Swordsman Awakening ย่อส่วนยุทธภพสู่เกมมือถือกำลังภายในสุดมันส์

Swordsman Awakening

 มีเกมใหม่มาแนะนำให้เพื่อนๆ สายเกมมือถือได้เล่นกันอีกแล้วครับ คราวนี้แฟนๆ สายจอมยุทธกำลังภายในน่าจะได้เฮกันเป็นพิเศษหน่อย เพราะเกมที่ผมจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือเกมที่มีชื่อว่า Swordsman Awakening นั่นเองครับ ซึ่งเกมนี้ก็มีธีมหลักเป็นจอมยุทธนั่นเอง แต่จะเป็นอย่างไร และน่าสนใจยังไงบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

Swordsman Awakening

 Swordsman Awakening เป็นเกมมือถือธีมจอมยุทธที่จะรวบรวมตัวละครจากนวนิยายกำลังภายในจีนหลายๆ เรื่อง (ไม่แน่ใจว่าเรื่องไหนบ้าง) ซึ่งตัวเกมจะมีกราฟิกแบบน่ารักๆ SD แต่จะเป็นแบบที่ไม่ใช่หัวโตตัวเล็ก สเกลจะสมส่วนหน่อยๆ รวมไปถึงเอฟเฟคต์สกิลต่างๆ ก็ดูสวยงามตามสไตล์จอมยุทธด้วยครับ และเสียงพากย์ในเกมนี้เองก็เป็นภาษาไทยด้วยนะเออ เกมนี้ยังได้พรีเซ็นเตอร์สุดเซ็กซี่อย่าง Janet   1 ใน 10 Ten pretty Thailand อีกด้วย

  Swordsman Awakening

 สำหรับเกมเพลย์ของ Swordsman Awakening จะมาในรูปแบบกาชาสร้างทีมตามสมัยนิยมครับ ซึ่งทีมนึงจะสามารถลงได้สูงสุด 8 ตัวละครด้วยกัน (ปลดล็อคตามระดับเลเวล) ส่วนการต่อสู้ภายในเกมค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์พอสมควรครับเพราะเราจะต้องจัดตำแหน่งทีมก่อนซึ่งจะมีพื้นที่ทั้งหมด 3 สีด้วยกัน แต่ละสีมีผลดังนี้
 
สีเขียว - ปราณ+30% ป้องกัน+10% ปราณแท้ตั้งต้น+60%
สีแดง - โจมตี+10% พลังภายใน+10%
สีฟ้า - ปราณแท้ตั้งต้นเต็ม
 
 สีเขียวจะมี 2 ช่อง ซึ่งเหมาะกับการตั้งตัวแท๊งด้านหน้าที่อยากให้ยืนนานๆ และมีพลังปราณเพิ่มขึ้นครับ ส่วนสีฟ้าจะทำให้สามารถใช้สกิลได้ทันทีที่เริ่มเกม เหมาะกับการตั้งตัวที่อยากใช้สกิลเปิดแรงๆ ใส่ฝ่ายตรงข้าม ส่วนสีแดงเป็นบัฟเพิ่มความเสียหาย ก็อาจจะต้องจัดทีมให้ลงกับช่องบัฟพวกนี้ด้วย

  Swordsman Awakening

 การต่อสู้จะเป็นแบบ turn-based เริ่มทีละฝั่งและมีอันดับการโจมตีเรียงตามเลขในช่องครับ ส่วนตารางนั้นมีผลกับการโจมตีของแต่ละตัวละคร เพราะแต่ละตัวจะมีระยะการโจมตีและระยะการเดินตามสายอาชีพทั้ง 3 สาย ได้แก่ หมัด (เดินไกล ตีใกล้) กระบี่ (เดินกลาง ตีกลาง) กำลังภายใน (เดินใกล้ ตีไกล) เป็นต้นครับ ยังไม่รวมกับสกิลสวมใส่อีกนะ เอาไว้พูดหัวข้อถัดไปละกัน ทำให้ตัวละครค่อนข้างมีความแตกต่างในแต่ละตำแหน่ง และมีเกมเพลย์ที่น่าสนใจดีครับ

   Swordsman Awakening

มาดูเรื่องการพัฒนาตัวละครกันบ้าง ความเก่งของทีมเราก็ขึ้นอยู่กับการพัฒนาตัวละครนี่แหละ หลักๆ ก็จะเป็นการอัพดาวให้ตัวละครจากการหาเศษแล้วมาอัพ stat ผ่านระบบเขตแดน การฝึกวิชาเพื่อเพิ่มระดับของตัวละคร (ขอบสีต่างๆ) การอัพชีพจรที่เปรียบเสมือนสกิลติดตัวของตัวละครนั้นๆ รวมไปถึงการสวมใส่อุปกรณ์ 3 ชิ้นเพื่อเพิ่มความสามารถ และวรยุทธ์หรือสกิลของตัวละครที่แต่ละตัวจะมีติดมาให้แล้ว 1 อย่าง เราจะต้องหา กระบวนท่า ที่เป็นเหมือนท่าโจมตีใส่ให้กับตัวละคร และ พลังภายใน ที่เป็นเหมือนสกิลติดตัวอีก 1 อย่างมาติดตั้งให้กับตัวละครนั้นๆ (ทั้งกระบวนท่าและพลังภายในสามารถอัพเกรดได้ด้วยนะ) ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีความแตกต่างกันแม้ว่าจะเป็นตัวเดียวกันครับ

Swordsman Awakening

 โหมดการเล่นภายใน Swordsman Awakening ก็มีค่อนข้างเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องผ่านเควสต์หลักและเควสต์ย่อย ที่ระหว่างทางก็จะมีการสะสมค่าคุณธรรม (มีทั้ง + และ - ) ผ่านการตอบคำถาม ดันเจี้ยนประจำวันที่เอาไว้ลงหาเงินและของอัพเลเวลตัวละคร การหาวัตถุดิบและเศษตัวละครอย่างการผจญภัยในโหมดราชาสมบัติ ที่พำนักเป๋ยโฉ่วและหอร่ายยุทธ มีแม้กระทั่งการจีบสาวเพิ่มค่าเสน่ห์ในโหมดเดินเที่ยว รวมไปถึงใครที่ชื่นชอบการ PvP กับผู้เล่นอื่นก็มีให้เล่นในโหมดประลองเช่นกันครับ ซึ่งก็จะมีของรางวัลตอบแทนให้ในแต่ละวันและซีซั่นอีกด้วย

Swordsman Awakening

 ที่เหลือก็จะเป็นระบบยิบย่อยต่างๆ อย่างเช่นพวกระบบกิลด์ที่เป็นการเสริมสร้างคอมมูไปพร้อมกับได้ของอีกหลายอย่าง ระบบชื่อเสียงที่เหมือนบัฟทีม ระบบผูกมิตรกับตัวละครที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้ตัวละคร ระบบร้านค้าตามประเภทต่างๆ และอื่นๆ ที่ทำให้ Swordsman Awakening มีความหลากหลายในการเล่นพอสมควรเลยครับผม ถือว่าเป็นเกมมือถือสายจอมยุทธที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว ใครที่สนใจตอนนี้ Swordsman Awakening ก็เปิดให้บริการแล้วทั้งระบบ iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดกันได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยครับผม 

ดาวน์โหลดเกม Swordsman Awakening: https://bit.ly/2WrhV6G
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/SwordsmanAwakening
Official Website: https://swordsman-th.shengqugames-corp.com/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์