**อัพเดต (16สิงหาคม 2014)**
เนื่องจากมีการอัพเดตตัวเกมครั้งใหญ่รวมถึงเปลี่ยนผู้ถือลิขสิทธิ์เกม ทำให้ลิงค์และรายละเอียดต่างๆ ของเกมเปลี่ยนไป สามารถอ่านข้อมูลที่อัพเดตโดย คุณJin ได้ที่

http://www.online-station.net/news/guide/18036

 

วันนี้ มากิ มาขอนำเสนอเกมส์จีบหนุ่ม โทคิเมคิ ภาคมือถือค่า รอบนี้ Konami ได้ออกเกมส์มาลงมือถือให้เล่นได้ทั้ง Android และ ios เลยนะคะ แต่ต้องเป็น Japan store เท่านั้นค่า! เพราะงั้นสำหรับคนที่มี iphone ใครอยากเล่นก็ต้องไปสร้าง id japan กันใหม่ หรือจะเอาอย่างมากิ คือไปหยิบยืม id ของเพื่อนมาโหลดเกมส์เอาก็ได้นะคะ อิอิ

เกมส์ซีรี่ Tokimeki 3 ภาคแรกที่มากิได้รีวิวไปแล้ว จะต่างจากเกมส์มือถือภาคนี้ เพราะคราวนี้นางเอกไม่ต้องมาคอยจีบหนุ่มๆในโรงเรียนอีกแล้ว แต่อัพเกรดขึ้นมาทำงานร้านอาหารแทนค่ะ มาร่วมสนุกกับการเล่น mini-game ทำอาหาร ไปพร้อมกับตามหาความรักหวานๆกับหนุ่มๆไอดอลทั้ง 6 ได้กับเกมส์ Tokimeki Restaurant กันค่ะ!

(อ่านจบแล้วอย่าลืมไปอ่านไกด์ของเกมนี้ได้ที่ลิงค์ด้านล่างกันนะคะ
http://www.online-station.net/news/guide/17513
http://www.online-station.net/news/guide/17515)

Tokimeki Restaurant
Company : Konami
Platform : Iphone (ios) 5.1 ขึ้นไป / Android OS 2.3 ขึ้นไป 
เปิดให้เริ่มโหลดแอปได้ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2013 
Genre : Restaurant Love Simulation game
Rate : Cero B

Web office : http://www.konami.jp/tokires/

 เนื้อเรื่อง

ธีมของเกมส์คือ ภัตตาคาร x ความรัก x ไอดอล

เรื่องราวของเกมส์เริ่มขึ้นในเมืองฮาบาทากิ (ชื่อคุ้นๆไหมคะ? คงยังไม่ลืมกันใช่ไหมเอ่ย? เมืองฮาบาทากิก็คือเมืองของเกมส์ภาคแรก และภาค3 ค่า) นางเอกของเกมส์ มาช่วยงานร้านอาหารที่นี่ภายใต้การดูแลของคุณปู่masterของร้าน โดยข้างๆร้านอาหารเป็นตึก entertain production ของหนุ่มๆไอดอลสองวง คือ 3 Majesty กับ X.I.P ซึ่งหนุ่มๆทั้ง 6 ก็จะแวะเวียนมารับประทานอาหารที่นางเอกทำงานอยู่ด้วยเสมอ... อยู่ใกล้กันขนาดนี้ มันก็ต้องมีเรื่องราวความรักหวานๆซึ้งๆกันบ้างใช่ไหม? ว่าแล้วก็เชิญเพื่อนๆมาร่วมกันเปิดร้านอาหารและพบกับประสบการณ์หวานซึ้งกับหนุ่มๆทั้ง 6 กันเถอะค่ะ!

 แนะนำตัวละคร

แบ่งออกเป็น 2 วงค่ะ คือ...

3 Majesty

“เอาล่ะ! มาประชุมยุทธวิธีกัน... ทุกคน สั่งอาหารอะไรก็ได้มาหน่อยสิ”

หนุ่มแว่น หัวหน้าวงของ 3 Majesty แล้วก็เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย! ทสึคาสะเป็นประเภทหนุ่มเพอร์เฟคบอย ไม่ว่าจะเรื่องการเรียนที่เก่ง กีฬาที่ถึงขั้นไปแข่งระดับชาติกับคาราเต้ หรือนิสัยที่สุภาพ ใจดี แต่เข้มงวดหน่อยๆ

ปัจจุบัน เขากำลังเรียนมหาวิทยาลัยควบคู่กับการเป็นไอดอล เขารักการดูภาพยนต์และการอ่านหนังสือ

แน่นอนว่าสำหรับคนที่ดูจริงจังแบบทสึคาสะ ก็ย่อมชอบอาหารพวกที่ดีต่อสุขภาพทั้งหลายค่ะ!

Otowa Shinnosuke
พากย์โดย คิชิโอะ ไดสุเกะ

“แต่ว่า ดูสิ! จากตรงนี้เธอสามารถเห็นท้องฟ้าได้ชัดเลยนะ”

ชายหนุ่มปริศนาผู้อ้างตัวเป็นเจ้าชาย ด้วยนิสัยที่สบายๆชิวๆ ใจดี ปากหวาน และมีรอยยิ้มให้เห็นเสมอ ทำให้ยากจะคาดเดาว่าเขาพูดจริงหรือเล่น ชินโนะสุเกะชอบของหวานเป็นที่สุด เกลียดอาหารเผ็ดและชีส

 Tsuji Kaito
พากย์โดย คาคิฮาระ เท็ตสึยะ

“ไม่ต้องดีใจเลย! ผมบอกแค่ว่า ‘พอใช้ได้’ เท่านั้นไม่ใช่หรอ?”

