Secret Zoo รีวิว - ความเฮฮาที่ฉาบทับความระทม

 

 

Secret Zoo เป็นหนึ่งในหนังจากเกาหลีใต้พล็อตแปลก (เข้าขั้นกาว) ที่เข้ามาผ่านตาผู้ชมชาวไทยนะครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ก็มีหนังอย่าง Extreme Job ที่เหล่าตำรวจนอกเครื่องแบบต้องไปปลอมตัวสืบคดีโดยเปิดร้านไก่ทอดบังหน้าแต่ดันทำอร่อยจนดังซะอย่างนั้น เหล่านี้นอกจากจะสะท้อนความกล้าในการวางพลอตแปลกๆ งงๆ มึนๆ จากผู้สร้างแล้ว มันยังสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้มรายังคงมีพื้นที่ให้กับหนังกาวๆ แบบนี้อย่างกว้างขวางครับ

 

รีวิว

 

หน้าหนังของ Secret Zoo คือเป็นหนังพล็อตสุดกาวชวนหัวตามที่เราเห็นในตัวอย่างว่าคุณทนายที่อยากพิสูจน์ตัวเองต้องมาทำให้สวนสัตว์ที่กำลังจะเจ๊งกลับมาปังในเงื่อนไขมหาหินเพราะสวนสัตว์ดันไม่มีสัตว์สักตัว ดังนั้นจึงต้องไปจ้างช่างทำชุดสัตว์ระดับโลกมาทำชุดให้พร้อมติ๊งต่างให้พนักงานปลอมตัวเป็นสัตว์ในกรงแทน ซึ่งไม่ว่าใครที่เห็นตัวอย่างหรืออ่านพล็อตคร่าวๆ ในทีแรกก็ต้องมีเหวอถึงความบ้าบอในตัวพล็อตบ้างล่ะ ซึ่งในแง่หนึ่งตัวหนังจริงก็ไม่ได้มีอะไรกว่าพล็อตคร่าวๆ นี้มากนัก เพียงแต่เขาขยายรายละเอียดในประเด็นที่เล่นอยู่จนในบางช่วงก็ไม่สามารถที่จะขำร่วนใส่หนังได้เหมือนกัน

 

รีวิว

 

มันอาจไม่ใช่ประเด็นเครียดชวนระทมจิตดิ่งหนักๆ เพราะหนังแม้จะไปแตะจุดนั้น แต่ก็ไม่ได้ขยี้อะไรให้ลึกลํ้าหนัก ราวกับเพียงพยายามจะสะท้อนให้เห็นอีกแง่หนึ่งของสวนสัตว์ หรือการเลี้ยงสัตว์ในป่าคอนกรีต กระทั่งการนำมันมาโชว์ตัวต่อหน้าคนดู ว่าในเบื้องหน้าของความสนุกสนานหรือการเรียนรู้เพื่อนร่วมโลกของเหล่ามนุษย์ ยังมีอีกแง่ที่ชวนสะท้านใจอย่างที่คุณอาจคิดไม่ถึง

 

รีวิว

 

อย่างไรก็ดี พอมันเป็นหนังพล็อตชวนขำมันก็มีความขำของมันนี่แหละครับ เพียงแต่ช็อตตลกจัดๆ ส่วนใหญ่ก็ไปอยู่ในตัวอย่างแล้ว เลยกลายเป็นว่าการเล่นมุขแบบฮาจัดอาจจะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่มันตลกกับสถานการณ์ในสวนสัตว์ รวมถึงท่าทางเก้ๆ กังๆ ของคนที่กำลังปลอมตัวในชุดสัตว์นี่แหละ ส่วนตัวแล้วชอบที่สุดคือสิงโต ดูผิดธรรมชาติดีครับ ฮ่าๆ 

 

รีวิว

 

ในองค์สุดท้ายของหนังผมว่าหลายๆ คนน่าจะพอเดาออกว่าซีเควนซ์มันจะเป็นประมาณไหน ซึ่งเอาจริงๆ มันจบได้ไม่ต่างจากที่คิดไว้ แต่ในรายละเอียดมันมีความแสบสันต์และจิกกัดเคลือบแฝงไว้อยู่ ก็ทำให้ตอนจบที่อาจจะพอเดากันได้ มีความเผ็ดเปรี้ยวชวนซีดปากขึ้นมาเล็กน้อยครับ

 

รีวิว

 

โดยรวมแล้ว Secret Zoo มีความสนุกจากความกาวของพลอต และความพยายามอย่างยิ่งยวดของเหล่าตัวละครในเรื่องกับการเลียนแบบพฤติกรรมสัตว์ให้เหมือนที่สุด แต่ในความเฮฮาหนังก็แฝงประเด็นให้ฉุกคิดและตั้งคำถามอยู่บ้างเหมือนกัน ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ทำให้โทนของหนังซีเรียสมากมายจนเกินไป และเรายังคงจัดหมวดหมู่มันให้เป็นหนังเน้นความบันเทิงได้อยู่ครับ

 

รีวิว

 

7/10

 

True Super Fiber Gamer Pro Pack

 

Secret Zoo รีวิว - ความเฮฮาที่ฉาบทับความระทม

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์