Might & Magic: Era of Chaos สงครามศักดิ์สิทธิ์อันคุ้นเคยส่งตรงสู่มือถือจาก Ubisoft

Magic

 ถ้าเป็นชาวเกมเมอร์สาย PC รุ่นเดอะก็คงจะคุ้นเคยกับเกมซีรี่ส์นึงที่ชื่อว่า Heroes of Might & Magic กันอย่างแน่นอนครับ เป็นอีก 1 เกมแนววางแผนในตำนานที่ล่าสุดทาง Ubisoft ได้ทำการนำกลับมาพัฒนาและเปิดให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสกันอีกครั้งแบบฉบับมือถือในชื่อว่า Might & Magic: Era of Chaos ในรูปแบบภาษาไทยนั่นเองครับ ส่วนตัวเกมจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 Might & Magic: Era of Chaos เป็นเกมแนว Strategy RPG หรือวางแผนการรบที่ผสมผสานความเป็น RPG นั่นเองครับ ซึ่งจุดเด่นของเกมซีรี่ส์นี้ก็คงจะไม่พ้นของยูนิทฮีโร่ต่างๆ ที่มาจากหลากหลายภาคนั่นเองครับ แต่ละตัวเองก็จะมีสกิลช่วยเหลือและสนับสนุนอาณาจักรหรือเผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกันไปถึง 9 แบบด้วยกัน แถมตัวฮีโร่เองก็มีหลายสิบตัวให้เลือกใช้ด้วย ถือว่าเยอะมากเลยทีเดียวครับ

Magic

 ไหนๆ ก็มาเรื่องฮีโร่แล้วก็พูดถึงเกมเพลย์ของเกมนี้เลยละกันครับ หลักๆ การเล่นของเกมนี้คือการจัดกองทัพออกสำรวจในดินแดน Erathia โดยกองทัพนึงประกอบไปด้วย ฮีโร่หลัก 1 ตัวที่จะไม่ได้มาลงสนามรบ แต่จะเป็นผู้บัญชาการเหมือนแทนตัวเรา สามารถใช้สกิลสนับสนุนกองทัพต่างๆ ได้ กับ ยูนิทต่างๆ ที่จะเป็นเหมือนกองทหารของเราคอยออกรบ แบ่งออกได้เป็นทั้งหมด 5 ประเภทคือ

Magic

โจมตี - หน่วยโจมตีระยะประชิด เน้นพลังโจมตีเป็นหลัก และมีความถึกในระดับหนึ่ง อยู่ในตำแหน่งทัพหน้าของทีม
ป้องกัน - หน่วยโจมตีระยะประชิดอีกหน่วยที่จะเน้นไปทางการป้องกันเสียมากกว่า ถึกที่สุดในทุกยูนิท อยู่ในตำแหน่งทัพหน้าของทีม
จู่โจม - เปรียบเสมือนหน่วยทหารม้า เคลื่อนที่ไวกว่ายูนิทอื่น เหมาะเอาไว้สำหรับการทะลวงพุ่งไปโจมตีทัพหลังศัตรู
ระยะไกล - หน่วยโจมตีระยะไกลทั้งหลาย มีการโจมตีที่ต่อเนื่องจากการอยู่ทัพหลัง แต่การป้องกันค่อนข้างอ่อนแอ ต้องระวังทัพจู่โจมบุกมาทะลวง
คาสเตอร์ - หน่วยโจมตีระยะไกลอีกหน่วยของเกม แต่จะเน้นไปทางการใช้เวทมนต์ต่างๆ ในการสร้างความเสียหายสูงในการโจมตีต่อ 1 สกิล

 ซึ่งจำนวนยูนิทที่ลงได้นั้นต่อ 1 รอบจะขึ้นอยู่กับเลเวลสูงสุดของเรานั่นเองครับ (ตอนที่ผมเล่นอยู่นี้ลงได้ 6 ตัว) แต่จะลงมั่วๆ เอาที่ชอบเลยก็ไม่ได้ เพราะว่าบางตัวจะมีความสามารถเพิ่มเติมเมื่ออยู่กับฮีโร่บางตัว ยกตัวอย่างเช่นฮีโร่ แคทเธอรีน ที่เป็นตัวเริ่มต้นนั้น จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับยูนิท นักดาบ ของกลุ่มคาสเซิลได้เป็นอย่างดี ทำให้เราอาจจะต้องจัดทีมตามฮีโร่หรือตามยูนิทที่มีด้วยครับ และแน่นอนว่าทั้งฮีโร่ทั้งยูนิทมีสกินให้ได้เปลี่ยนด้วยเช่นกันจ้า

