แนะนำ 5 เกมมือถือแนว Rhythm กดตามจังหวะเสียงเพลงกันเพลินๆ

เกมแนว Rhythm ถือเป็นแนวเกมที่ค่อนข้างมีผู้เล่นเฉพาะกลุ่มครับ ด้วยความที่รูปแบบเกมจะเป็นการจับจังหวะเสียงเพลงแล้วกดปุ่มบนหน้าจอให้ได้ตามจังหวะเหล่านั้น ยิ่งถ้าเป็นเพลงเร็ว ปุ่มที่โผล่มาให้กดก็จะมากขึ้นและเร็วตาม ซึ่งถ้าไม่ใช่คนที่ประสาทสัมผัสไวจริง ๆ ก็ต้องอาศัยใจรักในเสียงเพลงของเกมนั้น แล้วหมั่นฝึกฝนเอา จึงจะสามารถปรับตัวกับจังหวะและเอาชนะได้

และในโอกาสนี้ ทางเราก็เลยขอหยิบเกมแนว Rhythm ที่น่าสนใจจำนวน 5 เกมที่มีเพลงชวนติดหูและน่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาชมกันเลยดีกว่า


ซีรีส์ SuperStar

แนะนำ 5 เกมเนว Rhythm

เริ่มต้นกันด้วยเกมซีรีส์ SuperStar ที่ตัวเกมจะมีจุดเด่นคือการให้ผู้เล่นได้สะสมการ์ดไอดอลให้ครบวงเพื่อเพิ่มคะแนนตอนเล่นเพลงของวงนั้นๆ โดยปัจจุบันเกมตระกูล SuperStar ได้มีการทำออกมาทั้งหมด 5 ภาค จำแนกตามค่ายเพลงจำนวน 4 ค่าย 4 ภาค และอีก 1 ภาคคือวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเกาหลีใต้คือ BTS ได้แก่ SuperStar SMTOWN, SuperStar JYP, SuperStar BTS, SuperStar PLEDIS และล่าสุด SuperStar STARSHIP ครับ

(ล่าง) เทรลเลอร์เกม SuperStar ภาค SuperStar BTS


VOEZ

แนะนำ 5 เกมแนว Rhythm

ต่อด้วยเกมที่สอง VOEZ เป็นเกมแนว Rhythm กดตามจังหวะดนตรีที่ถูกพัฒนาโดย Rayark ซึ่งได้ปล่อยเกมออกมาครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 โดยเกมจะพิเศษกว่าเกมอื่น ๆ ตรงที่มีเนื้อเรื่องให้เสพกันด้วย ซึ่งเราต้องเล่นเพลงเพื่อปลดล็อคเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ ทว่าวิธีปลดล็อคก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละตอน

(ล่าง) ทีเซอร์เกม VOEZ


Cytus 2

แนะนำ 5 เกมแนว Rhythm

อีกเกมจากทางสตูดิโอ Rayark ซึ่งในเกมนี้ก็มีเนื้อเรื่องด้วยเหมือนกันครับ โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของโลกอนาคตที่มนุษย์ได้มีการพัฒนาระบบอินเตอร์เน็ต และการเชื่อมต่อแบบใหม่จนทำให้เราสามารถซิงค์เข้าสู่โลกของอินเตอร์เน็ตได้

(ล่าง) เทรลเลอร์เกม Cytus 2


BanG Dream! Girls Band Party!

แนะนำ 5 เกมแนว Rhythm

เกมดนตรีปลุกปั้นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปจากอนิเมะชื่อดัง ตัวเกมเป็นเกมแนว Rhythmic Simulation คือการผสมผสานเกมกดตามจังหวะเพลงเข้ากับแนวจำลองสถานการณ์ ที่จะให้เพื่อน ๆ สร้างวงดนตรีไอดอลสาวสุดน่ารักของตัวเอง โดยมีพื้นฐานมาจากอนิเมะ BanG Dream! เลย

(ล่าง) เทรลเลอร์เกม BanG Dream! Girls Band Party!


TAPSONIC TOP

แนะนำ 5 เกมแนว Rhythm

ปิกท้ายด้วยเกม TAPSONIC TOP ที่จะให้ผู้เล่นกดปุ่มในลักษณะ Tap & Slide ไปตามจังหวะของดนตรี มีเพลงดังอยู่มากมายหลายเพลง ซึ่งจะมีการแข่งขันในรูปแบบเรียลไทม์กับผู้เล่นอืน โดยมีโหมดจัดอันดับให้ผู้เล่นท้าทายฝีมือตนเองอีกด้วย

(ล่าง) เทรลเลอร์เกม TAPSONIC TOP


ติดตามข่าวสารของเกมได้ที่

SuperStar JYP Nation

VOEZ

Cytus

BanG Dream! Girls Band Party!

TAPSONIC TOP

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์