ในเกม Brave Frontier นั้นผู้เล่นสามารถที่จะเพิ่มความสามารถให้กับ Unit ได้ด้วยการอัพเลเวลให้แก่ Unit นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งวิธีก็คือการติดตั้งไอเทมที่เรียกว่า "Sphere"

Sphere เป็นไอเทมที่มีลักษณะเหมือนเพชรกลมๆ สามารถเอาไปติดตั้งให้กับ Unit ที่เราต้องการได้ โดยเมื่อติดเข้าไปแล้วจะทำให้มีความสามารถเพิ่มขึ้น เช่น การเพิ่มค่า Status บางอย่าง

วิธีติดตั้ง Sphere

ผู้เล่นสามารถติดตั้ง Sphere ได้ที่เมนู Unit แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้

ไปที่เมนู Unit >> Equip Sphere

เลือก Sphere ที่ต้องการจะใส่ (หากเป็น Sphere ที่ยังไม่ถูกติดตั้งให้ Unit จะขึ้นปุ่ม Equip แต่ถ้าติดตั้งไปแล้วก็จะเป็นรูป Unit แทน) >> กด Equip แล้วเลือก Unit ที่ต้องการ

เมื่อกดไปดูที่ข้อมูล Unit ก็จะเห็นว่าใส่ Sphere อะไรเข้าไป

Sphere ทั้งหมดในเกมมีอะไรบ้าง

Sphere ในเกม Brave Fontier มีมากมายหลายแบบเยอะแยะไปหมด ซึ่งสามารถเข้าไปดูว่ามี Sphere แบบไหนบ้างได้ที่นี่ครับ http://gamerdb.online-station.net/bravefrontier/item/type/sphere

Sphere หาจากไหน

โดยปกติแล้วผู้เล่นจะสามารถสร้าง Sphere เองได้แต่ต้องใช้ไอเทมวัตถุดิบในการสร้าง นอกจากนี้ยังสามารถได้ Sphere จากทางอื่นด้วย เช่น รางวัลในการจัดอันดับ Ranking หรือกิจกรรมต่างๆ

วิธีสร้าง Sphere

ไปที่เมนู Town แล้วเลือก >> Spheres

กดไปที่ Sphere ที่เราต้องการจะสร้าง

ระบบจะบอกว่าต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ถ้าหามาครบก็สามารถสร้างได้ทันที

ในการสร้าง Sphere นั้นผู้เล่นจำเป็นจะต้องเข้าไปอัพเกรดสิ่งก่อสร้างในเมือง (Town) ด้วย เพื่อให้สามารถสร้าง Sphere ระดับสูงๆ ได้ โดยให้กดเข้าไปในเมนู Town >> Upgrades โดยเราต้องใช้ค่า Karma ในการอัพเกรดแต่ละขั้น

ค้นหาข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับเกม Brave Frontier ได้ที่

http://gamerdb.online-station.net/bravefrontier

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์