[พรีวิว] Sonic at the Olympic Game เจ้าเม่นสายฟ้าชวนสัมผัสสีสันแห่งโอลิมปิก!

Sonic at the Olympic Game อีกหนึ่งเกมจากซีรี่ส์เจ้าเม่นสุดโด่งดังอย่าง Sonic ของ Sega ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปตอนต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา! และในวันนี้ทาง Online Station ก็จะมาพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์ในโอลิมปิกกับเจ้าเม่นสายฟ้าภายในเกม Sonic at the Olympic Game กัน! จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย!

Olympic Game

Sonic at the Olympic Game เป็นเกมมือถือแนว Sports Action ที่จะพาเราไปตะลุยโตเกียวกับเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic และผองเพื่อนไปพร้อมๆ กับ ปกป้องโตเกียวและโอลิมปิกให้รอดพ้นจากเงื้อมือของ Dr.Eggman! เราจะมีโอกาสได้ร่วมกีฬาประเภทต่างๆ ใน Olympic เพื่อสะสมเหรียญ รวมไปถึงท้าทายฝีมือกับเหล่าบอสด้วยระบบเกมเพลย์สุดน่าสนใจ! และนอกจากเหล่าบอสแล้วเรายังสามารถร่วมท้าทายแข่งขันกับเหล่าผู้เล่นทั่วโลกได้อีกด้วย!

ใครที่สนใจสามารถไปโหลดตัวเกมกันได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย!

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sega.tokyo

iOS : https://apps.apple.com/th/app/id1484836043

Amazon Appstore : https://www.amazon.com/dp/B084JMRN4H

คลิปเทรลเลอร์ตัวเกม Sonic at the Olympic Game

ผจญเรื่องราวสุดวุ่นวายในโตเกียวโอลิมปิก!

Sonic และผองเพื่อนได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาครั้งใหญ่อย่างโอลิมปิก 2020 ที่ในครั้งนี้ก็ได้จัดขึ้นในโตเกียวประเทศญี่ปุ่น! ในระหว่างที่เขาและเพื่อนๆ กำลังออกเดินดูงานอย่างตื่นเต้นเขาก็ได้พบกับ Dr.Eggman คู่ปรับตลอดกาลเข้า และดูเหมือนครั้งนี้ Dr.Eggman นั้นก็วางแผนที่จะทำลายโอลิมปิกด้วย! ถึงคราวที่ Sonic จะต้องหยุดยั้งแผนการร้ายแล้ว!

ภายในเกมนั้นแม้ว่าตัวเกมหลักๆ จะเป็นแนว Sports แต่ก็ได้มีการสอดแทรกเนื้อเรื่องเอาไว้ด้วย ซึ่งการนำเสนอเนื้อเรื่องนั้นก็มีความเข้าใจง่าย มีทั้งในรูปแบบของแชทตัวละครไปจนถึงภาคการ์ตูนสี่สี และในระหว่างที่เล่นไปตามเนื้อเรื่องเรายังสามารถปลดล็อคตัวละครมาใช้ในมินิเกมต่างๆ ได้ด้วย โดยสามารถปลดล็อคได้ทั้งหมด 16 ตัวละครด้วยกัน!

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game  

Olympic Game

Olympic Game


เกมเพลย์กระชับแต่หลากหลายไม่รู้เบื่อ!

ภายในเกม  Sonic at the Olympic Game นั้นจะมาพาเราเข้าไปสัมผัสประสบการณ์สุดน่าตื่นเต้นของโอลิมปิกเกม โดยจะมีการรวบรวมกีฬาประเภทต่างๆ ของโอลิมปิกเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะวิ่ง 100 / 200 / 400 เมตร ธนู แบดมินตัน กระโดดน้ำ และอื่นๆ โดยเป้าหมายของเราคือการเข้าร่วมกีฬาเหล่านั้นและทำแต้มให้สูงที่สุดเพื่อที่จะคว้าเหรียญทองเอาไว้ในกำมือ! ไม่เพียงเท่านั้นภายในเกมยังมีมินิเกมเล็กๆ น้อยๆ ด่านกีฬาแบบพิเศษสุดท้าทาย และด่านรายวันให้ได้เล่นอีกด้วย! บอกเลยว่าเล่นกันเพลินๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

Olympic Game

Olympic Game 

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game


ลูกเล่นและพลังที่จะช่วยให้ครองเหรียญทองได้ง่าย!

