หลายๆ คนยังไม่รู้ว่า ขุนพลของเรานั้นสามารถเลื่อนขั้นเพื่อปลดปล่อยพลังเพิ่มขึ้นมาอีกได้ ซึ่งนอกจากจะเพิ่มพลังโจมตีแล้วยังเพิ่มพลัง ปัญญา พลังทหาร เรียกได้ว่าเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทุกๆ ด้าน และการอัพเกรดเลื่อนขั้นนี้นอกจากใช้เพิ่มพลังความแข็งแกร่งให้กับขุนพลแล้ว ยังสามารถใช้เพิ่มความแข็งแกร่งของกองทัพได้อีก ใช้ยังไงมาดูกัน

การเลื่อนขั้นขุนพล

การเลื่อนขั้นขุนนั้นคือการอัพเกรดระดับการ์ดของขุนพลสู่อีกระดับหนึ่ง ซึ่งจะเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้กับขุนพลทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น พลังต่อสู้ ปัญญา กำลังทหาร และยังอัพเกรดสกิลให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วย เรียกได้ว่า สามารถอัพเกรดได้ทุกสายเลยทีเดียว ซึ่งสามารถทำได้ทุกใบและทุกดาว โดยขั้นของขุนพลนั้นจะมีดังนี้

เพิ่มพลังจากการ์ดธรรมดาสู่ระดับเทพ!

 

ระดับขั้นของการ์ด

ระดับขั้นทำให้เกิดความแตกต่างของพลังรบอย่างมาก

ระดับ ธรรมดา : การ์ดทุกใบที่เราได้รับมา ไม่ว่าจะเป็นจากการสุ่มการ์ด หรือรางวัลจากการผ่านด่าน ล้วนจะเป็นระดับธรรมดาทั้งสิ้น

ระดับ แท้ : เป็นระดับที่เลื่อนขั้นขึ้นมาจากระดับธรรมดา มีพลังมากกว่าปกติสามารถเลื่อนขั้นจากระดับธรรมดาโดยง่ายเนื่องจากใช้ดวงจิตน้อย

ระดับอสูร : เป็นระดับที่เลื่อนขั้นขึ้นมาจาการะดับแท้ มีพลังมากกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด และสกิลต่างๆ ล้วนอัพเกรดเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม จำเป็นต้องอัพเกรดขึ้นมาจากระดับแท้ และใช้ดวงจิตค่อนข้างมาก

ระดับเทพ : เป็นระดับที่เลื่อนขั้นขึ้นมาจากระดับแท้ เป็นระดับสูงสุดของขั้น มีพลังและสกิล แตกต่างจากระดับอื่นๆ อย่างชัดเจน ถือเป็นการ์ดที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุดในระดับเดียวกัน จำเป็นต้องอัพเกรดขึ้นมาจากระดับอสูร ใช้ดวงจิตมหาศาล

แบบธรรมดา

เมื่อเลื่อนขั้นสู่ระดับเทพ

 

วิธีการเลื่อนขั้นของการ์ด

เข้าไปที่การ์ดจะมีฟังก์ชั่นเลื่อนขั้น ซึ่งสามารถเลือกการ์ดเพื่อเลื่อนขั้นได้ทันที โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องใช้การ์ดระดับเดียวกัน-ขั้นเดียวกัน 3 ใบ (เช่นต้องการอัพการ์ด 4 ดาวเป็นขั้นแท้ จะต้องใช้การ์ด 4 ดาวแบบธรรมดา 3 ใบ) และใช้ดวงจิตอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเงื่อนไขในการเลื่อนขั้นมีดังนี้

ใช้การ์ดดาวเดียวกัน ระดับเดียวกัน

การเลื่อนขั้นระดับแท้ : ใช้การ์ดระดับเดียวกันขั้นธรรมดา 3 ใบ ใช้ดวงจิต 3,000 สำหรับการ์ด 4 ดาว ใช้ดวงจิต 2,900 สำหรับการ์ด 3 ดาว และใช้ดวงจิต 2,800 สำหรับการ์ด 2 ดาว

การเลื่อนขั้นระดับอสูร : ใช้การ์ดระดับเดียวกันขั้นแท้ 3 ใบ ใช้ดวงจิต 200,000 สำหรับการ์ด 4 ดาว ใช้ดวงจิต 60,000 สำหรับการ์ด 3 ดาว และใช้ดวงจิต 50,000 สำหรับการ์ด 2 ดาว

การเลื่อนขั้นระดับเทพ : ใช้การ์ดระดับเดียวกันขั้นอสูร 3 ใบ ใช้ดวงจิต 1,000,000 สำหรับการ์ด 4 ดาว ใช้ดวงจิต 400,000 สำหรับการ์ด 3 ดาว และใช้ดวงจิต 300,000 สำหรับการ์ด 2 ดาว

พลังระดับเทพที่ เทพจนต้องร้อง!

