คู่มือแนะนำรูปแบบการต่อสู้ของทั้ง 6 อาชีพ ใน Black Desert Mobile

Black Desert Mobile

ณ ปัจจุบัน ในเกม Black Desert Mobile ประกอบด้วยตัวละครทั้งหมด 6 อาชีพ ได้แก่ วอร์ริเออร์, เรนเจอร์, เบอร์เซิร์กเกอร์, วิทช์, วาลคิรี และซอเซอร์เรส โดยแต่ละอาชีพจะมีรูปลักษณ์ และความสามารถเฉพาะตัว รวมถึงมีรูปแบบการต่อสู้ และอาวุธที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเอกลักษณ์ต่างๆ เหล่านี้ ถือเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เหล่านักผจญภัยได้เพลิดเพลินไปกับการสร้างกลยุทธ์การต่อสู้ในแบบของตนเอง

1. วอร์ริเออร์

วอร์ริเออร์ มีความสมดุลทั้งด้านการโจมตีและป้องกัน โดยเน้นการต่อสู้ระยะประชิดด้วยดาบและโล่ มีร่างกายที่แข็งแกร่งและทักษะการต่อสู้ที่หลากหลาย ทำให้สามารถควบคุมดาบยาว เพื่อโจมตีศัตรูอย่างคล่องแคล่วและหนักหน่วง และสามารถใช้โล่ป้องกันอันตรายจากศัตรูได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ก็สามารถพลิกวิกฤตที่เลวร้ายให้ดีขึ้นได้ หากได้ฝึกฝนทักษะต่างๆ จนเชี่ยวชาญแล้ว วอร์ริเออร์ จะเป็นผู้ที่แข็งแกร่งไร้เทียมทานในด้านการต่อสู้ระยะประชิด

ประเภทการต่อสู้ : โจมตีระยะใกล้
อาวุธหลัก : ดาบยาว, โล่

2. เรนเจอร์

เรนเจอร์ สามารถสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูในระยะไกล โดยใช้ธนูยาวและกริชเป็นอาวุธ มีความโดดเด่นด้านการเคลื่อนไหว และความว่องไวในการโจมตี สามารถโจมตีศัตรูที่เข้าหาได้ด้วย การเตะในระยะประชิดหรือใช้กริชแทง และสามารถหลบหลีกออกจากวงล้อมของศัตรูได้อย่างทันท่วงที ไม่เพียงเท่านั้น เรนเจอร์ ยังมีทักษะ ที่สามารถสร้างระยะห่างจากศัตรู หรือแม้แต่ทำให้ศัตรูไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ พร้อมทั้งสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูจำนวนมากในเวลาเดียวกัน จึงทำให้เรนเจอร์เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับการต่อสู้กับเป้าหมายจำนวนมาก

ประเภทการต่อสู้ : โจมตีระยะไกล
อาวุธหลัก : ธนูยาว, กริช

3. เบอร์เซิร์กเกอร์

เบอร์เซิร์กเกอร์ ใช้ขวานคู่ขนาดยักษ์เป็นอาวุธ ในการทำลายล้างศัตรูที่ขวางหน้าอย่างไม่ละเว้น สามารถใช้ขวานยักษ์ฟาดฟันศัตรู และทำลายแผ่นธรณีด้วยพลังเหนือมนุษย์ มีความได้เปรียบในการต่อสู้แบบหมู่มากกว่า การต่อสู้แบบตัวต่อตัว ด้วยทักษะที่มีขอบเขตการโจมตีที่กว้างและแข็งแกร่ง อีกทั้งทักษะพิเศษในการทุ่มศัตรู ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เบอร์เซิร์กเกอร์นั้น มีความสามารถในการทำลายล้างสูงกว่าอาชีพอื่นๆ

ประเภทการต่อสู้ : โจมตีระยะใกล้
อาวุธหลัก : ขวาน, ประดับเงื่อน

4. วิทช์

วิทช์ มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้เวทมนตร์มาตั้งแต่เล็ก ทำให้สามารถควบคุมพลังแห่งธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไฟ, น้ำแข็ง, ลม, สายฟ้า หรือแม้แต่ธรณี โจมตีศัตรูในระยะไกลอย่างชำนาญ ด้วยคทาเวทมนตร์ที่แฝงด้วยพลังมหาศาลที่ไม่มีใครเทียม ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีทักษะเคลื่อนที่ผ่านอากาศอันว่องไว และสามารถใช้เวทมนตร์ในการช่วยฟื้นฟูพละกำลังของพันธมิตรอีกด้วย สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้วิทช์เป็นอาชีพที่โดดเด่นในการต่อสู้กับศัตรูจำนวนมาก

ประเภทการต่อสู้ : โจมตีระยะไกล
อาวุธหลัก : คฑา, กริช

5. วาลคิรี

วาลคิรี สามารถใช้ดาบและโล่ต่อสู้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งอาจดูคล้ายกับวอร์ริเออร์ในแง่ความสมดุลด้านการโจมตีและป้องกัน แต่ทั้งสองมีความแตกต่างโดยสิ้นเชิง ด้วยพลังอันศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับจากเอลีออน ทำให้วาลคิรีสามารถฟื้นฟู และสนับสนุนเพื่อนพ้องพันธมิตร และลงโทษศัตรูด้วยทักษะศักดิ์สิทธิ์ที่แข็งแกร่ง

ประเภทการต่อสู้ : โจมตีระยะใกล้
อาวุธหลัก : ดาบยาว, โล่

6. ซอเซอร์เรส

ซอเซอร์เรสผู้เชี่ยวชาญในการใช้เวทมนตร์ดำ, เครื่องราง และยันต์ในการโจมตีศัตรูทั้งระยะประชิด และระยะไกลอย่างชาญฉลาด สามารถโจมตีอย่างรุนแรงด้วยการปล่อยพลังมืดออกมา และยังสามารถนำพลังนั้นมาเป็นเกราะกำบังให้กับตนเองได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้ ทำให้ซอเซอร์เรสเป็นผู้ที่มีความชำนาญสูงในการต่อสู้อย่างไร้ที่ติ

ประเภทการต่อสู้ : โจมตีระยะใกล้/ไกล
อาวุธหลัก : เครื่องราง, ยันต์

ลิงค์ที่เกี่ยวข้องของ Black Desert Mobile

คู่มือแนะนำรูปแบบการต่อสู้ของทั้ง 6 อาชีพ ใน Black Desert Mobile

 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์