เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการเล่นเกม RPG คงมองว่าอาชีพนักเวทย์เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกลแถมยังได้เปรียบในการเอาตัวรอดเป็นเลิศ เนื่องจากทักษะสกิลที่สามารถโจมตีได้ระยะไกลทำให้ลดความเสียหายจากการถูกมอนสเตอร์ได้ไม่มากก็น้อย วันนี้เราเลยขอนำเสนออาชีพสุดเจ๋งอีก 1 อาชีพที่ใคร ๆ หลายคนก็อยากเล่นกัน ซึ่งในเกม Iruna เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็นนักเวทมนตร์ได้เช่นกัน โดยเพื่อน ๆ ทำการเก็บเลเวลครบ 20 แล้วเดินทางไปเปลี่ยนอาชีพที่ NPC ชื่อ วาร์เนีย ในเมืองไบลูนได้เลย เมื่อเพื่อน ๆ เป็นนักเวทมนตร์เลเวล ครบ 70 ก็สามารถเลือกเปลี่ยนอาชีพตามสายได้อีก 2 อาชีพนั้นก็คือ อาชีพจอมเวทย์ (Wizard) และ อาชีพนักบวช (Cleric) นั้นเอง  คราวนี้เรามาดูกันว่าอาชีพนักเวทมนตร์นั้นควรอัพยังไงถึงจะโหดได้เมื่อเทพคนอื่น ๆ ตามมากันเลย..

ควรหาของลดระยะการร่ายเวทย์มาใส่ช่วยในการกำจัดมอนสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว


     สำหรับอาชีพนักเวทมนตร์ของแนะนำเลยว่าเป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกลและพลังโจมตีรุนแรงไม่แพ้นักรบเลยก็ว่าได้ ในการอัพค่า Status แนะนำให้เน้นการอัพค่า INT เพื่อเพิ่มความรุนแรงให้กับเวทมนตร์ และเพิ่มค่า VIT เพื่อเพิ่มความแม่นยำของเวทย์มนต์และช่วยทำให้เรามีชีวิตรอดจากการโจมตีจากมอนสเตอร์ในกรณีที่ไม่สามารถจัดการได้ด้วยสกิลแรก โดยการร่ายสกิลเวทมนตร์นั้นหลายคนคงเคยติดปัญหาในเรื่องของการร่ายสกิลช้า แนะนำให้เพื่อน ๆ หาของที่ใช้ในการลดการร่ายเวทมนตร์อย่างเช่นอาวุธ หมวก หรือชุดสวมใส่ ของเหล่านี้สามารถลดระยะเวลาการร่ายเวทย์ได้ถึง 20% หรือมากกว่านั้น

อัพค่า INT นำเพื่อการทำ Damage ใส่มอนสเตอร์ให้แรงที่สุดและแม่นยำ

     เทคนิคการเล่นสายนักเวทมนตร์นั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่ต้องใช้เทคนิคลับเฉพาะตัวและความใจเย็นในการสู้กับมอนสเตอร์ อาชีพนี้ขอบอกเลยว่าหลี่กเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์โดยตรง เพราะอาชีพนี้ตัวค่อนข้างบาง แนะนำให้ใช้เทคนิคการต่อสู้แบบปลอดภัยคือการอัพค่า Status ในการเพิ่มความแม่นยำให้กับสกิลและการโจมตีแบบ 100% พยายามร่ายเวทย์อยู่ห่าง ๆ หลบซ้ายขวา ร่ายเวทย์อย่างต่อเนื่องก็สามารถปราบมอนสเตอร์ให้อยู่มัดได้ เรียกได้ว่าถ้าเราเพิ่มค่า INT มามากเราก็สามารถยิ่งดาเมจใส่มอนสเตอร์ได้สูง

     ข้อเสียของอาชีพนี้คือไม่สามารถโจมตีอัตโนมัติได้เหมือนอาชีพนักรบ และการโจมตีนั้นควรใช้สกิลในการโจมตีมอนสเตอร์สลับกันเพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดของสกิล เพราะสาเหตุอาจทำให้เพื่อน ๆรวมถึงคนในปาร์ตี้ได้รับความเสียหายจากมอนสเตอร์จนตายได้ เรียกได้ว่าอาชีพนี้จะต้องใช้ความใจเย็นและมีสติในการเล่นอยู่เสมอ ฉะนั้นอาชีพนี้เหมาะกับการเล่นเป็นหมู่คณะมากกว่า สามารถสนับสนุนผู้เล่นอื่นได้ไม่แพ้กัน

โจมตีระยะไกล ร่ายเวทอย่างต่อเนื่องใช้เวลาไม่นานในการกำจัดมอนสเตอร์

คลิป Iruna : ควงสาวมาล่าบอส การเล่นจอมเวทย์


     เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ? สำหรับอาชีพนักเวทมนตร์ที่เน้นการโจมตีระยะไกล เชื่อว่ามีเพื่อน ๆ อีกมากมายที่ชื่นชอบอาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกลไม่แพ้กับอาชีพอื่น ซึ่งทุกอาชีพนั้นล้วนมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไปขึ้นอยู่กับการพลิกแพลงของเพื่อน ๆ ว่าจะหยิบกลยุทธ์ไหนมาใช้ จะเน้นออฟชั่นชุดสวมใส่หรือออฟชั่นอาวุธก็สามารถปิดจุดบกพร่องของอาชีพนั้นได้เช่นกัน เพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากจะร่วมผจญภัยกับพวกเราสามารถร่วมผจญภัยในดินแดนแห่ง Iruna ได้แล้ววันนี้ พวกเรารออยู่นะ แล้วเจอกันจ้า...


Iruna Online Thailand 

 

สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://gamewiki.online-station.net/iruna/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์