 

ความคุ้มค่าในการเลื่อนขั้น

จากข้อมูลด้านบน เราจะเห็นได้ว่ากว่าจะเลื่อนขั้นของการ์ดระดับ 4 ดาวเป็นระดับเทพได้ ต้องใช้การ์ดทองระดับ 4 ดาว ทั้งหมด 36 ใบ และใช้ดวงจิตประมาณ หนึ่งล้านสองแสนกว่าจึงจะได้การ์ดระดับเทพ 1 ใบ!! ดังนั้นจึงควรเน้นอัพการ์ด 4 ดาวที่เก่งที่สุดของเราเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นก่อน แล้วค่อยๆ อัพการ์ดรองอื่นๆ เป็นขั้นอสูรหรือขั้นแท้รองๆ ลงมา

การ์ดสีทองจะใช้ดวงจิต 1 ล้าน!!

เทคนิคการเลื่อนขั้น

ถึงแม้ว่าการเลื่อนขั้นจะสิ้นเปลืองทั้งการ์ดและดวงจิตมากมายมหาศาล แต่ก็มีอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับขุนพลโดยไม่สิ้นเปลืองมากนัก นั่นก็คือการเลื่อนขั้นให้กับขุนพลติดตามแทน โดยยิ่งขุนพลติดตามมีความแข็งแกร่งเท่าไหร่ ขุนพลหลักยิ่งมีความแข็งแกร่งตามเท่านั้น และการอัพเกรดที่ประหยัดที่สุดนั่นก็คือ การอัพเกรดให้กับขุนพลระดับ 2 ซึ่งนอกจากการ์ดระดับ 2 ดาว จะเป็นการ์ดที่หาง่ายมากในดันเจี้ยนต่างๆ หรือจากการเปิดการ์ดประจำวันแล้ว ค่าใช้จ่ายในการเลื่อนขั้นยังถูกเอามากๆ ด้วย ด้วยเหตุนี้หากเราไม่มีทุนมากพอที่จะอัพเกรดการ์ดระดับ 4 หรือ 3 ดาวเป็นผู้ติดตาม ลองหาการ์ด 2 ดาวมาเป็นผู้ติดตามก็ไม่เลวเหมือนกัน

การ์ดสองดาวก็เทพได้ถ้าเลื่อนขั้น

 

วิธีการเลื่อนขั้นการ์ดระดับ 2 ดาวให้คุ้มที่สุด

แน่นอนว่าเราจะใช้การ์ดระดับ 2 ดาวนี้เป็นผู้ติดตาม เราจะต้องเลือกดังนี้

1. หากขุนพลคนไหนมีขุนพลคู่ใจเป็นการ์ด 2 ดาวให้ใช้การ์ด 2 ดาวใบนั้น เพื่อที่จะมีโบนัสพิเศษเพิ่มเติมซึ่งจะเพิ่มเป็นเปอร์เซ็นต์ หากขุนพลตัวนั้นมีค่าพลังสูงโบนัสที่ได้ก็จะยิ่งสูงตาม

2. หาขุนพลให้ตรงสายที่จะติดตั้งเป็นผู้ติดตาม โดยช่องแรกเน้นพลังต่อสู้ ช่องสองเน้นปัญญาและช่องสามเน้นทหาร เราจะต้องเลือกการ์ด 2 ดาวที่มีค่าสูงสุดใส่ตามแต่ละช่อง เช่น การ์ดสองดาวชื่อ จิวฉอง เป็นการ์ดระดับสองดาวที่มีค่าต่อสู้มากตั้งแต่ Lv.1 ดังนั้นเหมาะกับการนำมาเลื่อนขั้นแล้วใส่เป็นผู้ติดตามช่องแรก จะให้ค่าพลังต่อสู้ที่ไม่ด้อยไปกว่าการ์ดสามดาวเลย

3. การ์ดระดับ 2 ดาว ควรอัพสูงสุดแค่ขั้นอสูรพอ เพราะว่าขั้นสุดท้ายใช้ดวงจิตถึง 3 แสน!! เราจึงควรเก็บดวงจิตไว้อัพเกรดขุนพลหลักให้ Lv. หรือขั้นสูงสุดก่อนดีกว่า แต่หากมีดวงจิตเหลือก็ไม่ว่ากัน

การ์ดใบนี้แหละใช่เลย

 

บทความจากนิตยสาร Weekly Online ฉบับที่ 595

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์