หนุ่มน้อยซึนเดเระผู้อายุน้อยที่สุดในวง ทสึคาสะจึงเขียนในโปรไฟล์ว่ามองเขาเป็นน้องชาย แต่เขาก็ไม่ค่อยจะยอมรับเท่าไหร่ ไคโตะเป็นคนทำอาหารเป็น เพราะฉะนั้นเขาจะค่อนข้างเลือกกินอาหารอร่อยๆมากกว่าคนอื่น

เขาชอบอาหารพวกชีส เกลียดอาหารJunk food และอาหารเผ็ดจึงพาลไม่ค่อยชอบอาหารพวกแกงกระหรี่

My comment: พูดได้คำเดียวว่า ซึนเดเระ มากๆค่ะ เป็นคนขี้อาย ปากไม่ตรงกับใจจริงๆ เรามักจะได้เห็นหมอนี่หน้าแดงบ่อยๆ และเป็นคนเรื่องมากในเรื่องของอาหารสุดๆ 

X.I.P

Date Kyoya
พากย์โดย โทริอุมิ โคสุเกะ

“ใช่ไหมล่ะ? นี่น่ะเป็น ‘รสชาติของความรัก’ ที่โด่งดัง จำเอาไว้ล่ะ”

หนุ่มน้อยร่าเริงขี้หลี ผู้ตั้งฉายานางเอกว่า “waruiko-chan(=เด็กไม่ดี)” บางทีก็เรียกว่า “honey(=ที่รัก)”

แม้จะดูเป็นคนง่ายๆเหมือนไม่คิดอะไร แต่ก็มีความรับผิดชอบในหน้าที่สูงและเป็นที่พึ่งพาได้ดี

เคียวยะชอบอาหารพวก Junk food และไม่ชอบอาหารหวานแบบเด็กๆ

Fuwa Kento
พากย์โดย ฮิโนะ ซาโตชิ

“เธอดูแล้วคิดว่ายังไง? ชั้นทำได้โอเคไหม?”

ชายหนุ่มพูดน้อย ผู้มีสเน่ห์ที่รูปร่างใหญ่โต และความใจดีอ่อนโยน เคนโตะรักอาหารประเภทเนื้อมาก และไม่ชอบของหวาน เดิมทำงานเป็นนายแบบก่อนจะถูกเคียวยะชวนมาร่วมวง

My comment: ถ้าใครที่ชอบหนุ่มมาดแมน สไตล์นักกีฬา คงจะชอบเขาคนนี้แน่ๆ เคนโตะดูเงียบๆ ขรึมๆ บางครั้งเลยอาจจะทำให้คนรู้สึกกลัว แต่ถ้ารู้จักกับเขา ก็จะเห็นความอ่อนโยนใจดีของเขา (>//<) 

Kanzaki Toru
พากย์โดย เอย์งุจิ ทาคุยะ

“หลับตาซะสิ... เธอเนี่ยมีรสนิยมไม่ดีเลยน้า”

เด็กน้อยแก่แดด ชอบพูดอะไรตรงไปตรงมา และปากเสีย (นิสัยออกแนวซึนเดเระเลยค่ะ) โทรุเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเคนโตะ และถูกเคนโตะชวนมาร่วมวง เขารักอาหารรสเผ็ดจัดๆมาก และไม่ชอบของหวาน

My comment: เป็นตัวละครที่ตอนแรกมากิไม่ได้สนใจเลยล่ะค่ะ เพราะทรงผมที่ไม่โดน แต่พอมาเล่นเกมส์แล้วก็หลงในความเป็นเด็กแก่แดด ตรงไปตรงมาของเขาซะแล้ว เวลาเขินเนี่ยน่ารักเป็นที่สุด (>//<) 

 ระบบการเล่น

เริ่มแรกเปิดร้าน เราก็จะเจอ master ของร้านมาเชียร์เราให้จับหนุ่มๆไอดอลข้างๆร้านให้ได้ (จะดีหรอคะ คุณ master เชียร์กันออกนอกหน้าขนาดนี้) จากนั้นก็เริ่มเปิดร้านค่ะ

วิธีเล่นหลักๆมีดังนี้

1. ทำอาหาร (แน่นอนอยู่แล้ว) 

2. ทำเควสต์ – เพื่อเพิ่มเมนูอาหาร / ได้รับ item / เก็บ event+CG หนุ่มๆ

3. ตกแต่งร้านอาหาร

4. คุยกับหนุ่มๆอัพความรัก เพื่อเก็บ event & CG และเล่นเกมส์ skin ship

วันนี้ขอกล่าวระบบอย่างสั้นๆไว้แค่นี้ก่อนนะคะ เอาไว้บทความหน้าจะเล่าละเอียดอย่างยาวเลยทีเดียวค่ะ ^^

 My comment: ใครที่ชอบเล่น mini game บนเครื่องมือถือ คงจะต้องถูกใจเป็นแน่ค่ะ เพราะนอกจากจะได้ทำอาหารแล้ว ยังได้จีบหนุ่ม ดูอีเว้นท์ไปด้วย และเควสเกมส์นี้ก็มาไม่ให้ขาดสายกันเลยทีเดียวค่ะ เพื่อนๆก็ระวังอย่าพลาดเควสตามเทศกาลต่างๆเชียวนะคะ!

 ตัวอย่าง CG

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์