ผ่านไปหนึ่งปี Call of Duty Mobile ทำรายได้ไปแล้วประมาณ 15,000 ล้านกว่าบาท

Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และหลังจากที่ตัวเกมเปิดตัวไปแล้วหนึ่งปีสามารถทำเงินไปกว่า 480 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 15,129 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นรายได้ที่สูงมากๆ 

Call of Duty Mobile

จากเว็บไซต์ Sensor Tower ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้ ตัวเกม Call of Duty Mobile ได้เปิดตัวครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ปีที่แล้ว ตัวเกมมียอดดาวน์โหลดในสัปดาห์แรกสูงถึง 100 ล้านครั้ง ความแรงยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะหนึ่งเดือนต่อมามียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 148 ล้านครั้งและเดือนที่สองมียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 172 ล้านครั้ง

Call of Duty Mobile

ตัวเกมมีรายได้สูงสุดในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2020 (เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเมื่อเทียบเป็นไตรมาสต่อไตรมาส) ซึ่งอยู่ในช่วงที่ผู้คนจำเป็นต้องอยู่บ้านเพราะสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่ระบบาดหนักไปทั่วโลก

Call of Duty Mobile

ในปีแรก Call of Duty Mobile ที่เปิดให้บริการ ตัวเกมสามารถทำรายได้ขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ในสหรัฐอเมริกา ตามหลังยักษ์ใหญ่อย่าง PUBG Mobile จาก Tencent และเกม Fortnite จาก Epic Games หากนับแต่ในประเทศสหรัฐอเมริกา Call of Duty Mobile ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งเกมที่สร้างรายได้อย่างมหาศาลอยู่ที่ 215 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามด้วยประเทศญี่ปุ่นในอันดับสองและเยอรมันนีอยู่ที่อันดับสาม

Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกไปแล้วกว่า 270 ล้านครั้ง สหรัฐอเมริกาถือว่าเป็นประเทศที่มีผู้เล่นมากที่สุดอยู่ที่ 50 ล้านคน ตามมาด้วยอันสองเป็นประเทศบราซิลและอันดับสามได้แก่อินเดีย

ทั้งนี้ตัวเกม Call of Duty Mobile จะเปิดให้บริการในประเทศจีนเร็วๆ นี้อีกด้วย ซึ่งมันจะสร้างรายได้อย่างมหาศาลแก่ Activision และ Tencent’s Timi Studios แน่นอน

Call of Duty Mobile

ที่มา: sensortower.com

ผ่านไปหนึ่งปี Call of Duty Mobile ทำรายได้ไปแล้วประมาณ 15,000 ล้านกว่าบาท

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์