นอกจากการที่เราจะต้องรู้เกี่ยวกับ Type ของ Unit และค่า Status ของ Unit ต่างๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะรู้และใส่ใจด้วยก็คือสกิลของ Unit ครับ

ประเภทของสกิล

สำหรับเกมนี้สกิลแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ

- Leader Skill

Leader Skill เป็นสกิลประเภท Passive Skill หรือสกิลติดตัว แต่จะแสดงผลก็ต่อเมื่อเราเอา Unit นั้นตั้งเป็น Leader ของทีม เช่นตัวอย่างในรูป Leader Skill คือ 25% boost to Atk Power of Fire Types หากเราใช้ Unit ตัวนี้เป็น Leader ของทีม Unit ทุกตัวในทีมเราที่เป็นธาตุไฟก็จะได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 25% โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ Leader Skill ยังมีผลในการช่วยเพิ่มความสามารถให้กับเพื่อนด้วย เช่น ในการต่อสู้ใดๆ ก็ตามหากเพื่อนของเราเลือก Unit ของเราไปเป็นเพื่อนช่วยสู้ Leader Skill ก็จะแสดงผลบวกโบนัสให้กับ Unit ของเพื่อนเราด้วย

Leader Skill ของเพื่อนก็ช่วยบวก Status ให้ทีมเราด้วย

- Brave Burst

เป็น Active Skill ที่สามารถใช้ได้ในระหว่างการต่อสู้ โดยการเก็บสะสมเกจพลัง Brave Burst ให้เต็ม จากนั้นก็ใช้นิ้วจิ้มไปที่ Unit ดังกล่าวแล้วลากขึ้นมาด้านบนเพื่อใช้งานสกิล สกิลประเภท Brave Burst มีทั้งแบบเป็นสกิลโจมตี (เดี่ยว, หมู่ และสุ่มโจมตี) แบบเป็นสกิลบัฟ (เพิ่มค่า Status ต่างๆ ชั่นขณะ) และแบบเป็นสกิล Heal

สะสมเกจ Brave Burst ระหว่างต่อสู้

เมื่อเกจเต็มก็ให้แตะที่ Unit นั้นแล้วลากขึ้นไปด้านบนเพื่อใช้ Brave Burst

การอัพเกรดสกิล Brave Burst

การอัพเกรดสกิล Brave Burst สามารถทำได้ด้วยการ Fuse Unit เหมือนการอัพเลเวล Unit ปกติ แต่ต้องใช้ Unit ที่มีสกิล Brave Burst เป็นสายเดียวกันกับตัวตั้งต้น เช่น Unit ตั้งต้นมีสกิล Brave Burst ประเภทโจมตี ก็ให้เอา Unit ที่มี Brave Burst ประเภทโจมตีมา Fuse จะมีโอกาสอัพเกรด Brave Burst ได้

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์