เกม LINE Let's Get Rich หรือเกมเศรษฐีฉบับมือถือที่หลายคนกำลังติดกันอยู่อย่างมากในขณะนี้ มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่เต็มไปหมดครับ ซึ่งหลายๆ เรื่องก็เป็นเรื่องที่เราควรรู้เอาไว้เพราะจะมีประโยชน์ทั้งในการเล่น การอัพเกรดการ์ดตัวละคร รวมไปถึงอาจส่งผลให้เรามีโอกาสชนะในแต่ละเกมมากยิ่งขึ้นด้วย วันนี้เราเลยรวบรวมเอามาให้แบบแน่นๆ 30 ข้อ จัดไป!

1. รู้หรือไม่ หากคุณขายแลนมาร์กเพียง 1 ที่ คุณจะแพ้ทันที (ตอนนี้ทางผู้พัฒนาเกมกำลังแก้ bug ตัวนี้อยู่ครับ ซึ่งถ้าแก้เสร็จแล้วผู้เล่นจะสามารถขายแลนมาร์กได้โดยไม่แพ้)

2. รู้หรือไม่ ลูกบาศก์ที่เขียนว่า "รู้สึกได้ถึงพลังวิเศษจากลูกบาศก์" เปิดแล้วจะได้ไอเทม 2 อย่าง

3. รู้หรือไม่ ผงลึกลับทำให้ลูกบาศก์กลายเป็นลูกบาศก์พลังวิเศษแบบ 100%

4. รู้หรือไม่ หากตกช่อง START พอดี จะสามารถเลือกสร้างบ้านที่ไหนก็ได้ที่เป็นของเรา (หรือของทีมเรา)

5. รู้หรือไม่ หากทอยได้ดับเบิ้ล 3 ครั้งติดกันจะถูกย้ายตัวไปเกาะร้าง

6. รู้หรือไม่ สถานที่ท่องเที่ยวแบบสีฟ้า เมื่ออยู่มีในครอบครองหลายที่ ค่าผ่านทางจะเพิ่มขึ้น

7. รู้หรือไม่ สถานที่ท่องเที่ยวแบบสีแดง เมื่อมีผู้เล่นเดินตกช่องดังกล่าว ค่าผ่านทางจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนครั้งที่ตก

8. รู้หรือไม่ นอกจากการทำให้อีกฝ่ายล้มละลายแล้ว ยังมีวิธีชนะแบบพิเศษอีก 3 วิธี ดูได้ที่นี่ http://www.online-station.net/news/guide/17989

9. รู้หรือไม่ หากอัพเกรดลูกเต๋าไปถึงเลเวล 5 เอฟเฟ็กต์แสงสีเวลาทอยลูกเต๋าจะเปลี่ยนไป และจะเปลี่ยนอีกครั้งเมื่ออัพเกรดถึงเลเวล 10

10. รู้หรือไม่ เราสามารถพิมพ์ข้อความแนะนำตัวได้ โดยการกดที่ชื่อของเราในหน้าจอกระดานรวมคะแนน แล้วกด "แก้ไข"

11. รู้หรือไม่ การจัดงานมาร์เบิ้ลเวิร์ลคัพสามารถจัดซ้ำได้เรื่อยๆ โดยจะเริ่มจากค่าที่ x2, x3, x4 และ x5 ตามจำนวนครั้งที่จัด ซึ่ง x5 เป็นอัตราสูงสุด

12. รู้หรือไม่ หากใช้ระบบ Autoplay หรือเล่นอัตโนมัติ ส่วนใหญ่ระบบจะไม่ค่อยซื้อที่ดินต่อจากคู่แข่งให้ เดินตกแล้วเสียค่าผ่านทางอย่างเดียวไม่ซื้อต่อ

13. รู้หรือไม่ หากเมืองของเราโดนการ์ดแพร่เชื้อโรคที่ทำให้ค่าผ่านทางลดลง เราสามารถแก้ไขการแพร่เชื้อได้ด้วยการเดินไปตกช่องดังกล่าว

14. รู้หรือไม่ การเล่นเกมโบนัสหรือโยนเหรียญ สามารถปรับเงินที่จะลงขันได้ 3 ระดับ

15. รู้หรือไม่ เกมนี้มีโหมดเล่นคนเดียวด้วย อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ http://www.online-station.net/news/guide/17993

16. รู้หรือไม่ การ์ดนางฟ้าเป็นการ์ดเดียวที่มี 2 ความสามารถ คือสามารถใช้ยกเว้นค่าผ่านทางได้ หรือจะใช้ป้องกันการโจมตีเมืองจากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามก็ได้ด้วย

