สงครามแห่งสามก๊กกำลังร้อนระอุ ฝ่ายต่างๆ เข้าฟาดกันอย่างไม่ลดละ ขุนพลถือเป็นจุดสำคัญที่จะวัดผลแพ้ชนะกันในศึกนั้นๆ ได้เลย ซึ่งนอกจากระดับของขุนพลแล้วยังมี “ขุนพลติดตาม” ที่คนส่วนใหญ่มองข้ามกัน โดยขุนพลติดตามนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับขุนพลได้อย่างไม่น่าเชื่อ จะเพิ่มขนาดไหนมาดูกัน

ขุนพลติดตามคืออะไร
ขุนพลติดตาม คือขุนพลรอง หรือขุนพลที่ช่วยสนับสนุนในการรบ ซึ่งขุนพลทุกคนที่ลงสนามรบจะสามารถติดตั้งได้ โดยจำนวนขุนพลที่สามารถติดตั้งได้จะเพิ่มตามเลเวลของขุนพล ซึ่งทุกๆ 10 เลเวลจะสามารถเพิ่มขุนพลติดตามได้ 

ใส่ขุนพลติดตามเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง

ตำแหน่งของขุนพลติดตาม
เราสามารถติดตั้งขุนพลติดตามให้กับขุนพลหลักได้สูงสุด 4 ตัว โดยแต่ละตำแหน่งจะเพิ่มค่าพลังให้กับขุนพลหลักไม่เหมือนกัน โดยแต่ละช่องจะเพิ่มดังนี้
- ช่องแรก ขุนพลทัพหน้า เปิดตอน Lv.15 เพิ่มพลังต่อสู้ให้ขุนพลหลัก
- ช่องที่สอง กุนซือ เปิดตอน Lv.25 เพิ่มพลังปัญญาให้ขุนพลหลัก
- ช่องที่สาม รองขุนพล เปิดตอน Lv.35 เพิ่มพลังทหารให้กับขุนพลหลัก
- ช่องที่สี่ สาวใช้ เปิดตอน Lv.45 เพิ่มความฮึดให้กับขุนพลหลัก

วิธีการติดตั้งขุนพลติดตามและเทคนิคการติดตั้ง
เมื่อสามารถอัพเลเวลขุนพลได้เกิน 15 แล้ว ให้เข้ามายังจัดกองพล แล้วเลือกขุนพลที่ต้องการโดยขุนพลที่ถูกเลือกจะต้องไม่ใช่ขุนพลที่อยู่ในทัพ จากนั้นกดคำสั่งติดตาม เราจะสามารถติดตั้งขุนพลติดตามได้ตามเลเวลของขุนพลหลัก

เทคนิคในการเลือกขุนพลติดตาม
ติดตั้งขุนพลคู่แท้
ขุนพลระดับ 3 ดาวขึ้นไป จะมีขุนพลติดตามพิเศษอยู่ หากสามารถนำขุนเหล่านั้นมาติดตั้งได้ จะมีโบนัสพลังที่มากกว่าเดิมตามที่การ์ดระบุไว้ (โดยมากจะเพิ่มเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น +20%, +30%) โดยจำนวนขุนพลคู่แท้นั้นแล้วแต่การ์ด บางใบมี 1 ตัว บางใบมีถึง 3 ตัว 

ใส่ขุนพลคู่แท้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง

ติดตั้งขุนพลตามสาย
หากไม่มีขุนพลคู่แท้หรือหาไม่ได้ เรายังสามารถนำขุนพลอื่นมาติดตั้งให้ได้ โดยควรจะเน้นตามสายของแต่ละช่องเช่น ช่อง 1 เพิ่มพลังต่อสู้ เราก็ควรหาขุนพลเสริมที่มีพลังต่อสู้สูงมาติดตั้ง หรือช่องที่สองสำหรับกุนซือ เราก็ควรนำขุนพลที่มีค่าปัญญาสูงมาติดตั้งแทน

