Summoners War World Arena Championship ระดับโลก จบอย่างสวยงาม

1

งานแข่ง SWC2019 Summoners War World Arena Championship ระดับโลก จบอย่างสวยงามทั้งในไทยและปารีส

  • งานแข่ง SWC 2019 รอบเวิลด์ไฟนอล จัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ยอดผู้เข้าชมถ่ายทอดสดกว่า 1,250,000 ครั้งทั่วโลก
  • ยอดผู้เช้าชมเพิ่มขึ้น 10 เท่า จากงานแข่งปีที่แล้ว และหลังจากงานจบ ช่อง Youtube Summoners War Esports ได้รับการเข้าชมมากว่า 2,000,000 ครั้งต่อวัน
  • L’est นักแข่งชาวจีน คว้าแชมป์ SWC2019 รอบเวิลด์ไฟนอลได้สำเร็จ โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,500 คน ที่เดินทางมาเชียร์ทั้งในฝรั่งเศสและต่างประเทศ อย่างล้นหลาม 
  • งานแข่ง SWC 2019 จัดเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 3 ปี และทุบสถิติจากปีก่อนๆ ทะยานขึ้นเป็นผู้นำอีสปอร์ตฝั่งเกมมือถือ
  • งานเชียร์ผู้เข้าแข่งขันชาวไทย Judas จัดขึ้นที่ โรงแรม แลงแคสเตอร์ (ถนนเพชรบุรี) พร้อมธีมฮาโลวีน จบลงอย่างสมบูรณ์พร้อมรอยยิ้มผู้เล่นชาวไทย

2

3

งานแข่ง Summoners War World Arena Championship หรือ SWC 2019 รอบเวิลด์ไฟนอล ที่จัดขึ้นโดยบริษัทเกมมือถือค่ายยักษ์ อย่าง Com2uS และสปอนเซอร์ใจดีอย่าง Google Play ได้จบลงไปอย่างงดงาม ในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ณ Masion de la Mutualité กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมีผู้เข้าชมทัวนาเม้นท์นี้มากกว่า 1,500 คนจากทั่วยุโรป (คนไทยก็ไปนะ) จากหน้างานไปจนถึงคนสุดท้าย แถวยาวเกิน 1 กิโลเมตร

4

โดยผู้ชนะในรายการนี้ ได้แก่หนุ่มหน้ามนชาวจีน ชื่อในเกม “L’est” ที่คว้าเงินรางวัลไป 100,000 เหรียญสหรัฐ หรืประมาณ 3,000,000 บาท THOMPSIN ตามมาเป็นผู้ชนะอันดับ 2

5

ในการแข่งขันรอบไฟนอลนี้ ได้ถูกถ่ายทอดสดออกไปมากกว่า 15 ภาษาด้วยกัน เพื่อรองรับแฟนๆอีสปอร์ตทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาษา อังกฤษ เกาหลี ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น จีน ไทย และอื่นๆอีกมากมาย ผ่านช่องทาง Youtube, Twitch และช่องทางอื่นๆในแต่ละประเทศ ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมทางบ้านในแต่ละประเทศ

ในงาน มีแมชต์เซอร์ไพร์สหลายช็อต ที่สร้างความช็อคให้แก่ผู้เล่นจำนวนมาก ไม่ใช่แค่ในไทย แต่ทั้ง เอเซียแปซิฟิกก็ว่าได้ เนื่องจาก Diligent และ LAMA ที่เป็นตัวเตงของภูมิภาคเอเซียของเราได้ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย รวมถึง Judas นักแข่งชาวไทย ที่ตีเสมอ THOMPSIN ได้ 1-1 แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝันในแมชต์สุดท้าย ทำให้ตกรอบแรกไปเช่นกัน ฝั่งเจ้าบ้าน ROSITH เองก็ไม่ได้คว้าชัยไปครองเช่นกัน

Com2uS ประกาศว่า Summoners War นั้นได้ก้าวเข้าสู่รายการแข่งขัน Esports อย่างเต็มตัวมาแล้วถึง 3 ปี ด้วยกัน โดยมีสปอนเซอร์เจ้าใหญ่อย่าง Google Play มาช่วยซัพพอตอีกแรง อีกทั้งแฟนๆทั่วโลกยังคงจับตามองและให้ความสนใจกันมากขึ้นทุกปี ถือว่าเป็นเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จทางด้านเกมอีสปอร์ตในระดับโลกอย่างแท้จริง 

6

ส่วนประเทศไทยเองก็ไม่น้อยหน้า จัดงาน HalloweenXSWC2019 World Finals ขึ้นเพื่อให้ซัมมอนเนอร์ชาวไทยร่วมเชียร์ Judas หนึ่งในผู้เล่นชาวไทยที่ติดรอบไฟนอล ที่โรงแรมแลงแคสเตอร์ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม และรับชมการถ่ายทอดสดพร้อมเวลาจริงในกรุงปารีสอีกด้วย มาดูบรรยากาศกันได้เลย!

คลิปวิดิโอบรรยากาศภายในงาน

7

8

9

10

11

12

13

14

ข่าวประชาสัมพันธ์

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์