Magic

 ในส่วนของโหมดการเล่นของเกมต้องบอกว่ามีเยอะมากๆ โดยเฉพาะในส่วนการเล่นแบบ PvE ก็มีตั้งแต่โหมดเนื้อเรื่องที่จะต้องผจญภัยไปกับแคทเธอรีนเกือบๆ 400 ภารกิจ ยังไม่รวมเนื้อเรื่องเสริมอีก 130 ภารกิจเลยทีเดียว โหมดโลกใต้ภิภพที่จะเป็นการผจญภัยในโลกใต้ดินเพื่อหาวัตถุดิบและเศษชิ้นส่วนยูนิทต่างๆ เพื่อมาอัพเกรดทีมให้แข็งแกร่ง โหมดดันเจี้ยนประจำวันที่สามารถเข้าได้ผ่านประตูใหญ่ เอาไว้ใช้หาทรัพยากรณ์สำคัญต่างๆ อย่างพวกเงินทอง EXP อัพเลเวลยูนิท เป็นต้น โหมดแคมเปญ ที่ไม่ใช้โหมดเนื้อเรื่อง แต่เป็นโหมดที่เอาไว้ผจญภัยต่อเนื่องหาสมบัติล้ำค่าในแต่ละวันโดยใช้ยูนิทต่อเนื่องกันตลอดการผจญภัย 

Magic

แต่ถ้าไฮไลท์สำหรับการเล่นแบบ PvE จริงๆ ก็คงจะไม่พ้นโหมด กิลด์แอดเวนเจอร์ ที่จะเป็นการรวมตัวผู้เล่นทั้งกิลด์ออกสำรวจในดินแดน Erathia พร้อมกัน ซึ่งในนี้ก็จะมีทั้งการต่อสู้กับมอนสเตอร์ การรวบรวมวัตถุดิบต่างๆ ที่หายาก โดยในการเล่นโหมดนี้จะใช้สตามิน่าแยกจากโหมดอื่นด้วยครับ แค่ว่าการจะเล่นโหมดนี้ได้เราต้องมีกิลด์ก่อนนะ

 ส่วนใครที่เป็นสาย PvP ตัวเกมก็มีโหมด โคลอสซัส การต่อสู้ในสนามประลอง PvP แข่งขันกับเพื่อนๆ และผู้เล่นอื่นๆ จากทั่วโลก เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเรา โดยใช้กลยุทธ์อันหลากหลายในการตั้งค่ากองทัพเพื่อปรับใช้ในสนามรบ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโหมดเช่น Arena, Duel of Champions, Duel of Heroes, Guild Underground, Guild Wars, Battle of Gods และไฮไลท์สุดๆ ก็คือ Kingdom of Championship ที่เป็นการแข่งขันข้ามเซิร์ฟ และยังแข่งกันแบบเรียลไทม์อีกด้วย

Magic

 จริงๆ ยังมีระบบอื่นอีกมากมายในเกม Might & Magic: Era of Chaos ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดยูนิทต่างๆ ระบบ รอสเตอร์ ระบบ ตลาดซื้อขาย สนามฝึกซ้อมของมือใหม่ และกิจกรรมต่างๆ มากมายที่เห็นว่าจะมีมาให้ทำทุกสัปดาห์เพื่อรับของรางวัลต่างๆ มากมายด้วยครับ ก็ถือว่าเป็นเกมมือถือที่ถูกสร้างจากเกมซีรี่ส์ที่เป็นตำนานเกมนึงที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยนะ เพราะการเล่นต่อรอบนั้นใช้เวลาไม่นานเลยครับ (มีระบบออโต้ด้วย) ใครที่สนใจตอนนี้ตัวเกมก็เปิดให้บริการบนมือถือทั้งระบบ iOS และ Android แล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า

ดาวน์โหลด Might & Magic: Era of Chaoshttps://mmheoc.onelink.me/Sad2/onlinestation
เว็บไซต์หลัก : https://www.ubisoft.com/en-gb/game/might-and-magic/era-of-chaos

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์