เอาขุนพลตรงสายมาเป็นขุนพลติดตามจะยิ่งเพิ่มพลัง

เพิ่มระดับให้ขุนพลติดตาม
นอกจากติดตั้งให้ถูกสายแล้ว เรายังสามารถเพิ่มระดับให้กับขุนพลติดตามได้ โดยสามารถเพิ่มระดับได้สูงสุดตามเนื้อเรื่องของเรา ซึ่งหากเราเพิ่มระดับให้กับขุนพลติดตามทุกตัวแล้ว ขุนพลหลักจะมีความแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก

ยิ่งขุนพลติดตามระดับสูงก็ยิ่งให้ค่าพลังสูง

เลื่อนขั้นให้ขุนพลติดตาม
วิธีนี้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่สามารถหาขุนพลคู่แท้และขุนพลระดับสามดาวมาติดตั้งได้ แต่ว่าเรายังมีออีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้ขุนพลระดับสองดาวมาติดตั้งเป็นขุนพลติดตามได้โดยที่ความแข็งแกร่งไม่ลดลง หรือบางทีอาจจะแข็งแกร่งกว่าขุนพลสามดาวด้วย นั่นก็คือการเลื่อนขั้นให้กับขุนพลสองดาว สามารถทำได้โดยการนำการ์ดสองดาว 3 ใบที่ไม่ใช้มาเลื่อนขั้นให้การ์ดขุนพลที่เราต้องนำไปติดตั้งให้ขุนพลหลัก ซึ่งการ์ดระดับสองดาวนั้นๆ จะเลื่อนขั้น จากธรรมดา -> แท้ ที่เพิ่มความแข็งแกร่งทุกด้าน 
แต่หากเราต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้การ์ดสองดาวอีก ให้เราเอาการ์ดสองดาวระดับแท้ 3 ใบมาอัพต่อ ก็จะได้การ์ดระดับอสูร ที่มีพลังเทียบเท่าหรือสูงกว่าการ์ดสามดาวเลยทีเดียว เท่านี้ขุนพลหลักของเราก็มีผู้ติดตามที่แข็งแกร่งไม่แพ้การ์ดระดับสามดาวแล้ว

เพิ่มพลังให้ขุนพลติดตาม ก็เท่ากับเพิ่มพลังให้ขุนพลเราด้วย


การหาดวงจิตจากพื้นที่ปิด
พื้นที่ปิดคือ การยึดครองเมืองต่างๆเพื่อเพิ่มดวงจิตให้กับกองทัพตัวเอง โดยดวงจิตนี้เอาไว้อัพระดับขุนพล เลื่อนขั้น ฯลฯ ซึ่งตอนเลเวลหลังๆ จะใช้เยอะมาก (มากๆๆ) ดังนั้นเราควรรีบเก็บสะสมดวงจิตเอาไว้

ครองเมืองเพื่อสะสมดวงจิต

การใช้งานพื้นที่ปิด
หลังเริ่มเนื้อเรื่องบทที่สอง เราจะสามารถใช้งานพื้นที่ปิดได้ ให้เรารีบเข้ามา จากนั้นให้ไล่เปิดเมืองต่างๆ ซึ่งการเปิดเมืองจำเป็นจะต้องใช้ดวงจิตเปิด หลังจากการเปิดเมืองแล้วให้เราอัพเกรดเมืองด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถสะสมดวงจิต/ชั่วโมงเพิ่มขึ้น ยิ่งอัพเกรดเมืองมากเท่าไหร่ยิ่งสามารถสะสมดวงจิตต่อชั่วโมงและเก็บดวงจิตได้มากขึ้นตาม โดยเราต้องคอยเก็บดวงจิตเรื่องๆ เพราะหากเมืองสะสมดวงจิตเต็มเมื่อไหร่จะไม่สะสมดวงจิตเพิ่ม เราสามารถคำนวณได้ว่าดวงจิตจะเต็มในอีกกี่ชัวโมง จากจำนวนการผลิตต่อชั่วโมง หารกับ ผลิตสูงสุด ซึ่งส่วนใหญ่จะประมาณ 5-6 ชั่วโมง นอกจากนี้ต้องไม่ลืมมาใส่ขุนพลประจำด่านเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตดวงจิต

ยิ่งอัพเกรด ยิ่งสามารถสะสมดวงจิตได้มากขึ้น

 

ข้อมูลจากนิตยสาร Weekly Online ฉบับที่ 594

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์