เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนเพิ่งเริ่มเล่นเกม Iruna คงเบื่อกับการเก็บเลเวลนอกเมืองและการทำเควสต่างๆ ที่ต้องใช้เวลาอยู่พอตัว ในขณะที่กำลังคิดอะไรไม่ออกและอยากหาอะไรทำสนุก ๆ พวกเราอยากขอแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่เก็บเลเวลใหม่ๆหรือสถานที่สุดท้าทาย ที่ได้ทั้งไอเท็มสุดเจ๋งและค่าประสบการณ์สุดแจ่มในแบบฉบับมือใหม่หัดล่าบอส นั้นก็คือ “ ถ้ำที่ถูกลืม ”

     สำหรับการเดินทางไม่ไกลอย่างที่คิด เมื่อเริ่มจากเมืองโลโคโค่ ซึ่งเป็นเมืองหลักของเหล่านักผจญภัยทั้งหลายกันก่อน ออกประตูขวาบนมายังทุ่งราบโลโคโค่เดินทางเข้าประตูบนขวาของทุ่งราบโลโคโค่ก็มาโผล่ยังถ้ำที่ถูกลืมโดยใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ใครหาไม่เจอสังเกตได้จาก NPC เวเนียในแผนที่ได้เลยเขายืนอยู่หน้าปากทางเข้าถ้ำเลยจ้า เมื่อมาถึงแล้วก็เข้าไปลุยกันเลย..

ตัวอย่างภาพแผนที่ถ้ำที่ถูกลืมชั้น F

     เมื่อเพื่อนๆเข้ามาในถ้ำแล้วจะเห็นได้ว่าในถ้ำมีเหล่านักผจญภัยมากมายนิยมกันมาเก็บเลเวล จะมาเป็นปาร์ตี้หรือมาเดี่ยวก็สามารถเก็บเลเวลได้เช่นกัน นับว่าสถานที่แห่งนี้มาแล้วคุ้มค่าจริง ๆ  แนะนำเพื่อนเลเวลตั้งแต่ 25 ขึ้นไปมาเก็บเลเวล  แนะนำว่าให้ใช้ธาตุแสงและไฟในการโจมตีจะทำให้มอนสเตอร์ตายเร็วมากยิ่งขึ้น  โดยส่วนใหญ่แล้วในถ้ำชั้นแรกจะมีเหล่ามอนสเตอร์เลเวล 30 ซึ่งเอาชนะได้ไม่ยาก อย่างเช่น

     คราวนี้มาถึงถ้ำที่ถูกลืม B2 เป็นอีก 1 สถานที่ที่น่าเก็บเลเวลเช่นกัน ด้วยระดับชั้นและเลเวลของมอนสเตอร์แนะนำผู้เล่นที่มีเลเวล 30 ขึ้นไปและควรพกยารีไวตามาด้วยเยอะๆเพราะมอนสเตอร์ในนี้ตีค่อนข้างหนัก ทางเดินเป็นกล่องแบบเขาวงกต ควรใช้ธาตุน้ำและแสงในการโจมตี แถมยังมีมอนสเตอร์ที่ดร็อปไอเท็มดีๆอย่าง ทหารศิลาแกมมา ที่ดร็อปชุดเกราะให้ใส่กันอีกด้วย

ตัวอย่างภาพแผนที่ถ้ำที่ถูกลืมชั้น B1

     และแล้วเราก็เดินทางมาถึงชั้นบนสุดของถ้ำที่ถูกลืมชั้น B2 ส่วนใหญ่จะมีแต่มอนสเตอร์ กากอยส์ในแผนที่ ซึ่งทางเราขอแนะนำให้ใช้ไฟในการโจมตีถึงมอนสเตอร์จะเป็นไร้ธาตุก็ตาม สำหรับชั้น B2 เป็นที่สิงสถิตของบอสสุดโหดที่หลายคนเคยได้ยินคำล่ำลือกันในนามของ บอสมังกรศิลาเฟลเซน หรือที่เรียกกันเผินๆว่า บอสเต่า นั้นเอง แนะนำให้เดินเลียบขวาทวนเข็มนาฬิกาและเดินไปยังบนสุดของแมพปรากฏเป็นภาพวงเวทย์สีแดง สำหรับบอสในถ้ำที่ถูกลืมที่ถูกจัดว่าเป็นบอสที่น่ามาเก็บเลเวลในช่วงเริ่มเล่นมากที่สุด จะบุกเดี่ยวหรือปาร์ตี้ก็สามารถเข้ามาบวกได้เสมอเลยจ้า

     สำหรับเทคนิคในการเอาชนะบอสตัวนี้ไม่ยากอย่างที่คิด บอสมังกรศิลาเฟลเซนเ ป็นมังกรตัวใหญ่ รูปร่างคล้ายกับเต่ายักษ์ เคลื่อนไหวช้า ขอบอกก่อนเลยว่าบอสตัวนี้โจมตีแรงมาก ความหลีกเลี่ยงการโจมตีประชิด ด้วยความเชื่องช้าของเขา ทำให้เราสามารถโจมตีระยะไกลได้อย่างสบาย และเพื่อนๆต้องรักษาระยะห่าง คอยวิ่งหลบรอจังหวะแล้วค่อยโจมตีอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าเพื่อนๆพลาดโดนโจมตีให้เพื่อนๆรีบทิ้งระยะห่างแล้วฮีลเลือดตัวเองให้เต็ม พร้อมแล้วค่อยเข้าไปคลุกวงในในจังหวะที่พอเหมาะไม่อย่างนั้นโดนตบนั่งทำความเคารพเลยนะจะบอกให้ แนะนำให้ร่ายสกิลและวิ่งสลับกันทำให้บอสตายเร็วแถมยังได้รับค่าประสบการณ์เกินคุ้มอีกด้วย

    เพื่อนๆคนไหนที่สนใจรีบฝึกปรือตัวเองแล้วเข้าไปบวกกับพ้องเพื่อนได้เลยนะจ๊ะ บอสตัวนี้เกิดตลอด แถมยังดร็อปไอเท็มให้ได้ใช้กัน ห้ามพลาดนะจ๊ะเหล่านักผจญภัยทั้งหลายแล้วเจอกันจ้า


Iruna Online Thailand

มาร่วมผจญภัยไปกับ Iruna Online กันได้แล้ววันนี้ !!
    สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://gamewiki.online-station.net/iruna/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์