17. รู้หรือไม่ การนั่งเครื่องบินเที่ยวรอบโลกต้องใช้เงิน หากผู้เล่นมีเงินไม่พอแม้จะทอยตกช่องเที่ยวรอบโลกก็ไม่สามารถนั่งเครื่องบินได้

18. รู้หรือไม่ สถานที่ท่องเที่ยวเช่นเกาะต่างๆ เมื่อซื้อที่แล้ว ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามจะไม่สามารถซื้อต่อได้เมื่อเดินตก

19. รู้หรือไม่ หากเราไม่มีที่ดินเลย เราจะไม่เสียภาษีแม้ว่าจะตกช่องจ่ายภาษี

20. รู้หรือไม่ ตอนเริ่มเกมระบบจะสุ่มช่อง Festival ที่มีค่าผ่านทาง x2 จำนวน 3 ช่อง

21. รู้หรือไม่ การ์ดเอเลี่ยนทำลายเมือง และการ์ดแพร่เชื้อโรคลดค่าผ่านทาง มีผลกับที่ดินของฝ่ายตรงข้ามทั้งสี เช่น หากเลือกใช้กับเมืองสีเขียว ไทเป นิวเดลี โซล และทั้ง 3 ที่เป็นเมืองของฝ่ายตรงข้ามทั้งหมด ก็จะได้รับผลของการ์ดทั้ง 3 ที่ (ยกเว้นเมืองที่มีแลนมาร์กจะไม่โดน)

22. รู้หรือไม่ จำนวนถ้วยรางวัลอันดับและเงินรางวัลที่ได้จากการชนะแต่ละรอบ มากน้อยขึ้นอยู่กับเงินกองกลางของทั้งกระดานโดยระบบจะแสดงไว้ตรงกลางกระดาน ยิ่งรวมทั้งกระดานมีเยอะ ผู้ชนะก็จะได้รับคะแนนและเงินรางวัลเยอะตามไปด้วย

23. รู้หรือไม่ ยิ่งคนชนะได้คะแนนและเงินรางวัลตอนจบเกมมากเท่าไหร่ คนแพ้ยิ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายในการคงคะแนนอันดับไว้เยอะมากเท่านั้น

24. รู้หรือไม่ หากเล่นไปเรื่อยๆ และยังไม่มีใครล้มละลาย ไม่รู้ผลแพ้ชนะ ระบบจะมีจำนวนรอบ เมื่อเล่นถึงรอบที่กำหนด ระบบก็จะคิดผลตามอันดับ 1 ในขณะนั้นทันที ฝ่ายไหนได้อันดับ 1 อยู่ในขณะนั้นถือว่าชนะ

25. รู้หรือไม่ หากเล่นนานมากโดยยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ และรอบยังไม่หมด แต่เวลาหมด ระบบก็จะคิดผลตามอันดับ 1 ในขณะนั้นทันที ฝ่ายไหนได้อันดับ 1 อยู่ในขณะนั้นถือว่าชนะ

26. รู้หรือไม่ ผงลึกลับหาซื้อไม่ได้ แต่จะได้จากการเปิดหีบ ลูกบาศก์หรือสุ่มหลังจบเกมเท่านั้น

27. รู้หรือไม่ เมื่อเราเลเวลอัพ จะได้รับเพชรจำนวนหนึ่งเป็นรางวัลเสมอ

28. รู้หรือไม่ ในอนาคตเกมนี้จะมีการ์ดสูงที่สุดเป็น Class S

29. รู้หรือไม่ ใบโคลเวอร์ที่ใช้ในการเล่นแต่ละรอบ สามารถเก็บได้สูงสุด 55 อัน

30. รู้หรือไม่ เราสามารถเปลี่ยนชื่อตัวละครในเกมได้โดยการกดปุ่ม "เปลี่ยน" ในด้านซ้ายของหน้าจอกระดานคะแนน

31. รู้หรือไม่ หากตกช่อง START และกดไปที่เมืองที่ต้องการสร้างแล้ว แต่เงินไม่พอสร้างบ้าน ผู้เล่นจะหมดสิทธิ์สร้างบ้านทันที (เลือกที่ใหม่ไม่ได้) 

ติดตามข้อมูลดีๆ ของเกม LINE Let's Get Rich ได้ที่ www.os.co.th

ดาวน์โหลดเกมได้ที่

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linecorp.LGGRTHN

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/line-lets-get-rich/id870365423?mt=8

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์