทึ่งจริงๆ หลายคนอาจจะตกใจกับความอลังการของมอนสเตอร์ในนี้ที่ตัวใหญ่กว่าปกติ แต่มอนสเตอร์ภายในดันเจี้ยนนี้มีเลเวลอยู่ที่ประมาณ 50 – 60 ไม่รวมบอสใหญ่นะจ๊ะ โดยรวมเป็นลานกว้างมีทางเดินเป็นสันเขาสลับไปมา เดินทางไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ส่วนใหญ่แล้วมักมาลุยเดี่ยวล่าไอเท็มกัน ถ้าจะล่าบอสแนะนำมาเป็นปาร์ตี้เพราะระดับมอนสเตอร์เหล่านักรบแห่งความมืดขึ้นไปโจมตีเราทีเกือบหลับได้เช่นกัน และขอแนะนำให้เพื่อนๆใช้อาวุธหรือการโจมธาตุแสง ไฟ และน้ำแข็ง หรือใครอยากลุยไร้ธาตุก็ออฟเสริมมาแรงๆหน่อยนะ เพราะมอนสเตอร์ในนี้เป็นธาตุความมืดทั้งดันเจี้ยน อาชีพระยะไกลจะได้เปรียบ

     คราวนี้เราจะมาเพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปอีก โดยการเข้าไปท้าพี่ใหญ่แห่งดันเจี้ยนนี้กัน สำหรับที่นี่แล้วไม่เหมือนกับบอสทั่วไปนะจ๊ะ ขอบอกเลยว่าบอสที่นี่ออกมาเดินเพ่นพานให้เราเดี่ยวกันเลย แนะนำเพื่อนๆเลเวลสักประมาณ 70 ขึ้นไปมาลองประชันกับบอสตัวนี้ดูได้ โดยบอสตัวนี้มีชื่อเรียกว่า นักสู้แห่งความมืด lv.72 ดร็อปหมวกสุดโหดโฮเนดเฮม

     สำหรับการปะทะกับพี่ใหญ่ในดันเจี้ยนนี้หรือ นักสู้แห่งความมืดนั้นต้องขอบอกเลยว่าเพื่อนต้องเลเวลสูสีกับพี่ใหญ่หน่อย เพราะเป็นบอสที่ตบโหด ไม่เพียงแค่ตบโหดเท่านั้นแถมยังตามตื้อไม่เลิก คือไม่หลับก็ไม่ยอมถอยจริงๆ แนะนำเพื่อนๆให้ใช้สกิล Protection Lv.3 กันไว้เลยจ้า แล้วอัดยาเพิ่ม MP ไว้เยอะๆ เพราะบอสตัวนี้เวลาสู้นั้นใช้ MP เปลืองมาก และใช้เวลาพอสมควรในการต่อสู้ไม่แพ้กัน ความอึดความถึกของพี่ใหญ่ทำให้เราต้องใจเย็นๆในการสู้ ถ้าเป็นอาชีพที่โจมตีระยะไกลควรร่ายวิ่งรักษาระยะห่าง แต่ถ้าใครเป็นนักรบหรือโจมตีระยะประชิดแนะนำให้เดินตีสองสามที แล้วถอยห่างเติมเลือด ใครมีสกิลรีเฟคเทชั่นก็เอาออกมาใช้เพราะการสะท้อนพลังอาจช่วยให้เพื่อนๆจัดการบอสได้ไวขึ้น งานนี้ใครจะถอยหรือใครจะรอดก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆเท่านั้นว่ากล้าจะท้าพี่ใหญ่อย่าง นักสู้แห่งความมืด ได้หรือเปล่า แล้วเจอกันนะจ๊ะ..

แท่นวาร์ปกลับหมู่บ้านชาวจันทรา

 

Iruna Online Thailand


มาร่วมผจญภัยไปกับ Iruna Online กันได้แล้ววันนี้ !!
    สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://gamewiki.online-station.net/iruna/

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์