เพื่อน ๆ เชื่อไหมว่าการผจญภัยที่แท้จริงคือการผจญภัยสุดหรรษาที่มีความท้าทายอยู่ตามเส้นทางที่เราเดินทางในโลกแห่ง Iruna แบบไม่รู้จบ เพื่อนหลายคนคงอยากออกไปเผชิญโลกกว้างและสถานที่ใหม่ ๆ ในการเก็บค่าประสบการณ์ที่คุ้มค่า วันนี้เราจะมานำเสนอสถานที่สุดโหดอีกระดับที่เหล่าแฟนเกม Iruna รู้จักกัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของบอสสุดโหดดร็อปของที่ดีอย่าง มังกรไฟเบลอาร์ต ในอุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุ..

     สำหรับการเดินทางไม่ซับซ้อนอย่างที่คิดแนะนำพกยารีไวตา (L) มาเยอะ ๆ เพราะในอุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุนั้นสภาพแวดล้อมสามารถลดค่า HP ของตัวละครได้ตลอดเวลาแถมระหว่างการเดินทางเพื่อนๆสามารถตีมอนข้างทางเพื่อเก็บค่าประสบการณ์ได้เล็กน้อย (แนะนำเพื่อนๆที่มีเลเวลตั้งแต่ 45 ขึ้นนะจ๊ะ) ในการเดินทางเพื่อนเริ่มต้นจากเมืองโลโคโค่ออกประตูขวาบนเดินทางผ่านที่ราบโลโคโค่เข้าประตูขวาล่าง เข้ามายังแผนที่ราบลุ่มน้ำขังเซาก์เข้าประตูบนมายังป่าเทลีท แวะเก็บเลเวลข้างทางเดินเข้าประตูขวาของแผนที่พร้อมเดินทางสู่อุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุกันเลย..

แผนที่แสดงเส้นทางในอุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุชั้น B1

     เมื่อเข้ามาแล้วเพื่อนๆจะพบกับอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่ร้อนระอุจนตัวละครของเราถูกลดค่า HP ทีละนิดละน้อย เพื่อน ๆ ที่เคยมาแล้วอาจจะมีจุดมุ่งหมายในการล่าบอสเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเพื่อนๆที่มาใหม่มาดูกันว่าในอุโมงค์ร้อนระอุนี้จะมีมอนสเตอร์โหดระดับไหนกันบ้าง อุโมงค์ร้อนระอุชั้น 1 ส่วนใหญ่จะมีมอนสเตอร์ธาตุไฟอยู่เต็มไปหมด ขอบอกเลยว่ามอนสเตอร์ในนี้มีของดีดร็อปเพียบ

ภาพตัวอย่างมอนสเตอร์อุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุชั้น B1

     โดยมอนสเตอร์ในชั้นแรกนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นมอนสเตอร์ธาตุไฟแนะนำให้เพื่อน ๆ โจมตีด้วยธาตุน้ำ ธาตุแสงหรือการโจมตีด้วยอาวุธไร้ธาตุก็สามารถเอาชนะได้สบาย ของดีส่วนใหญ่ก็จะเป็นคฑาเครเซนมูนต์ที่ดร็อปจากเฟรมโรกานั้นเอง คราวนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาท้าทายกันต่อที่ชั้น B2 ซึ่งในโซนนี้ขอบอกเลยว่ามีมอนสเตอร์มากมายที่น่ามาเก็บเลเวลแถมอาจจะได้ของดีๆติดไม้ติดมือไปด้วยก็ได้เรามาด้วยเส้นทางที่ซับซ้อนเล็กอาจทำให้เพื่อนๆ หาทางหนีที่ไล่ไม่ค่อยสะดวกนัก เรามาดูกันว่ามีมอนสเตอร์อะไรกันบ้าง

แผนที่แสดงเส้นทางในอุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุชั้น B2

ภาพตัวอย่างมอนสเตอร์อุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุชั้น B2

