ในเกม Brave Frontier นั้นมีอีกหนึ่งโหมดการเล่นที่ผู้เล่นให้ความสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือโหมด Arena ซึ่งเป็นเหมือนลานประลองที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกัน โดยจะมีการจัดอันดับหรือ Ranking ในเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้ยังมีการเลื่อนยศเพื่อรับรางวัลในแต่ละระดับได้อีกด้วย

วิธีคำนวณ ลานประลอง ABP (Arena Battle Points)

ผู้ชนะ ABP = 80 + 0.04 * (ABP ฝ่ายตรงข้าม - ABP ฝ่ายเรา)

เช่น

ฝ่ายตรงข้าม ABP:12000 ฝ่ายเรา ABP:10000

ผู้ชนะจะได้ ABP = 80 + 0.04 * (12000-10000) = 160 แต้ม

ข้อควรรู้

- วิธีทำให้ชนะโดยง่ายๆ แนะนำให้เล่นธาตุเดียวกันและตั้งลีดเดอร์บวกธาตุโจมตี 50% และให้ติดลูกแก้วบวกโจมตี 50% 2 เทิร์น (Muramasa Sphere) และกดเลือกหาคนที่แพ้ทางธาตุเราหรืออย่าเจอทีมที่ชนะธาตุเรา

- วิธีทำให้เลื่อนชั้น Arena เร็วๆ กดเข้าออกเรื่อยๆ จนเจอคนที่ยศสูงกว่า ยศแรกจะเจอระดับแต้มเหลือประมาณ 1,000 ถึงจะสู้ข้ามยศได้ สู้ชนะได้ จะได้แต้มสูง

- เมื่อยศสูงๆ ระดับ 100,000 ขึ้นไปอีก มีโอกาสเจอข้ามยศที่ระดับแต้มเหลือ 3,000 ถึงจะสู้ข้ามยศได้

- วิธีทำ L เป็น 0 ระหว่างต่อสู้ว่าจะแพ้ ให้กดปิดออกจากเกม แล้วเคลียร์ชัตดาวน์เกม แล้วกดเริ่มใหม่ ห้ามใช้ตอนเหลือลูกแก้วอารีน่า 1ลูก แนะนำให้ใช้ตอนเหลือ 2 ลูก หรือ 3 ลูก แล้วห้ามเข้าอารีน่าให้ไปหาไรทำก่อนหรือลงเควสต์ไปสักระยะนึง แล้วค่อยเข้าไปสู้ลานประลองใหม่

- คำเตือน : ห้ามกดออกจากลานประลองเมื่อรู้ว่าจะแพ้บ่อยๆ หรือห้ามกดออกตอนเหลือลูกแก้ว1ลูก จะทำให้ลูกแก้วอารีน่าไม่ขึ้น ต้องรอเลเวลอัพถึงจะเป็นปกติหรือใช้แจมเติม

Credit : ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณนัน (Senga Kung)

 

พบกับคลังข้อมูลเกม Brave Frontier ได้ที่ : http://brave.os.co.th

ดาวน์โหลดเกม Brave Frontier ได้ที่

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/brave-frontier/id694609161?mt=8

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=sg.gumi.bravefrontier

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์