สรุปข้อมูล League of Legends: Wild Rift ช่วง CBT มาพร้อมแชมป์เปี้ยนกว่า 40 ตัว

Wild Rift

 หลังจากที่เราทราบกันไปแล้ววว่า League of Legends: Wild Rift กำลังจะเปิดให้แฟนๆ ฝั่งเอเชียรวมไปถึงประเทศไทยได้ทดสอบกันภายในวันที่ 18 กันยายนนี้ ทาง Online Station เองก็ได้รับโอกาสเข้าไปฟังรายละเอียดของเกมต่างๆ ที่จะได้สัมผัสกันในช่วง Closed Beta นี้จากทาง Riot Games ก็เลยจะมาสรุปข้อมูลคร่าวๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันเป็นข้อๆ ว่าในช่วง Closed Beta ที่เราจะได้สัมผัสนั้นเป็นยังไงกันบ้างครับ

League of Legends

 สำหรับในช่วง Closed Beta นั้น League of Legends: Wild Rift จะมีแชมป์เปี้ยนให้เล่นประมาณ 40 กว่าตัวครับ ถ้าจำไม่ผิดจะมีดังนี้ Ahri, Alistar, Annie, Ashe, Aurelion Sol, Blitzcrank, Braum, Camille, Ezreal, Fiora, Fizz, Garen, Graves, Gragas, Janna, Jax, Jhin, Jinx, Lux, Malphite, Master Yi, Miss Fortune, Nami, Nasus, Olaf, Orianna, Shyvana, Soraka, Tryndamare, Twisted Fate, Vayne, Vi, Xin Zhao, Yasuo, Zed, Ziggs แล้วก็จะมีตัวใหม่อีก 6 ตัวคือ Amumu, Dr. Mundo, Jarvan IV, Sona, Singed และ Varus รวมๆ แล้วก็ 42 ตัว ส่วนตัวใหม่ๆ ที่จะอัพเดตเข้ามาในอนาคตนั้นจะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่น PC ครับ

League of Legends

 ในส่วนทางด้านตัวเกมเพลย์เอง จะถูกออกแบบมาให้มีความลึกและมีความใกล้เคียงเวอร์ชั่น PC ครับ อย่าง UI จะมีครบเหมือนเวอร์ชั่น PC ทั้งช่องกดใช้ไอเทม 6 ชิ้น / Ward / Spell 2 อัน / ปุ่มวาร์ปกลับ / สกิลทั้ง 4 / และ Ping เพื่อแจ้งทีม และสามารถปรับแต่งขนาด+ตำแหน่งได้ค่อนข้างอิสระ การซื้อไอเทมก็จะต้องซื้อที่ฐานเท่านั้น แต่ก็จะมีระบบ Quick Buy ที่เอาไว้ช่วยให้ซื้อง่ายขึ้น ระบบการ Last Shot ที่ยังมีอยู่และจำเป็นเพราะจะได้เงินที่เยอะกว่าพอสมควร (แต่จะมีตัวช่วยให้ลาสได้ง่ายกว่า และไม่ลาสก็ได้เงินแล้วนะ) ระบบ Rune ก็จะคล้ายๆ กับเวอร์ชั่น PC แต่ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด มังกรก็จะเป็นมังกรธาตุแบบใน PC เลย ที่สำคัญ Champions หลายตัวก็จะเล่นเหมือนเวอร์ชั่น PC นั่นแหละครับ แต่จะมีบางตัวที่เล่นง่ายขึ้นเพื่อปรับให้เข้ากับการเล่นบนมือถือ และใน 1 แมตช์จะมีเวลาเล่นเฉลี่ยอยู่ที่ 15-20 นาทีเท่านั้นครับ

League of Legends

 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็จะมีโหมดการเล่นแบบ Rank ที่คล้ายของเวอร์ชั่น PC แต่จะเพิ่ม Rank ระดับ Emerald ในช่วงท้ายๆ เข้ามา การปลดล็อคแชมป์เปี้ยนเองก็จะง่ายขึ้นเพราะสามารถปลดได้ทั้งการใช้ค่าเงินในเกมปลดล็อคและการทำภารกิจต่างๆ เพื่อปลดล็อคอีกด้วย แน่นอนครับว่ามันก็มีระบบสกินด้วย ซึ่งทาง Riot Games บอกว่าอยากให้เอาเงินจริงไปเติมซื้อสกินมากกว่า 555 รวมไปถึงโหมดการเล่นอื่นๆ อย่างเช่น ARAM ก็จะมีเพิ่มเติมในอนาคตอย่างแน่นอนด้วยครับ

League of Legends

 ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นของเกม League of Legends: Wild Rift ที่เราจะได้ทดสอบในช่วง Closed Beta ซึ่งเราจะได้ทดสอบกันยาวๆ ไปจนถึงช่วงต้นเดือนตุลาคมที่จะมีการปิดเพื่อรีเซ็ตข้อมูลไอดีใหม่ทั้งหมดและมีการเปิดให้ประเทศ เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง และ มาเก๊า ได้ทดสอบเพิ่มเติมครับ ช่วงนี้ใครที่เติมเงินเขาบอกว่าจะมีโบนัสคืนให้หลังรีเซ็ทอีก 20% ด้วย ใครที่พลาดการทดสอบรอบนี้ก็อาจจะต้องรอรอบหน้ากันนะ ก็ไปติดตามและลงทะเบียนเผื่อไว้กันตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยจ้า

League of Legends: Wild Rifthttps://wildrift.leagueoflegends.com/th-th

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์