เสน่ห์สำคัญอีกอย่างตัวเกมนั้น ภายในเกมนอกจากการเล่นกีฬาธรรมดาๆ ตัวละครของเรานั้นสามารถใช้สกิลพิเศษที่จะช่วยเพิ่มคะแนนได้อีกด้วย! ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ชนิดกีฬาที่ตัวละครสามารถลงได้ โดยท่าพิเศษเหล่านั้นสามารถปลดได้จากการนำเหรียญที่ได้จากการเล่นกีฬาไปซื้อ! ทว่าในเกมนี้มีเพียง Sonic เท่านั้นที่สามารถเล่นได้ทุกกีฬา ทำให้เป็นตัวละครที่มีท่าเยอะที่สุดและสามารถปลดล็อคท่าต่างๆ ได้จากการเล่นเนื้อเรื่องไม่ต้องเสียเงินเลยล่ะ!

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game


ใครบอกว่ามีแต่เพื่อนที่มาแข่ง? บอสเองก็มานะ!

ไม่ได้มีแค่กับเราและเพื่อนๆ คนอื่นเท่านั้นที่จะได้แข่งขันในโอลิมปิกครั้งนี้ แต่พวกเหล่าบอสและตัวละครคู่อริจากเกมในภาคอื่นเองก็ตามมาด้วย! ซึ่งภายในเกมนั้นก็จะมีด่านพิเศษซึ่งเป็นด่านไว้แข่งขันกับบอสจะมีความยากกว่าปกติพอสมควร แน่นอนว่าตัวละครบอสเหล่านี้ก็สามารถปลดล็อคมาใช้งานได้เช่นกันด้วย!

Olympic Game

Olympic Game

ตัวละคร Boss อื่นๆ ในเกม


เป็นตัวแทนแล้วแข่งขันไปกับผู้เล่นทั่วโลก!

สายประชันฝีมือมียิ้มกริ่มกับระบบนี้แน่นอน! กับระบบ Ranking! ซึ่งในตอนแรกเริ่มก่อนเข้าเกมเราจะสามารถเลือกได้ว่าอยู่ประเทศอะไร ซึ่งก็มีประเทศไทยด้วย! และเมื่อเลือกแล้วเราก็จะกลายเป็นตัวแทนทีมไทยที่เข้าไปทำสถิติภายในเกมที่เราสามารถบันทึกเวลาทำสถิติที่ดีที่สุดในแต่ละการแข่งขัน กีฬา และอีเวนต์ไว้ เพื่อใช้ในการบันทึกและนำไปคิดเป็นลำดับเปรียบเทียบกับผู้เล่นทั่วโลก นอกจากนั้นเรายังสามารถรับคำท้าจากเพื่อนได้อีกด้วยนะ! ใครที่ชื่นชอบความท้าทายแล้วล่ะก็พลาดไม่ได้แล้ว!!

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game


สรุป

ตัวเกมมีลูกเล่นมากมาย มีรูปแบบแนวทางการเล่นที่หลากหลาย ส่วนระบบเกมนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนมีไกด์การเล่นที่เข้าใจง่ายให้ดูก่อนเล่นด้วย ภาพภายในเกมนั้นก็มีความสดใสและงามตามากๆ เหล่าตัวละครเองก็ดึงเสน่ห์ของ Sonic และผองเพื่อนออกมาได้ดี นอกจากนั้นภายในเกมยังมีพวกเหรียญ และสิ่งต่างๆ ให้ปลดล็อกสะสมอีกต่างหาก อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวเกมเท่านั้น

Olympic Game

Olympic Game

Olympic Game

ซึ่งตัวเกมแบบฟรีนั้นจะจำกัดให้เล่นอยู่ไม่กี่ด่าน ถ้าใครต้องการจะเล่นด่านเพิ่มหรือลงกีฬาเพิ่มจะต้องซื้อเพื่อปลดล็อคบางส่วนเพิ่มเติม แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนโซนิคหรือใครที่กำลังหาเกมแนวเล่นเรื่อยๆ เล่นเพลินๆ ล่ะก็บอกเลยว่าคุ้มค่า!

Olympic Game

เว็บไซต์หลัก : https://www.olympicvideogames.com/sonic/en/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์