     ส่วนใหญ่มอนสเตอร์ในชั้นนี้จะอยู่กันคละประเภทในโซนแรกที่วาร์ปเข้ามาจะเจอกับเหล่าโกเลมมากมาย แนะนำให้เพื่อน ๆ วาร์ปไปส่วนกลางของแผนที่แล้วหาเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ลาวาหรืออินแซมนาที่ดร็อปอุปกรณ์สวมใส่ โซนนี้แนะนำให้โจมตีด้วยธาตุน้ำ น้ำแข็งทำให้มอนสเตอร์ตายไวอย่างแน่นอน แต่ถ้ายังไม่เร้าใจเราขอนำเสนอชั้นใต้ดินลึกสุดในอุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุ ซึ่งเป็นทางเดินไฟไปสู่ที่สิงสถิตของบอส (สำหรับแผนที่นี้ไม่มีปรากฏ) แต่เส้นทางการเดินทางไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด เพื่อน ๆ แค่เดินทวนเข็มนาฬิกาไปตามทางจะมีมอนสเตอร์วาล์มและวามุส ขอบอกเลยว่าอย่าเข้าไปใกล้มันถ้าเราไม่อยากสู้ เพราะกัดทีเจ็บหนัก

*จุดวาร์ปไปยังชั้นใต้สุดของอุโมงค์ระบายน้ำร้อนระอุ


ภาพตัวอย่างมอนสเตอร์อุโมงค์ระบายน้ำที่ร้อนระอุชั้นทางเดินไฟ

     คราวนี้ก็มาถึงช่วงเวลาที่เหล่าเพื่อน ๆ รอคอยหลังจากที่ได้เดินทางเตรียมฝึกปรือไว้อยู่เนินนาน เราจะมาตะลุยไปพร้อมๆกันกับบอสสุดโหดของอุโมงค์รระบายน้ำที่ร้อนระอุแห่งนี้ ชื่อของมันคือ มังกรไฟเบลอาร์ต หรือเรียกสั้นๆ บอสไฟ ก่อนอื่นขอแนะนำเพื่อนๆก่อนว่าในการเผชิญหน้ากับบอสตัวนี้ ถ้าท่านจะมาเดี่ยวขอแนะนำอุปกรณ์อย่างดาบญี่ปุ่นและเกราะดามัสกาที่เพิ่มทั้งคริติคอลและเลือดเพื่อเอาไว้สู้กับบอสโดยเฉพาะ ส่วนสกิลที่เหล่านักผจญภัยควรพกไว้สำหรับการลุยศึกครั้งใหญ่นี้แนะนำ Protection LV 3 ควบคู่กับยารีไวตา (L) เพื่อประชันความถึกกับบอสด้วยนะจ๊ะ

     ในการต่อสู้กับบอสมังกรไฟเบลอาร์ตนั้นเริ่มแรกเพื่อน ๆ ควรใช้สกิล Protection LV 3 เพื่อป้องกันตนเองและรีบกิน เนื้อกบเพื่อฟื้น MP อย่างต่อเนื่อง อย่าให้ตัวละครถูกโจมตีจนเลือดลดเหลือต่ำกว่า 1500 เพราะบอสไฟอาจตบเพื่อนๆให้ได้ในคราเดียวได้ สำหรับใครที่จะมาเดี่ยวขอแนะนำให้เพื่อนๆเลเวล 50 ขึ้นไปเพื่อเป็นการกันตัวเองให้อยู่กับบอสได้นาน หากมากันเป็นปาร์ตี้แนะนำให้โจมตีบอสสลับกันไป อาชีพที่ยิงไกลอาจได้เปรียบในการโจมตีบอส บอสมีรัศมีการโจมตีกว้าง เพราะฉะนั้นแนะนำให้วิ่งไปมาแล้วร่ายสกิลอยู่ห่างๆ ทิ้งระยะห่างพอเหมาะสลับกับการเติมเลือดอยู่สม่ำเสมอเท่านี้ก็สามารถลุยบอสได้สบายๆแล้วจ้า

     สุดท้ายอยากจะแนะนำเพื่อนๆว่าบอสมังกรไฟตัวนี้อาจจะต้องใจเย็นและใช้เวลาในการเอาชนะนิดนึงเพราะบอสตัวนี้ค่อนข้างตีหนัก บางทีอาจจะตีเราเพียงแค่ทีเดียวแล้วหลับเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ใช้ธาตุน้ำ น้ำแข็งโจมตี หลีกเลี่ยงการใช้ไฟและธาตุความมืด ใช้อาวุธไร้ธาตุได้แต่ขอตีบวกหนักนิดนึงเพื่อที่เราจะได้ประชันกับบอสได้นานและปราบบอสได้เร็วขึ้น

 


Iruna Online Thailand

มาร่วมผจญภัยไปกับ Iruna Online กันได้แล้ววันนี้ !!
สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://gamewiki.online-station.net/iruna/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์